Tháng 09, 2021
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 02/10/2018 18:37 PM (GMT+7)

Cô gái đòi kiện bằng được ông chủ khi bị đuổi việc vì không mặc áo lót đi làm

Cô gái người Cannada đã không còn mặc áo ngực trong vài năm trở lại đây, cô cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ với quyết định này.

Gần đây, rất nhiều chị em ủng hộ việc không mặc áo ngực nhằm giải phóng sự bức bối của cơ thể cùng nhiều lời ích khác. Tuy vậy, Christina Schell đến từ Canada lại gặp sự cố không may khi quyết tâm nói không với áo ngực. Theo đó, cô đã bị ông chủ sa thải vì không mặc áo lót khi đi làm. 

Cô gái đòi kiện bằng được ông chủ khi bị đuổi việc vì không mặc áo lót đi làm - 1

 Christina Schell bị đuổi việc vì sở thích thả rông khi đi làm.

Ông chủ của Christina Schell cho rằng, mặc áo lót đi làm là quy định bắt buộc của người hầu bàn. Ông cũng nhấn mạnh, việc này giúp cho nhân viên tránh được những sự quấy rối tình dục không đáng có.

Mặc quy định của ông chủ, Christina Schell cho rằng quy tắc này không phù hợp với cô. Cô cho rằng việc mặc đồ lót là vô cùng bức bối và khó chịu. Cô gái người Cannada đã không còn mặc áo ngực trong vài năm trở lại đây, cô cảm thấy rất thoải mái và vui vẻ với quyết định này. Bị đuổi việc vì sở thích cá nhân, Christina Schell quyết định viết đơn kiện ông chủ khi cho rằng không có quy định nào về áo ngực trong bản hợp đồng lao động.

Cô gái đòi kiện bằng được ông chủ khi bị đuổi việc vì không mặc áo lót đi làm - 2

Phản ứng của cô gái Canada khiến không ít người ngạc nhiên khi quyết định kiện lại ông chủ khi đã xâm phạm vào sở thích cá nhân của cô.

Cô chia sẻ: "Tại sao bắt buộc phụ nữ phải mặc áo ngực trong khi đàn ông chẳng cần mặc thêm gì dưới áo phông. Yêu cầu của ông chủ đã vi phạm quyền cá nhân của tôi. Mọi phụ nữ đều có quyền tự quyết định nên mặc đồ như thế nào. Việc của tôi bây giờ là chờ đợi phán xét của Tòa".

Cô gái đòi kiện bằng được ông chủ khi bị đuổi việc vì không mặc áo lót đi làm - 3

Christina Schell cho rằng, việc bắt buộc phụ nữ phải mặc áo lót là thể hiện sự bất bình đẳng so với nam giới.

Theo luật, kể từ năm 2016, chủ lao động Canada không được phép quy định đồng phục khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như việc bắt buộc họ đi giày cao gót hoặc mặc váy quá ngắn. Nhiều người cho rằng, việc thêm quy định rõ ràng hơn về nội y có thể được cho thêm vào danh sách những nguyên tắc trang phục khi đi làm của Canada.

Thực tế, nhiều chứng minh cho thấy việc cởi bỏ áo ngực, thả rông là việc rất tốt cho cơ thể người phụ nữ. Ngày 13/10 "National No Bra Day" (tạm dịch: Ngày quốc tế không mặc áo ngực). Ngày này để ủng hộ cho chiến dịch Nâng cao hiểu biết về Ung Thư Vú của Mỹ.

Cô gái đòi kiện bằng được ông chủ khi bị đuổi việc vì không mặc áo lót đi làm - 4

Ngày 13/10 tới đây là ngày chị em thế giới hưởng ứng phong trào không mặc áo ngực để phòng chống bệnh ung thư vú.

Linh Lan

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục