Tháng 02, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 09:55 AM (GMT+7)

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân

Chính Quang Đại cũng tự tin cho rằng mình là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân Vietnam's Next Top Model năm nay.

Là thí sinh nam có một vẻ đẹp "Hàn Quốc", Quang Đại trở thành thí sinh nổi bật và được kỳ vọng trong dàn thí sinh nam năm nay. Tuy nhiên, sự kỳ vọng quá nhiều đã khiến cho khán giả ngỡ ngàng khi anh không giữ vững phong độ trong những thử thách tiếp theo của chương trình, ở tập 9 Quang Đại đã phải ra về trong sự tiếc nuối.

- Quang Đại thí sinh được nhiều kỳ vọng nhưng bất ngờ rời ngôi nhà chung từ tập 9, cảm xúc của anh hiện giờ thế nào?

Rõ ràng từ đầu, tôi biết mình đang tham gia vào một cuộc thi và điều đó có nghĩa bạn có thể thắng và có thể thua. Đặc biệt, đối với chương trình Vietnam’s Next Top Model khắc nghiệt hơn ở chỗ chỉ có duy nhất một người chiến thắng. Thế nên, về mặt logic, nếu bạn không trở thành người chiến thắng đồng nghĩa bạn sẽ là người thua cuộc. Tôi đã có phần thể hiện không tốt và thế là tôi bị loại. Mọi chuyện rõ ràng và sòng phẳng như thế nhưng cũng không tránh khỏi sự hụt hẫng, nuối tiếc. Nhưng tôi không buồn nhiều khi xem tập 9 tối vì tôi nghĩ mình vẫn xứng đáng được thêm một cơ hội.

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 1

"Tôi nghĩ mình vẫn xứng đáng được thêm một cơ hội"

- Trước đây, anh từng là gương mặt quảng cáo cho một số nhãn hàng thời trang, vì sao anh vẫn muốn thi VNTM?

Vì Paris. Tôi chọn Paris là đích đến của mình trong cuộc thi này. Tôi luôn muốn trải qua thứ cảm giác được ngồi ở 1 góc nào trước tháp Eiffel mùa đông, tay cầm một ly ca cao nóng và lật mở cuốn tạp chí thời trang bên cạnh mình, bỏ mặc thế giới trôi xung quanh. Cảm giác ấy thật tuyệt vời.

- Chuyến đi đến Singapore có ý nghĩa với anh như thế nào?

Tôi luôn có ước mơ trở thành người mẫu quốc tế, đi xa hơn và bay cao hơn và tôi đang cố gắng vun đắp cho ước mơ đó mỗi ngày. Có thể nói, lần xuất ngoại này giúp tôi có cái nhìn gần hơn cũng như tiếp xúc sâu hơn về guồng quay của nền thời trang chuyên nghiệp của thế giới. Và những điều đã thấy, đã học được từ Singapore Fashion Week làm tôi cảm thấy mình còn quá yếu kém. Nhưng như tôi vẫn hay nói, tôi vẫn còn trẻ và tôi luôn có những cơ hội phía trước để phấn đấu và đón lấy!

- Anh là người chụp hình lookbook suôn sẻ nhất nhưng Tuấn Việt lại là người chiến thắng thử thách, anh có ghen tị không?

Tôi nghĩ mình là người xứng đáng giành chiến thắng hơn. Nhưng tất cả mọi chuyện đôi khi không dễ dàng như bạn ước muốn, phụ thuộc vào khách hàng, gout thẩm mỹ cũng như nhiều thứ không thể kể hết được. Khi đã dấn thân vào nghề người mẫu là bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho mình rằng một lúc nào đó bạn sẽ không được chọn trong bất cứ buổi casting nào!

Còn phần chụp hình thử thách "Tôi là quán quân", tôi cảm thấy khó khăn trong buổi chụp ảnh hôm ấy. Tôi cứ loay hoay mãi và cố tìm thấy tiếng nói chung giữa mình và BGK. Nhưng rốt cuộc tôi đã không làm được điều ấy. Tôi đã thất bại.

