Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 09:20 AM (GMT+7)

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013

Xu hướng mốt không phải là thước đo chuẩn mực cho việc ăn mặc đẹp. Mà nó chỉ là một công cụ để thể hiện cái tôi hay đẳng cấp của người mặc.

Trong giới chuyên môn, nói đến 'Xu hướng mốt' được hiểu là giúp định hướng thiết kế cho mùa mốt kế tiếp sẽ mang phong cách, kiểu dáng hay màu sắc ra sao. Còn với những chị em ngoại đạo bình thường thì cụm từ này đơn giản là để chỉ về một thứ gì đó sành điệu và thời thượng.

Xu hướng mốt không tự nhiên mà có, nó được tổng hợp từ các show diễn thời trang của các nhà mốt danh tiếng trên thế giới ở Paris, London, Milan hay New York. Theo quy luật thì các nhà thiết kế danh tiếng sẽ đưa ra các bộ sưu tập dành cho mùa mốt kế tiếp giống như những lời quảng bá, chào hàng cho sản phẩm kế tiếp của họ sẽ như thế nào. Xu hướng mốt sẽ được hình thành từ những điểm chung của các nhà mốt khác nhau. Đó có thể là phong cách, kiểu dáng hay chi tiết hoặc màu sắc. Vì vậy xu hướng mốt theo mỗi năm rất đa dạng và mang những tên gọi khác nhau do các tạp chí danh tiếng như Vogue, Elle hay Style… đặt và bình luận.

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 1

Xu hướng mốt không phải là thước đo chuẩn mực cho việc ăn mặc đẹp. Mà nó chỉ là một công cụ để thể hiện cái tôi hay đẳng cấp của người mặc.

Tuy nhiên từ sàn diễn xuống thực tế cũng là cả một quá trình. Ở Việt Nam, xu hướng mốt đi chậm hơn với thế giới khoảng chừng gần 2 năm. Thị trường thời trang cũng chỉ là mới hình thành trong vòng 20 năm trở lại đây nên mọi thứ vẫn chỉ là sơ khai. Phần lớn thị trường thời trang tiêu dùng Việt là những sản phẩm có xuất xứ từ Quảng Châu – Trung Quốc. Đó là những sản phẩm chất lượng thấp, hàng nhái hay tồn đọng lại từ những đơn hàng sản xuất lớn nhưng chúng lại có giá rất rẻ và mẫu mã vô cùng phong phú. Bởi vậy nhiều khi muốn ăn mặc đúng theo xu hướng quốc tế cũng trở thành điều nan giải. Một là bạn phải bỏ một khoản tiền lớn để mua đồ hiệu, hoặc phải bỏ rất nhiều thời gian để lùng sục các shop khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, xu hướng mốt không phải là thước đo chuẩn mực cho việc ăn mặc đẹp. Mà nó chỉ là một công cụ để thể hiện cái tôi hay đẳng cấp của người mặc. Bởi vậy nhiều khi “mốt” cũng giống dự báo thời tiết, không thể khẳng định được 100% sẽ xảy ra. Bỏ ngoài những lý thuyết về “xu hướng mốt” hãy thử tưởng tượng về một cô gái Việt Nam sành điệu và thật “mốt” và xem đó như là một cách giải trí và biết đâu bạn lại tìm được cho mình một thứ gì thật mới mẻ cho tủ quần áo của mình.

Màu neon hay màu chói (Bright coulour)

Xu hướng này tồn tại từ những mùa mốt trước cho đến tận hôm nay. Có lẽ do các nhà mốt hay các nhãn hiệu thời trang vẫn tiếp tục sản xuất vì nhu cầu của người tiêu dùng đòi hỏi. Tuy nhiên cách phối hợp và sử dụng mới tạo ra sự khác biệt cho năm 2013. Màu neon thường tạo ra cảm giác chói và nổi bật. Những người trẻ và cá tính mới hay sử dụng tông màu này. Thường thì sử dụng màu neon với một sản phẩm riêng biệt. Năm nay có một cách kết hợp với 3 màu neon khác nhau trên tổng thể. Để tránh đi sự loè loẹt thì một tổng thể chỉ nên có dưới 3 màu, những sản phẩm khác nên sử dụng tông đen trắng. Cách thứ hai dễ dàng hơn là sử dụng màu neon với 1 sản phẩm chính là áo hoặc quần rồi sau đó 'nháy' thêm phụ kiện mang tông neon khác màu. Tránh sử dụng từ đầu đến chân một màu neon.

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 2

Màu neon thường tạo ra cảm giác chói và nổi bật. Những người trẻ và cá tính mới hay sử dụng tông màu này.

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 3

Để tránh đi sự loè loẹt thì một tổng thể chỉ nên có dưới 3 màu, những sản phẩm khác nên sử dụng tông đen trắng

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 4

Tránh sử dụng từ đầu đến chân một màu neon.

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 5

  Bạn có thể sử dụng 1 sản phẩm chính với màu neon sau đó kết hợp với phụ kiện mang màu neon khác

Crop top hay Áo lửng

20 năm trước đây thì áo lửng đã một thời mưa gió trên thị trường Việt Nam. Vào những năm 1991 đến 1993 thì áo lửng được áp dụng với các loại quần bom. Có lẽ đó là trào lưu bị ảnh hưởng bởi Lambada, thời đó áo lửng được may trên chất liệu vải bóng. Năm nay áo lửng quay trở lại với cách kết hợp với quần sooc cạp cao. Áo lửng có lợi thế dành cho những ai tự tin với vòng eo thon. Không những thế áo lửng còn là phương pháp che lấp nhược điểm lưng dài của người châu Á, khi kết hợp cùng quần dài ống rộng và đi giày cao.

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 6

Năm nay áo lửng quay trở lại với cách kết hợp với quần sooc cạp cao. Áo lửng có lợi thế dành cho những ai tự tin với vòng eo thon. Không những thế áo lửng còn là phương pháp che lấp nhược điểm lưng dài của người châu Á,

'Đùa nghịch' với xu hướng mốt 2013 - 7

Bộ ảnh được thực hiện với concept và Art Director By T. Stylist :Hebe  Make up: Monica Thạch Thảo. Trang phục: Devon và Collection By T.

Tôn Hiếu Anh

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...