Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 07/01/2014 07:50 AM (GMT+7)

Mát-xa cho đôi mắt sáng ngời tinh anh

Để đánh tan các vết thâm quầng mắt, hãy thử dùng phương pháp mát-xa.

Sau một ngày làm việc bận rộn hoặc một đêm mất ngủ dễ làm xuất hiện những vết thâm quầng xung quanh mắt. Đối với phụ nữ đây là một vấn đề rắc rối ảnh hưởng đến nhan sắc. Liệu pháp trang điểm bằng mỹ phẩm không thể hoàn toàn che đi được các vết thâm quầng.

Các nhà đông y Trung Quốc chỉ ra nguyên nhân từ bên trong dẫn đến hiện tượng thâm quầng ở đôi mắt chính là sự rối loạn hệ tuần hoàn máu và sự lưu thông kém của dịch bạch huyết. Do vậy cách làm giảm các vết thâm quầng ở mắt tốt nhất là phải tác động trực tiếp đến các kinh lạc và hệ bạch huyết. Việc làm này chỉ có thể thông qua cách mát-xa mới đem lại hiệu quả tối ưu.  

Mát-xa cho đôi mắt sáng ngời tinh anh - 1

Thực hiện mát-xa từ cổ lên mặt và kết thúc ở đầu đem đến hiệu quả làm giảm thâm quầng mắt

Theo nguyên tắc hoạt động của kinh lạc thì nếu chỉ mát-xa  tại một vùng mắt thâm quầng chưa đủ mà phải bắt đầu từ vùng cổ lên đến mắt và cuối cùng là vùng đầu thì mới có hiệu quả tốt. Bởi vì sự lưu thông dịch bạch huyết và kinh lạc sẽ dẫn đến làm tan các vết thâm ngay từ bên trong trả lại làn da tự nhiên tươi sáng cho bạn.

1. Mát-xa vùng cổ

Mát-xa cho đôi mắt sáng ngời tinh anh - 2

Mát-xa vùng cổ mang lại cảm giác thư thái sau một ngày làm việc

Đặt lòng bàn tay trái ốp vào vùng cổ dưới tai trái, nhẹ nhàng xoa và ấn kết hợp nghiêng đầu về phía trái. Sử dụng mát-xa dần xuống vai trái rồi kết thúc ở khu vực xương đòn. Tiếp tục thực hiện động tác trên với bên vùng cổ bên phải. Thời gian mát-xa cho  mỗi bên khoảng nửa phút là được.

2.  Mát-xa vùng mặt

Mát-xa cho đôi mắt sáng ngời tinh anh - 3

Vùng da mặt cần được chăm sóc tỉ mỉ

Sau khi mát-xa vùng cổ xong thì chuyển sang thực hiện động tác mát-xa vùng mặt. Khép 4 ngón  cả hai tay, đặt úp vào hõm dưới xương má cạnh hai cánh mũi (Đây chính là khu vực huyệt tứ bạch). Lần lượt ấn nhẹ và di chuyển dần lên khu vực thái dương. Thực hiện động tác này không  những làm cho lớp máu thâm lan tỏa theo kinh lạc và dịch bạch huyết mà còn có tác dụng làm giảm cảm giác mệt mỏi ở mắt. Thời gian thực hiện động tác này khoảng 2 phút.

3. Mát - xa vùng đầu

Mát-xa cho đôi mắt sáng ngời tinh anh - 4

Mát-xa vùng đầu đơn giản nhưng có hiệu quả đối với sắc đẹp

Sau khi mát-xa vùng mặt xong tiếp tục chuyển sang vùng đầu.  Khép 4 ngón tay của hai tay rồi ấn đầu ngón tay bắt đầu từ mép góc tóc (đây là khu vực huyệt mục song) dần lên trên đỉnh đầu. Thực hiện động tác này nhằm kích thích lưu thông máu từ khu vực não bộ về bổ sung cho khu vực xung quanh mắt bù vào lượng máu đã được dẫn đi bởi hai bước massage trên. Thời gian thực hiện động tác này khoảng 1 phút là được.

Bạn có thể áp dụng bài tập này bất cứ lúc nào cảm thấy mỏi mắt vì không tốn nhiều thời gian. Bạn cũng có thể thực hiện vào ban đêm trước khi đi ngủ. Nếu được mát-xa thường xuyên thì không bao giờ bạn phải lo lắng đến các vết thâm quầng xuất hiện trên đôi mắt.

Thanh Tùng

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục