Tháng 01, 2021
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 24/11/2013 21:39 PM (GMT+7)

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh

Trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2013, đại diện Trần Thị Quỳnh khiến cư dân mạng phẫn nộ khi đeo dải băng ghi sai tên nước Việt Nam.

Thật khó diễn tả được cảm xúc của người hâm mộ nước nhà khi ngay chính trên sân khấu cuộc thi sắc đẹp quốc tế, người đẹp Việt lại đeo băng rôn ghi sai tên nước. Tối ngày 23/11 vừa qua, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà, đại diện Trần Thị Quỳnh khiến cư dân mạng nổi sóng khi đeo băng rôn Mrs Vietnem thay vì đúng tên Mrs Vietnam. Đây được xem là sự cố hy hữu và đầu tiên của người đẹp Việt khi mang chuông đi đánh xứ người.

Trước nay, người ta vẫn ngầm định, nhan sắc đại diện quốc gia tham dự cuộc thi sắc đẹp nào ở nước ngoài, ngoài việc đem lại vinh quang cho bản thân, họ còn mang văn hóa, niềm tự hào của dân tộc đến xứ người. Bởi vậy, dù người đẹp Việt lọt sâu đến top 6, nhưng điều này không mang lại niềm vui mừng cho người hâm mộ.

Ngoài sự cố đeo dải băng sai tên nước, trong hai đêm phúc khảo và chung kết cuộc thi, Trần Thị Quỳnh còn treo ngược quốc kỳ trong các phần trình diễn trên sân khấu.

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 1

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 2

Trần Thị Quỳnh góp mặt trong top 6 của cuộc thi nhưng lại khiến khán giả thất vọng vì băng rôn ghi sai tên nước

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 3

Trần Thị Quỳnh với lá quốc kỳ bị treo ngược

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 4

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 5

Cô và quý bà Đoàn Thị Kim Hồng tung hô lá cờ Việt Nam trên sân khấu nước bạn, bên cạnh dải băng in sai tên nước

Phần đông người hâm mộ cho rằng, Trần Thị Quỳnh đã quá lơ đễnh và thiếu trách nhiệm khi hồn nhiên đeo chiếc băng rôn ghi sai tên nước như vậy. Số khác cho rằng, đây là lỗi nằm ở ban tổ chức cuộc thi chứ hoàn toàn không phải do người đẹp này.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là, chiếc băng rôn ghi sai tên nước này đã xuất hiện từ đêm thi bán kết, tức là trước đêm chung kết 2 ngày. Vì lý do gì Trần Thị Quỳnh lại sơ ý đến mức không phát hiện ra sự cố này. Cư dân mạng đinh ninh rằng, vốn tiếng Anh của cô chắc hẳn không hạn hẹp đến mức không nhận ra điều này. Một giả định nữa được cư dân mạng đưa ra là Trần Thị Quỳnh vô tâm đến mức chẳng mảy may để ý đến dải băng rôn đeo bên người. Người sát cánh cùng cô, quý bà Kim Hồng cũng không hề phát hiện ra sự cố này trước đêm chung kết.

Cũng theo thông tin từ bà Đoàn Thị Kim Hồng, ông David Marmel, Chủ tịch Mrs. World đã xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh về sự cố ghi sai tên nước và hứa sẽ có văn bản xin lỗi công khai.

Sau cuộc thi, Trần Thị Quỳnh cho biết, cô hài lòng với kết quả top 6 và nghĩ mình đã vượt được qua nhiều đối thủ xinh đẹp, mặn mà từ các quốc gia khác để ghi lại được một dấu ấn về sự mặn mà, dịu dàng và nền nã của hình ảnh phụ nữ Việt Nam.

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 6

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 7

Trần Thị Quỳnh tự hào vì hình ảnh nền nã của người phụ nữ Việt Nam được cô lột tả trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2013

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 8

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 9

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 10

Cư dân mạng thất vọng vì Trần Thị Quỳnh - 11

Hình ảnh các quý bà xinh đẹp thể hiện mình trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới

Người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, TS Phan Đình Tân nói rằng sẽ phải nhắc nhở và rút kinh nghiệm nghiêm khắc trước vụ việc này. “Tôi thấy ý thức văn hóa như thế là quá kém, cần phải được nâng lên, phải thấy xấu hổ với bản thân. Lòng tự tôn, tự hào dân tộc dường như đang ở đâu đó chứ không theo sát bên cạnh thí sinh. Các đơn vị đưa người tham gia thi hoa hậu, người đẹp quốc tế phải chú ý đến việc giữ gìn hình ảnh quốc gia chứ không thể để như thế” – ông Tân nói.

Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT và DL Nguyễn Đăng Chương cho biết đang đi công tác Nhật Bản nên chưa nắm được vụ việc này. Cấp dưới của ông Chương, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng phòng Quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay đã biết sự việc qua báo chí.

Theo quan điểm riêng của ông Nhân, đây là một sự cố ngoài ý muốn nên Cục Nghệ thuật biểu diễn có thể chỉ nhắc nhở Trần Thị Quỳnh chứ không xử phạt. Nhưng qua đây, Cục cũng sẽ có công văn gửi tới tất cả các đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh, người đẹp Việt Nam đi dự thi ở nước ngoài cần chú ý hơn nữa ở những chi tiết liên quan tới hình ảnh quốc gia.

Theo Yến Anh (Người Lao Động)

Hân Di

Tin đọc nhiều

4 nàng Quỳnh quyến rũ nhất Vbiz Cả 4 mỹ nhân đều níu mắt người đối diện mỗi khi xuất hiện...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Tổ ấm bình dị của 2 nàng "Quỳnh" có giọng nói ngọt ngào Quỳnh Hương - Quỳnh Hoa là những nữ MC tài năng và được yêu...
Bài mục