Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 07:55 AM (GMT+7)

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga

Thiên tài thời trang gốc Á đã chính thức rời khỏi vị trí giám đốc sáng tạo sau 3 năm giúp thương hiệu Balenciaga hốt bạc.

Được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của Balenciaga trong năm 2012, nhiệm kỳ của Alexander Wang tại thương hiệu thời trang nước Pháp dường như đang đi đến hồi kết. Theo một báo cáo được công bố ngày hôm nay, Kering, công ty mẹ của Balenciaga, đã quyết định không gia hạn hợp đồng của Wang, vì vậy BST xuân 2016 sẽ là những thiết kế cuối cùng của thiên tài gốc Á dành cho Balenciaga.

Tin đồn về các cuộc đàm phán hợp đồng của Alexader Wang và Kering đã được chú ý trong nhiều tháng nhưng kết quả này vẫn khiến nhiều người bất ngờ. Trong suốt thời gian làm việc tại Balenciaga, Wang đã giúp phát triển lợi nhuận tăng gấp đôi so với thời của người tiền nhiệm. Wang cũng mở rộng quy mô bán lẻ của hãng lên đến hơn 90 cửa hàng. 

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 1

Alexander Wang đã làm giàu gấp đôi về doanh số cho Balenciaga so với người tiền nhiệm nổi tiếng, Nicolas Ghensquiere.

Nhờ những sáng tạo thanh lịch, mang vẻ trang nhã đầy cuốn hút của Wang mà Balenciaga đã có thêm những khách hàng danh giá ở Hollywood như: Carey Mulligan, Julianne Moore, Lady Gaga hay Sienna Miller. Rõ ràng, danh tiếng của Balenciaga trong thời của Wang tuy ngắn ngủi nhưng đã có những điểm sáng nhất định.  

Có lẽ nguyên nhân của cuộc "chia tay" này không phải vì Kering không hài lòng với kết quả mà Wang đạt được, mà do nhiều vấn đề chi phối. Hai bên có thể đã không đồng thuận trong nhiều mục tiêu chung và điều khoản cá nhân của Wang. Bên cạnh đó, sự lớn mạnh cũng như nhiều hứa hẹn ở khoảng trời riêng với thương hiệu của chính mình: Alexander Wang cũng khiến NTK này phải phân tâm.

Trong khi Kering vẫn chưa chính thức xác nhận việc chấm dứt cộng tác của Wang, người ta cho rằng việc tìm kiếm người thay thế đã bắt đầu. 

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 2

Lady Gaga ấn tượng trên thảm đỏ với bộ cánh của Balenciaga do Alexander Wang thiết kế.

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 3

Wang cùng với Balenciaga cũng chinh phục nữ ca sĩ Rihanna.

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 4

Các sáng tạo của Wang cho BST thu đông 2013 của Balenciaga.

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 5

Dưới thời của Wang, các thiết kế phụ kiện như túi xách của Balenciaga cũng được quan tâm hơn hẳn.

Alexander Wang bất ngờ rời "ngôi vương" ở Balenciaga - 6

Sau 3 năm gắn bó, BST mùa xuân 2016 sẽ là những sáng tạo cuối cùng của Wang cho thương hiệu nước Pháp. Wang sẽ không còn bước ra cuối mỗi BST của Balenciaga nữa.

Thuỳ Trang / Style.com

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.