Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 03/08/2013 13:35 PM (GMT+7)

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu

Làm sinh động cho mái tóc mái tóc dài, dày óng mượt, bạn gái hãy tự mình sáng tạo những chiếc kẹp tóc trang sức xinh xắn và đáng yêu dưới đây nhé!

1. Bạn cần chuẩn bị

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 1

• Một chiếc xược tóc chất liệu nhựa hoặc kim loại (thường thì những chiếc xược nhựa sẽ có độ bám trên tóc tốt hơn những chiếc lược bằng kim loại)

• Keo dán đồ nhựa

• Kim chỉ (kim to có thể khâu được những đồ dầy và dai)

• Các loại hạt ngọc trai, mặt đá trang sức... hoặc lấy chiếc trâm cài áo có thể tạo thành những chiếc kẹp tóc xinh xắn.

Các bước thực hiện:

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 2

- Lấy một đoạn cành lá vàng làm từ satin ruy băng (chất liệu 100% là vải nhân tạo có độ cứng giống như giả da) đo chiều dài bằng với chiều của chiếc lược cài tóc.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 3
Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 4 Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 5

- Dùng chỉ (bằng sợi nilon – sợi cước nhỏ) luồn cùng với răng và xương sống của chiếc lược để định vị, mỗi mũi vắt bạn nên thắt nút để tạo độ chắc và bền cho đến nút thắt cuối cùng cần thắt nhiều vòng cho chat.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 6

- Sau khi thực hiện xong bước này, bạn chọn các loại hạt tùy theo sở thích màu sắc của bạn để trang trí vào chiếc lược cho phù hợp. Ví dụ trong bài đã sử dụng loại hạt pha lê , đen và vàng cỡ nhỏ. Bạn có thể dùng keo dính các hạt theo vị trí mình thích xen lãn với những chiếc lá nhỏ xinh.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 7 Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 8
Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 9

- Vậy là bạn đã hoàn thành một món đồ trang trí cho mái tóc của mình rồi. Hãy ghim lên mái tóc xoăn bồng hoặc tóc dài mượt mà xem bạn có duyên dáng hơn không nhé!

Cũng với các nguyên vật liệu trên, bạn có thể sáng tạo một chiếc trâm cài tóc bằng trang sức sặc sỡ theo các bước sau:

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 10

- Chọn các mặt đá nhiều màu sắc có các hình bông hoa, hình vuông, ô van, chữ nhật... sau đó cắt một miếng vải dạ hoặc da theo hình minh họa (chiều dài phù hợp với hình chiếc lược cài tóc của bạn)

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 11 Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 12

- Tiếp theo, bạn dùng keo hoặc bút đính đồ nhựa ghim những mặt đá lên bề mặt miếng vải, hãy sắp xếp các mặt đá hợp lý theo màu sắc và hình dạng sao cho kín miếng vải.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 13

- Vậy là bạn đã tạo được một món trang sức mặt đá hoàn chỉnh

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 14 Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 15

- Tiếp đến, bạn cần đến kim chỉ để khâu mặt đá lên lược (chú ý bạn chỉ nên khâu một nửa mặt, nửa còn lại để chừa phần răng lược sao cho khi bạn cài lên tóc có độ bám tóc chặt hơn.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 16

- Bước cuối cùng, bạn nên dùng bút dính nhựa tiếp tục đính chặt mặt đá với lược (thực hiện ở mặt trái của chiếc lược) giúp cho mặt trang sức không bị bong ra.

Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 17 Làm duyên cho mái tóc dài mùa thu - 18

- Vậy là bạn đã hoàn chỉnh được món trang sức thứ hai rồi đấy, hãy thử xem nhé!

Hoàng Lan

Tin đọc nhiều

Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Gặp gỡ hai chị em cô gái lưỡng tính xinh đẹp trong "Hai số phận" Không những được ái mộ bởi vẻ ngoài hút hồn, Rubina Dilaik...
Lâm Tâm Như: "Tôi muốn nói lời xin lỗi, quá khứ là chuyện đã qua" Cùng với tin Thiên vương Quách Phú Thành lần đầu khoe con...
Nàng công sở cuốn hút với áo kén tằm Áo khoác kén tằm (cocoon coat) đảm bảo cho các nàng công sở...