Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 20/08/2014 08:20 AM (GMT+7)

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng!

Hiểu về cơ thể là cách tốt nhất để giúp bạn mặc đẹp hơn mỗi ngày. Nếu chưa nhận thức rõ về hình dáng và trang phục phù hợp, hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

Bạn có thể có một thân hình đẹp biết bao người ngưỡng mộ nhưng nếu bạn ăn mặc không phù hợp thì tất cả những gì hấp dẫn sẽ đột nhiên biến mất.

Khó để biết chính xác tất cả những gì là ưu điểm, khuyết điểm về hình dạng cơ thể của bạn và làm thế nào để mặc chuẩn xác. Tuy vậy, quá nóng vội sẽ càng khiến việc nắm bắt cơ thể mình khó hơn. Hãy nghe một số lời khuyên của chúng tôi, để áp dụng cho cơ thể của mình. 

1. Cơ thể hình quả lê

Cơ thể hình quả lê sẽ mập hơn ở phía dưới hông trở xuống, có nghĩa là phụ nữ với loại cơ thể này có xu hướng vai và ngực mỏng nhưng mở rộng ra bên dưới vòng eo. Hông, mông và đùi sẽ được khá lớn. Cách tốt nhất để mặc đẹp cho kiểu cơ thể này là tìm sự cân bằng.

Theo đó quần áo cần tạo cảm giác phần thân trên được mở rộng, vai của bạn sẽ được tạo dáng rộng hoàn hảo hơn. Những mẫu áo hông dài lướt, áo cổ thuyền, cổ đổ sẽ trợ giúp cho vai bạn rộng ra. Hạn chế áo ôm sát vì loại áo này tố cáo phần thân trên của bạn.

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 1

Chiếc áo cổ thuyền đổ sẽ là cứu cánh giúp ngực bạn có vẻ như lớn hơn, cân bằng với phần dưới đồ sộ

2. Cơ thể hình quả táo

Phụ nữ có cơ thể hình quả táo thường mang hình tròn đặc trưng, ngực lớn, không có vòng eo ở giữa. Cơ thể hình quả táo không có định nghĩa của thắt lưng. Và điểm mất cân bằng thể hiện rõ ở mông và chân rất nhỏ, không cân xứng với phần cơ thể phía trên.

Để biến đổi lại điều này, hãy thử mặc rộng thùng thình. Một chiếc đai mỏng quanh thắt lưng sẽ làm việc kỳ diệu khiến cho nó có vẻ như bạn có một vòng eo, chỉ cần nhớ không để làm cho chiếc đai quá chặt lúc đó những ngấn mỡ có thể hằn rõ.

Quần chất liệu cứng như jeans hay thô có ống đứng sẽ giúp tạo cảm giác hông và chân rộng hơn xuống tận mắt cá chân. Thêm một đôi giày cao gót để hút sự chú ý đến mắt cá chân và bàn chân của bạn.

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 2

Áo rộng thùng thình màu tối để giảm bớt thân trên nở nang, quần sắc màu rực rỡ để tạo cảm giác thân dưới lớn hơn

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 3

Một chiếc váy liền có sọc kẻ dọc và thắt đai cũng giúp cho dáng quả táo được định hình lại vòng eo dường như không có sẵn

3. Cơ thể hình cột

Phụ nữ cơ thể cột hình có xu hướng cao và không sở hữu đường cong. Họ có đôi chân dài và vòng eo thẳng. Nếu bạn có cơ thể như vậy thì đó là điều đáng mừng bởi bạn có thể mặc hầu hết bất cứ thứ gì.

Không có loại quần áo nào mà bạn phải tránh, bạn cảm thấy được tự do ăn mặc theo những gì mình thích! Một điều bạn có thể bạn muốn thử để tạo ra "đường cong ảo" đó là dùng thắt lưng cho một số áo dáng rộng, dùng thắt lưng mềm mại cho quần hay cả váy.

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 4

Váy có đường vòng eo và chân váy xoè ra cũng nên được áp dụng cho dáng người hình cột

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 5

Nên chọn trang phục nhấn vào eo để cơ thể có sức sống hơn

4. Cơ thể đồng hồ cát 

Phụ nữ có loại cơ thể này có một vòng eo lý tưởng, như một điểm hút cho phần thân trên và dưới. Họ có những đường cong tuyệt vời được phô bày rất tự nhiên. Kiểu cơ thể này không nhiều người có, và nó đang được nhiều phụ nữ ao ước.

Để tận dụng tối đa cơ thể quyến rũ này bạn nên mặc áo cổ chữ V vì điều này làm giảm cảm giác về phần ngực dường như quá lớn, nhiều khi nó có vẻ lộ liễu khiến bạn mất tự tin và mọi người thì chú ý quá nhiều vào đó. Dáng áo lửng (crop top) cũng có thể được sử dụng như môt cách khoe eo thon hoàn hảo, mặc một chiếc quần ôm với áo lửng để có sự quyến rũ tối đa. 

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 6

Áo cổ chữ V hoặc cổ tim làm giảm những chú ý không cần thiết vào phần ngực

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 7

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 8

Cơ thể đồng hồ cát rất thích hợp với những chiếc váy ôm có đai khoe trọn cơ thể hoàn mỹ đầy quyến rũ

5. Cơ thể hình cốc

Cơ thể hình cốc là một hình dạng dễ dàng đoán được về người phụ nữ mảnh mai, đôi chân dài, vòng eo mỏng mà mở ra phía vai rộng. Rất có thể những phụ nữ này quá cao. Điểm yếu của cơ thể này là cơ thể khá mỏng và phần vai hơi thô. Khi mặc đồ cần tập trung khắc phục những nhược điểm đó.

Để hướng tập trung đi từ bờ vai rộng của bạn, mặc trang phục có đường viền cổ áo làm điểm nhấn để tập trung di chuyển lên ngực. Không nên mặc áo có phần cổ ưu tiên chiều ngang như cổ thuyền. Một chiếc áo dáng dài hoặc loại áo xẻ tà sẽ giúp cân bằng bờ vai rộng.

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 9

Chiếc váy nhấn vào viền cổ và không tay giúp cho bờ vai thon gọn hơn, giảm thiểu chiều vai rộng

Muốn mặc đẹp cần hiểu về vóc dáng! - 10

Chiếc váy cổ đổ dọc cũng là giải pháp giảm chiều rộng của vai đồng thời phần eo nhấn, thân dưới A vưà phải cũng tạo hiệu ứng cân bằng hơn

Nếu bạn chưa biết loại hình cơ thể của mình thuộc loại nào bạn nên tìm hiểu để biết rằng thực tế đơn giản hơn nhiều. Bạn sẽ tìm ra cách khắc phục phần chưa đẹp và để lộ được phần thu hút nhất trên cơ thể mình. Khi đó phép lạ sẽ tới khi bạn chọn quần áo.

Minh Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục