Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 08/04/2014 08:34 AM (GMT+7)

Đón nắng sớm để có thân hình quyến rũ

Thật là thông minh khi bạn biết tận dụng những tia nắng đầu tiên trong ngày để có được thân hình hấp dẫn.

Mới đây tại trường Đại học Northwestern Feinberg School of Medicine, được công bố trên tạp chí PLoS ONE đã thực hiện một nghiên cứu và đưa ra kết luận ánh nắng của buổi sáng có thể giúp các cô nàng béo loại bỏ chất mỡ dư thừa một cách hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thực nghiệm với 54 người tham gia ở lứa tuổi trung bình là 30. Họ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng liên tiếp 7 ngày liên tục. Kết quả thật bất ngờ là không phân biệt tuổi tác, họ đều có thể giảm trọng lượng một cách hiệu quả.

Đón nắng sớm để có thân hình quyến rũ - 1

Phái đẹp quyến rũ nhờ thân hình cân đối dưới nắng sớm

Lý do để sưởi ánh nắng vào buổi sáng:

Theo phân tích của các nhà khoa học thì có 2 lí do mà ánh sáng mặt trời buổi sáng có thể giúp người béo giảm trọng lượng hiệu quả:

Thứ nhất, khi thức dậy vào buổi sáng cơ thể thực hiện đúng với chu kỳ sinh học và cùng với ánh nắng buổi sáng có cường độ mạnh giúp cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và từ đó giúp cơ thể tiêu hao mỡ dư thừa hiệu quả.

Thứ hai, cường độ ánh nắng buổi sáng vừa có cường độ mạnh nhất trong ngày vừa chứa ít tia cực tím nên hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của da và thúc đẩy sự hoạt động của nhịp đồng hố sinh học. Vì vậy, các nhà khoa học có lời khuyên cho bạn nên thức dậy vào buổi sáng sớm để sưởi nắng sớm khoảng 20 -30 phút để có được thân hình như ý. 

Ba hành động nên làm trong buổi sáng để giúp thân hình quyến rũ:

Uống cà phê

Cà phê giúp bạn giải thoát và tiêu hao mỡ thừa hiệu quả, nhưng nếu thưởng thức cà phê ngay sau khi thức dậy vô tình làm cho năng lượng cơ thể tăng lên và khiến cho hành trình bảo vệ vẻ đẹp của thân hình có kết quả ngược lại. 

Tiến sĩ Mliier tại Đại học y khoa Maryland cho biết nếu sau khi ngủ dậy khoảng 1 giờ mới thưởng thức cà phê dưới ánh nắng buổi sáng thì sẽ có hiệu quả cao nhất cho hành trình giảm cân.

Đón nắng sớm để có thân hình quyến rũ - 2

Một cốc cà phê nóng cho buổi sáng giúp cơ thể mảnh mai

Bữa ăn sáng đầy đủ

Nếu bạn nghĩ rằng hạn chế lượng calo vào buổi sáng là sai lầm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ thì vào mỗi bữa ăn sáng bạn cần phải có được lượng calo lớn hơn 450 calo. Vì thế, vào buổi sáng bạn cần phải chuẩn bị bữa ăn sáng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo đảm cho cơ thể hoạt động hiệu quả trong ngày, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp tiêu hao năng lượng.

Đến cơ quan giao lưu với đồng nghiệp

Thay vì lao đầu vào công việc ngay, bạn nên trao đổi vài câu chuyện nhỏ cùng với đồng nghiệp để không những giúp bạn làm việc có hiệu quả sau khi bộ não được khởi động mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất giúp cơ thể tiêu hao năng lượng tốt nhất. Từ đó mà không phải lo lắng đến sự tồn tại bất hợp lý lượng mỡ dư thừa. 

Thanh Tùng ( Theo Women)

Tin đọc nhiều

Bất ngờ trước hình ảnh cả gia đình sao Việt dù bận rộn vẫn cùng nhau hái rau, làm vườn Ngày của gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng ra...
Mẹ của Trọng Hiếu cười rạng rỡ bên con và người hâm mộ ở Nga Mẹ của Quán quân Vietnam Idol 2015 Trọng Hiếu sát bên con...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...