Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 10/06/2015 10:49 AM (GMT+7)

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống

Phong cách thời trang nhí Hoàng gia Anh đã được gìn giữ hàng trăm năm qua khiến công chúng bị thu hút.

Gần đây, những người hâm mộ Hoàng gia Anh trên toàn thế giới lại có dịp trầm trồ trước bức ảnh được công nương Kate chụp lại khi công chúa Charlotte được hoàng tử George âu yếm.

Hoàng tử George, 22 tháng tuổi, đi tất màu xanh da trời nhạt cao đến đầu gối, giày đen bảnh bao và áo sơ mi trắng và xanh, trang phục đó rất truyền thống.

George cũng đã mặc bộ đồ như thế, cùng với một chiếc áo len khi vào bệnh viện thăm em gái lần đầu hồi tháng trước. Chiếc áo len sau đó đã bán hết hàng trong nháy mắt.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 1

Bức ảnh công nương Kate chụp lại khi công chúa Charlotte được hoàng tử George âu yếm. Hoàng tử bé mặc một bộ trang phục rất truyền thống: đi tất màu xanh da trời nhạt cao đến đầu gối, giày đen bảnh bao và áo sơ mi trắng và xanh.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 2

Trước đó hoàng tử bé cũng mặc y phục tương tự cùng với một chiếc áo len khi vào bệnh viện thăm em gái.

Trang phục kiểu này cũng là y phục thời thơ ấu của cha George - hoàng tử William. Và trước đó là ông nội - Thái tử Charles. Chính Thái tử Charles cũng mặc kiểu y phục này khi lên năm tuổi, cũng với tất dài và quần sooc.

Việc chú trọng vào tính tiếp nối truyền thống trong trang phục là khá quan trọng đối với thương hiệu "hoàng gia". Trang phục của các nhân vật hoàng gia từ lâu luôn là đề tài của công chúng. Ngoài việc thể hiện đẳng cấp và tính thời đại thì nó còn cho thấy sự tiếp nối lâu đời mà chỉ hoàng gia mới lưu giữ được.

Trang phục của Hoàng tử George được thiết kế bởi hãng Trotters ở London, thể hiện sự tiếp nối dòng dõi dài lâu. Có nét hàng hải ở trong trang phục, một phần của truyền thống có từ cách đây ít nhất là thời Nữ hoàng Victoria.

Hoàng tử William cũng từng mặc một bộ đồ thủy thủ khi xuất hiện trên ban công tại Cung điện Buckingham khi còn nhỏ.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 3

George tiếp nối thời trang hoàng gia Anh.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 4

Hình ảnh cha của George - hoàng tử William và em trai Harry thời thơ ấu cũng có những y phục hoàng gia rất đẹp mắt.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 5

Và trước đó nữa là ông nội của George - Thái tử Charles mang trang phục thời thơ ấu phong cách hoàng gia mà ngày nay vẫn được sử dụng.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 6

Vua Edward VII, cụ nội của George, mang trang phục hải quân cùng các anh chị em của mình.

Hoàng tử bé nước Anh kế thừa thời trang truyền thống - 7

Có cả một bảo tàng những trang phục nhí của hoàng gia, trong đó người ta thấy được nhiều trang phục hơi hướng hải quân.

Minh An

Tin đọc nhiều

Bi kịch làm dâu Thương nhớ ở ai: Ăn tát ngay trong đám giỗ chỉ vì nấu miến bị nát Trong tập 24 Thương nhớ ở ai, Hạnh (Trà My) bị cả họ Nguyễn...
Thực ra Đức Phúc đã "siêu lầy" và là cây hài từ lâu lắm rồi Không chỉ "chặt chém" Trường Giang tại Ơn giời, Đức Phúc cũng...
Ngắm loạt váy như công chúa bước ra từ chuyện cổ tích của Hoa hậu Phạm Hương Muốn trở thành công chúa hãy học hỏi ngay Hoa hậu Phạm Hương...
Có cảnh Angela Phương Trinh sinh con gái, Glee Việt vẫn kết thúc "im hơi lặng tiếng" Trong tập cuối Glee Việt, Hạ Quyên (Angela Phương Trinh) đã...