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 2

"Tôi cứ loay hoay mãi và cố tìm thấy tiếng nói chung giữa mình và BGK. Nhưng rốt cuộc tôi đã không làm được điều ấy. Tôi đã thất bại"

- Có bao giờ anh nghĩ rằng những quyết định loại của BGK là thiếu chính xác? Trong suốt chiều dài cuộc thi, anh thấy bộ tứ quyền lực năm nay thế nào?

BGK có lý do của họ khi loại bỏ hoặc giữ lại thí sinh nào đó. Thanh Hằng có thể nói là một người ngoài lạnh, trong nóng. Tuy có vẻ ngoài hơi lạnh, nhưng luôn làm cho thí sinh cảm thấy là mình được quan tâm đúng mực. Còn anh Adam, có thể nói là biết làm việc và làm việc rất chuyên nghiệp. Khi diễn, Adam có thể làm đủ trò mà nhà sản xuất yêu cầu, nhưng Adam cũng là người hoàn thành tốt công việc đào tạo của mình. Ngoài ra, anh Nam Trung và Đỗ Mạnh Cường, mỗi người có một chuyên môn riêng và họ rất tâm huyết với thí sinh. Tôi nghĩ tất cả mọi người đều hoàn thành tốt vai trò của mình.

- Theo anh thử thách nào mới là thử thách khó khăn nhất trong cuộc thi?

Thử thách khó khăn nhất đối với tôi trong chương trình dĩ nhiên là là buổi chụp hình với Đà Điểu và đó có thể là phần thi kinh khủng nhất. Vì từ nhỏ tôi đã bị dị ứng với gia cầm rồi nên mỗi khi tôi nhìn thấy gà, vịt, chim chóc cứ gần khoảng 2, 3 mét là tôi đã nổi da gà rồi và lúc đó tôi lạnh người, co người lại. Cái đó giống như một cái bệnh tâm lý vậy nên tôi nghĩ là bệnh tâm lý là do mình, mình có thể điều chỉnh được nhưng cái nỗi sợ đà điểu quá lớn. Sau nhiều lần cố gắng tôi đã vượt qua được nỗi sợ ấy và có được bức ảnh tốt nhất của mình. Tôi đã ngã đến 7,8 lần, có thể nói tôi là thí sinh ngã nhiều nhất và so với các thí sinh khác. Có thể nói, tôi từng chụp rất nhiều hình đẹp trước đây nhưng bức ảnh ngày hôm ấy là bức ảnh thành công nhất của tôi vì tôi đã vượt qua được bản thân tôi. Tôi đã chiến thắng nỗi sợ đà điểu.

- Cảm nhận của anh thế nào khi sống trong ngôi nhà chung?

Bạn cứ tưởng tượng 18 người bạn trẻ, năng động, hiện đại và bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Không di dộng, không internet, không âm nhạc, không truyền hình thì còn gì tệ hơn. Nhưng nó lại giúp chúng tôi tận hưởng những khoảnh khắc khó quên trong cuộc thi này.

Nếu là kỉ niệm đặc biệt thì mỗi ngày đều là một kỉ niệm. Tôi nghĩ thời gian bên nhau mỗi ngày vơi dần đi, vì mỗi tuần phải chia tay một thành viên. Có thể nói, đây là một điểm khắc nghiệt của cuộc thi này, mọi người không thể cùng nhau đi đến cuối chương trình đươc mà mỗi ngày mình phải chia tay những người mà mình yêu quý. Thời gian còn lại bên nhau thì tất cả đều là kỉ niệm. Kỷ niệm vui nhất chắc là tôi bị bệnh, thật ra tôi bị sốt xuất huyết và đã sút khoảng 7kg sau đợt sốt đó. Trong những ngày sốt, vốn là người lì lợm tôi không chịu ăn cháo mà cứ đòi ăn cơm. Bé Hằng hay lèm bèm bắt tôi phải ăn cháo. Trong những cuộc tranh cãi về ăn cháo đó tôi luôn thua Hằng. Kết quả, tôi ăn đủ cả các thể loại cháo bò, gà, tôm, mực...

