Tháng 06, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 23:55 PM (GMT+7)

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ!

Giảm cân chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng, hãy đợi tới khi thực sự làm được điều ấy hãy nghĩ tới việc thay đổi style ăn mặc.

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ! - 1

Mua sắm thời trang đòi hỏi cả sự thông thái và nhạy bén.

Mua sắm luôn là một nghệ thuật, mua sắm thời trang còn là môn nghệ thuật cao siêu, đòi hỏi nhiều chất xám, sự nhạy bén hơn nữa.

Trong khi chỉ một số rất ít các cô nàng thuộc hội “con nhà giàu” trên thế giới này chẳng bao giờ phải xem giá “tag” khi mua quần áo, phụ kiện thì phần lớn chúng ta đều phải cực kỳ đắn đo mỗi lần ghé các tiệm thời trang, từ xa xỉ cho tới bình dân.

Bởi tiền trong ví thì có hạn, nhưng những món nằm trong sách yêu thích thường dài dằng dặc. Vậy nên mua sắm thế nào để không “đau ví”, khi mà một mùa thời trang sôi động nữa lại về?

1. Mua những món bạn “muốn” thay vì những món đang “cần”

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ! - 2

“Cần” và “muốn” là hai khái niệm với đường ranh giới mong manh nhưng vẫn cứ là hai khái niệm riêng biệt, nhất là khi nói về thời trang. Bạn đang cần một chiếc áo khoác thật ấm và phù hợp để đi làm hàng ngày vì chiếc áo năm trước đã cũ lắm rồi, đó gọi là “cần”. Nhưng bạn đang thích tất cả các mẫu áo hợp trend năm nay, thì đó lại là “muốn”.

Những thứ bạn muốn luôn nhiều hơn và hấp dẫn hơn hẳn thứ bạn thực sự cần, nhưng chừng nào còn chưa xác định được điều ấy, bạn còn mãi lẩn quẩn trong việc mua sắm vô tội vạ, mua chỉ để phục vụ sở thích nhất thời, mua tới cạn ví mà chưa chắc đã dùng sau đó.

2. Mua để thể hiện bản thân

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ! - 3

Con người luôn rất để tâm tới cách đánh giá của người khác về bản thân mình. Và một trong những cách để thể hiện bản thân tốt đẹp, ưu việt không gì nhanh hơn là qua vẻ bề ngoài, qua những bộ quần áo hàng hiệu hay túi xách, giày dép bóng lộn, đắt tiền.

Có thể bạn không thực sự thích và cảm thấy cần thiết phải có một chiếc clutch của thương hiệu G cho lắm, vì ở nhà đã có vài chiếc tương tự rồi nhưng nếu mang nó đi làm, đi họp, đồng nghiệp chắc chắn sẽ nhìn bạn với con mắt khác. Vậy là bạn mua, dù biết tốn kém. Cứ giữ cách tiêu tiền như vậy đi, chẳng mấy chốc bạn sẽ sạt nghiệp thôi!

3. Mua để mặc khi…giảm cân

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ! - 4

Với quan niệm mua quần áo size nhỏ hơn so với hiện tại thì sẽ có động lực giảm cân, bạn không chỉ lãng phí tiền một cách vô ích, mà còn tự cộng thêm cho mình thời gian dọn dẹp tủ quần áo mỗi tuần. Giảm cân chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng, vậy nên hãy đợi tới khi thực sự làm được điều ấy hãy nghĩ tới việc thay đổi style ăn mặc. Còn bây giờ, ngừng ngay việc mua những thứ không vừa với mình đi nhé!

4. Mua vì ai đó thích bạn mặc như vậy

Cứ mua sắm kiểu này bảo sao suốt ngày than nghèo, kể khổ! - 5

Làm một việc không phải vì bản thân mình mà vì ai đó nói rằng họ thích, họ muốn bạn như vậy chưa bao giờ là một quyết định thông minh. Mua quần áo, phụ kiện cũng vậy! Chỉ có bạn mới là người biết rõ nhất số đo cơ thể, phong cách cũng như thói quen ăn mặc của mình. Đừng vì nghe một anh chàng nào đó nói rằng “Anh thích em mặc váy ngắn” hay mấy cô bán hàng tư vấn ngon ngọt mà rút hầu bao chi cho những thứ bạn không mấy chắc chắn.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cảnh nóng phim xưa: Bạo nhưng rất "tình" Cảnh này thậm chí còn gây ra những cơn chấn động mạnh đối...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Bài mục