Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 21/04/2014 15:37 PM (GMT+7)

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi

Đeo đĩa vào miệng và đắp bơ, đất sét lên tóc là hai kiểu làm đẹp độc đáo của phụ nữ châu Phi.

Một quan niệm về cái đẹp rất kỳ lạ của bộ tộc Suri Ethiopia đó là phụ nữ phải có môi dưới lớn, đựng vừa được những chiếc đĩa to trong miệng.

Bộ tộc Suri cũng quan niệm môi dưới càng lớn thì càng dễ lấy chồng và có quà thách cưới cũng nhiều hơn hẳn những người phụ nữ môi nhỏ. Để lấy một cô gái Suri có môi nhỏ, nhà trai phải đưa tới 40 con bò nhưng con số này sẽ là 60 với cô gái có môi lớn.

Để có thể được coi là người phụ nữ đẹp, các bé gái của bộ tộc này phải nhổ răng ,đục một lỗ ở môi dưới và đặt một chiếc đĩa bằng đất sét vào. Người ta sẽ tăng độ lớn của chiếc đĩa lên dần dần khiến kích thước của môi dưới ngày càng bị kéo dãn theo thời gian.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, thói quen nhét đĩa vào môi để làm đẹp đang dần bị mai một vì lớp trẻ cho rằng tập tục này rất đau đớn và có thể gây hại cho sức khỏe của họ.

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 1

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 2

Phương pháp làm đẹp quái chiêu của phụ nữ bộ tộc Suri

Trong khi bộ tộc Suri ở Ethiopia chọn cách đau đớn để làm đẹp bộ tộc Himba ở Tây Bắc Namibia lại có cách làm duyên cho mái tóc khá thú vị và độc đáo.

Để có thể gây được ấn tượng với phái mạnh, những người phụ nữ Himba thường mất vài giờ để làm cho mái tóc trở nên ấn tượng hơn. Họ sử dụng hỗn hợp làm từ rơm, đất sét, bơ để bôi lên các bím tóc.

Tại bộ tộc Himba, phụ nữ đã có chồng tô điểm thêm cho mái tóc bằng những chiếc mũ ấn tượng làm từ da động vật. Phụ nữ sắp lấy chồng để những bím tóc xòa trên gương mặt với mục đích che bớt khuôn mặt để những người đàn ông khác ít chú ý tới. 

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 3

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 4

Mái tóc cầu kỳ của phụ nữ Himba

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 5

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 6

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 7

Tròn mắt với 2 kiểu làm đẹp của phụ nữ Phi - 8

Họ trộn đất sét, bơ để đắp lên tóc

Thu Hương

Tin đọc nhiều

Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Lời bộc bạch nhớ mẹ của 3 bé mồ côi khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Trịnh Thăng Bình quặn đau Ba đứa trẻ mồ côi khiến cho cả trường quay Hát Mãi Ước Mơ...
Ngạc nhiên trước tình bạn "hiếm có khó tìm", keo sơn bậc nhất showbiz của đôi diễn viên hài Đôi bạn cùng tiến Minh Trọng – Lê Nam khẳng định tình bạn...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...