Tháng 09, 2019
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 13/09/2014 22:50 PM (GMT+7)

MC Lê Anh: Sexy ở giảng đường không hẳn là sa sút đạo đức

Theo giảng viên/MC Lê Anh việc ăn mặc hở hang tới trường không phải là sự sa sút về đạo đức.

Thời trang sinh viên luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Nhiều nữ sinh đã giữ trọn cho mình vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu nhưng không ít cô gái đã làm cả giảng đường phải xôn xao vì phong cách gợi cảm.

Trong số những cô nàng hấp dẫn ấy, nhiều nữ sinh khôn khéo tạo dựng hình ảnh đẹp và an toàn nhưng thực tế, có một bộ phận không nhỏ các bạn gái thiếu trải nghiệm cũng như kiến thức đã không tránh khỏi "cái bẫy" của thời trang sexy.

Nhân dịp mùa khai trường đã về, mời các độc giả cùng tìm hiểu một khía cạnh của thời trang nữ sinh qua chùm bài dài kỳ "Góc tối của thời trang nữ sinh trên giảng đường".

Sinh viên Việt Nam ngày nay được đánh giá là những người năng động, tự tin, dám nghĩ dám làm và gặt hái được nhiều thành công hơn so với nhiều thế hệ trước. Song, đi cùng với sự cá tính và việc muốn khẳng định bản thân của sinh viên ngày nay cũng có nhiều vấn đề gây tranh cãi. Trong đó việc ăn mặc phóng khoáng, thậm chí là phản cảm khi lên giảng đường là một vấn đề nhức nhối đối với những người làm giáo dục tại Việt Nam.

Trong chuyên đề "Góc tối của thời trang nữ sinh trên giảng đường", chúng tôi đã giới thiệu đến thực trạng biến "giảng đường thành sân khấu thời trang" của các nữ sinh với nhiều hình ảnh nhức mắt. Hôm nay, khách mời của chuyên đề là MC Lê Anh - đồng thời cũng là giảng viên của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn sẽ chia sẻ thêm những quan điểm của anh về trào lưu ăn mặc "mát mẻ" của các nữ sinh viên khi lên lớp.

- Anh có suy nghĩ thế nào về phong cách, hình ảnh của sinh viên Việt Nam ngày nay. Có sự khác biệt lớn nào giữa hình ảnh sinh viên nay và sinh viên xưa?

Theo tôi thấy sinh viên Việt Nam ngày nay có phong cách hình ảnh rất trẻ trung năng động. Các bạn ấy luôn cập nhật những xu hướng  thời trang mới trên thế giới, đặc biêt là phong cách thời trang Hàn Quốc.

Sinh viên ngày xưa sống trong thời kì với tiêu chí " ăn no mặc ấm" còn ngày nay cùng  với sự phát triển triển của kinh tể xã hội với tiêu chí “ ăn ngon mặc đẹp” chính vì thế so với hình ảnh sinh viên giản dị, chất phác ngày xưa thì sinh viên ngày nay đã ăn mặc một cách mạnh dạn hơn, đẹp hơn, năng động, phóng khoáng hơn.

MC Lê Anh: Sexy ở giảng đường không hẳn là sa sút đạo đức - 1

MC Lê Anh, đồng thời cũng là giảng viên trường Khoa học xã hội và Nhân văn là người rất được sinh viên yêu quý bởi sự thân thiện, cởi mở và trẻ trung

- Sự phóng khoáng, mạnh dạn này có đáng khuyến khích không thưa anh khi mà môi trường đại học luôn yêu cầu sự nghiêm túc?

Điều này nên khuyến khích nhưng chỉ trong một chừng mực nhất định. Việc ăn mặc hiện đại hơn thể hiện xu hướng hội nhập của giới trẻ với quốc tế, nhưng không nên thể hiện một cách quá lố, gây phản cảm cho người đối diện. Ăn mặc làm sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Các bạn hãy là người ăn mặc thông minh.

- Ngày nay có không ít sinh viên dù đang đi học, chưa kiếm ra tiền nhưng lại rất thích tiêu xài hàng hiệu. Anh nghĩ sao về trào lưu này?

