Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/02/2014 08:34 AM (GMT+7)

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi

Để có được những đường vân trên cơ thể, người dân ở một số bộ lạc Châu Phi đã thực hiện bằng phương pháp thủ công khiến nhiều người chỉ cần nghe đã rùng mình.

Công nghệ làm đẹp trên thế giới đang rất phát triển, nhưng nhiều bộ lạc ở Châu Phi như Ethiopia, Mursi hay Surma vẫn sử dụng những phương pháp thủ công đầy đau đớn. Để tạo ra những đường vân trên cơ thể, họ dùng gai chọc vào da và dùng dao lam cắt phần da đó. Sau khi vết thương lành sẽ tạo ra phần sẹo lồi như hình vẽ phác họa trước đó. 

Hành động này được coi là một phần nét đẹp văn hóa địa phương và được duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đồng thời, cách xăm mình độc đáo này được coi là một nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành hay đơn giản hơn vết sẹo được coi là vẻ đẹp trong bộ lạc. Chính vì thế, hầu hết mọi người trong bộ lạc đều sở hữu những đường vân trên cơ thể. 

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 1

Những vết sẹo lồi này được coi là vẻ đẹp của bộ lạc

Trong suốt quá trình thực hiện, người "làm đẹp" phải chịu đau đớn và đổ nhiều máu. Và phương pháp cầm máu chỉ đơn giản là dùng vỏ cây lau cho khô. Tuy nhiên, đau là thế nhưng chẳng ai dám thể hiện điều này trên khuôn mặt vì sợ... xấu hổ.

Như trường hợp của một bé gái 12 tuổi chẳng hạn, trong suốt 10 phút thực hiện nghi lễ, cô không hề biểu lộ sự đau đớn khi chính tay người mẹ dùng một cái gai kéo da và lấy dao lam cắt đi phần da đó. Sau đó, khi được phóng viên hỏi, cô nói rằng lúc đó như muốn ngất đi vì quá đau. "Cháu không muốn là nỗi xấu hổ cho gia đình", cô gái 12 tuổi phát biểu.

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 2

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 3

Cách tạo vân đầy đau đớn khiến ai nấy phải rùng mình

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 4

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 5

Phụ nữ và đàn ông ở bộ lạc đều có những đường vân riêng mình

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 6

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 7

Những vết sẹo lồi đều tăm tắp được tạo ra đầy đau đớn

Cách làm đẹp đau đớn của bộ lạc Châu Phi - 8

Trang Anh (theo DM)

Tin đọc nhiều

Cuộc sống hiện tại của dàn giai nhân gây "sốt" phim "Người phán xử" Bộ phim "Người phán xử" đã mang đến sự nổi tiếng cho rất nhiều...
Hé lộ cảnh Lâm Tâm Như sấy tóc cho "phi công" 9x sau cánh gà Cảnh Lâm Tâm Như sấy tóc cho bạn diễn trong phim Chàng Trai...
Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...