Tôi đã học được rất nhiều thứ ở các bạn như tập thể hình sao cho hiệu quả hơn từ Việt, Kiên, Trung. Bình thường, tôi bị dị ứng xà bông nên tôi không giặt đồ, nhưng vào Nhà chung không có máy giặt nên phải tự thân vận động thôi nên Mạnh Kiên đã chỉ tôi cách giặt đồ. Thật sự, tôi đã sống độc lập khoảng 4 năm rồi, tôi đã quen với cuộc sống đó rồi, tôi nghĩ mình là người độc lập. Nhưng vào đây, tôi còn thấy mình cần phải học nhiều thứ để giúp mình trưởng thành hơn nữa và thật sự cuộc thi đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Quan trọng nhất là niềm tin vào bản thân mình có thể làm được và nghĩ là đừng bao giờ đầu hàng quá sớm khi mọi chuyện chưa bắt đầu.

Tôi phải luôn cố gắng mỗi ngày, đó là phương châm tôi đã đặt ra cho bản thân mình trong cuộc thi này. Mặc dù, tôi đã có nói là: “Thượng đế luôn đặt sẵn kế hoạch cho mỗi người”, nhưng bản chất là mình cũng luôn phải cố gắng mỗi ngày để mình có thể thực hiện những điều mình thích. Nếu các bạn không muốn mình tuột về phía sau thì mình phải là người đi trước, chậm mà chắc.

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 3

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 4

"Tôi từng nghĩ mình là quán quân trong cuộc thi năm nay"

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 5

Quang Đại: Tôi từng nghĩ sẽ là quán quân - 6

"Dù ước mơ ấy không còn như Paris vẫn là đích đến của tôi"

- Ở tập trước khán giả có chứng kiến Quang Đại tranh luận về công việc dọn dẹp nhà chung, liệu giữa anh và thí sinh thường xảy ra nhiều mâu thuẫn bởi sự thẳng tính đó?

Thật ra là các bạn đều biết tôi vừa thẳng tính vừa vui tính, mọi chuyện nên giải quyết rõ ràng nên mặc dù có mâu thuẫn nhưng mọi chuyện chỉ cần 5 phút là mọi người lại cùng nhau cười giỡn ầm nhà.

- Cho đến thời điểm này, anh nghĩ ai sẽ là một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay?

Chắc là bạn không tin nhưng tôi đã từng nghĩ tôi sẽ là ứng viên nặng ký của ngôi bị quán quân năm nay đấy (cười). Nhưng giờ sau khi mình đã ra khỏi cuộc hơi thì tôi nghĩ ứng viên tiếp theo chắc chắn là Chà Mi. Tôi thích Chà Mi ngay từ lần gặp đầu tiên ở nhà chung. Em ấy có gương mặt đẹp, tính cách nhu mì, trong sáng và một quyết tâm đáng nể. Nếu em không ngừng cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa thì em có thể sẽ là một ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân.

- Anh có dự định nào sau khi bị loại?

Tôi sẽ đi học lại ngay lập tức vì là năm cuối rồi nên tôi cần tập trung nhiều hơn. Tôi cũng hy vọng có thêm nhiều cơ hội hơn trong nghề và sẽ để dành thật nhiều tiền để tiếp tục du lịch đến những nơi mình yêu thích. Tôi đã lập danh sách những nơi cần đến trong cuộc đời và dĩ nhiên việc “phục thù” và thực hiện giấc mơ Paris là một trong những dự định hàng đầu.

Cảm ơn Quang Đại!

Hân Di

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...