Điều này xảy ra bởi vì giới trẻ trong đó có sinh viên luôn bị hấp dẫn bởi những thứ hào nhoáng, lấp lánh. Quan điểm của tôi là không ủng hộ trào lưu này khi mà sinh viên vẫn phụ thuộc vào kinh tế của bố mẹ. Họ nên dùng chính công sức của mình để mua được những thứ đó mà muốn làm được điều đó các bạn hãy tập trung vào việc học tập khi còn trên ghế nhà trường trước đã.

- Chuyện nữ sinh viên ăn mặc gợi cảm, thậm chí là hở hang lên giảng đường cũng không hề hiếm. Giảng đường còn được ví như sàn diễn thời trang của sinh viên. Quan điểm của anh về cách ăn mặc này của sinh viên?

Tôi phản đối điều này, như tôi đã nói điều đó gây phản cảm. Hãy ăn mặc cho phù hợp với từng hoàn cảnh, nhất là trong môi trường giáo dục.

- Bản thân anh khi lên lớp đã gặp phải trường hợp nào như thế chưa? Và thái độ của anh với trường hợp này như thế nào?

Đến bấy giờ thì mình chưa từng trường hợp này tại trường Nhân Văn nơi mình giảng dạy.

MC Lê Anh: Sexy ở giảng đường không hẳn là sa sút đạo đức - 2

Theo MC Lê Anh việc ăn mặc hở hang, sexy tới trường không phải là sự sa sút về đạo đức chỉ là sinh viên chưa nhận thức đúng về cách ăn mặc phù hợp với thuần phong mỹ tục

- Liệu đây có phải là hành động thể hiện sự sa sút về nhận thức và đạo đức của sinh viên ngày nay?

Tôi không cho rằng đó là sự sa sút về nhận thức và đạo đức. Nói như thế có vẻ hơi nặng nề, chỉ là các bạn chưa nhận thức đúng về phong cách ăn mặc cho phù hợp với thuần phong mĩ tục vừa hiện đại và năng động mà thôi.

- Có nên đặt ra những quy định về ăn mặc đối với sinh viên hay không khi mà sinh viên ngày nay ăn mặc khá thoải mái và thậm chí lạm dụng quá nhiều trang phục mát mẻ khi đi học?

Tôi nghĩ là điều này nên làm trong nhà trường, vì môi trường giáo dục không phải thích mặc gì cũng được, đã là sinh viên thì đó là điều cơ bản của văn hoá cần phải biết và thực hiện.

- Ở một số trường đại học hiện đại tại Anh, Mỹ thậm chí nữ sinh còn bị cấm mặc váy, mặc quần legging vì sợ bị sàm sỡ? Nhưng ở VN vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về cách ăn mặc của sinh viên. Phải chăng các trường đại học ở VN vẫn chưa thực sự quan tâm đến đời sống ăn mặc của sinh viên?

Điều này chưa thực sự đúng, chắc nó chỉ xảy ra ở một vài trường đại học Việt Nam! Những trường đại học như Nhân văn, Ngoại giao, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Báo chí tuyên truyền... luôn có những quy định khi sinh viên đi đến giảng đường.

MC Lê Anh: Sexy ở giảng đường không hẳn là sa sút đạo đức - 3

MC Lê Anh đang là một MC rất được yêu thích tại Việt Nam bởi lối dân khéo léo, tự nhiên. Anh luôn được mời làm MC cho các sự kiện lớn, trang trọng

- Ở trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn nơi anh đang giảng dạy có đưa ra những quy định cụ thể nào về cách ăn mặc của sinh viên khi lên giảng đường?

Tại trường Đại học Khoa học và Nhân văn nơi tôi đang công tác, sinh viên khi đi học luôn phải ăn mặc lịch sự  như không được mặc quần đùi, áo quá hở hang như áo ba lỗ, áo hai dây,...

- Được biết là một người rất gần gũi với sinh viên. Anh có thường nhắc nhở các sinh viên của mình về phong cách khi lên lớp không?

Mình chưa phải nhắc những sinh viên của trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn về những chuyện đó, các bạn luôn thực hiện rất tốt các quy định của nhà trường đưa ra.

- Cám ơn anh về buổi trò chuyện này!

Đón đọc "Gợi cảm đến giảng đường không hề khó!" trên Thời Trang Eva ngày 15/9.

Xem thêm 2 kỳ trước của chuyên đề: "Góc tối của thời trang nữ sinh trên giảng đường".

Áo hở ngực khoe lưng bủa vây giảng đường

Bài học đau đớn của cô nữ sinh mặc hở để "cưa" thầy

Minh Hoàng

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...