Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 31/07/2015 22:55 PM (GMT+7)

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng

Một chiếc túi xách hàng hiệu mới toanh có thể 'cháy hàng' khi mang theo cái tên và câu chuyện về một người đẹp nổi tiếng nào đó.

Thế giới thời trang luôn đan xen những câu chuyện đời sống thú vị, riêng với túi xách có 1001 giai thoại để đời kéo theo là những giá trị khó đo đếm.

Nhân câu chuyện Jane Birkin xin ngừng sử dụng tên của bà cho dòng túi trứ danh Hermes Birkin đã làm xôn xao giới thời trang nhiều ngày nay. Đây hẳn là dịp nhìn lại những chiếc túi thành công nhất trong lịch sử thời trang khi mang tên một mỹ nhân.

Hermes là hãng có nhiều 'thành tích' tạo nên những chiếc túi được ngưỡng mộ. Hãng này thành công về cả danh tiếng lẫn doanh thu khi hàng chục năm qua mẫu túi Hermes Birkin và Kelly Hermes vẫn liên tục được sản xuất với giá thành ngày một tăng.

Tuy vậy, gần đây cái tên nổi tiếng bậc nhất trong giới thời trang túi là Hermes Birkin có nguy cơ bị tước bỏ khi nữ diễn viên Jane Birkin quan ngại về quy trình lấy da cá sấu làm túi có những dấu hiệu ngược đãi động vật nghiêm trọng.

Về phía Hermes, hãng này khẳng định những cáo buộc về việc nuôi cá sấu và giết chúng lấy da theo cách tàn sát không phải là phục vụ cho hãng. Hermes giữ lập trường rằng các quy trình về lấy da động vật được tuân thủ các quy chuẩn quốc tế.

Tuy rằng sự việc chưa ngã ngũ nhưng mỗi bên đều có phần lý của mình nhưng các tín đồ thời trang cũng có thêm cái nhìn đa chiều hơn, phần nào khiến họ thức tỉnh giữa làm đẹp và các vấn đề đời sống khác.

Trong những thập niên trước, nhiều biểu tượng thời trang đã được đặt tên cho túi xách, và khá nhiều trong đó đã trở thành phụ kiện trong mơ của mọi phụ nữ. Hiện nay, chiêu thức này vẫn được sử dụng và một số phát huy tác dụng vượt bậc như Lady Dior và công nương Diana,  Alexa bag của Mulberry...

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 1

Jane Birkin từng rất hạnh phúc khi tên mình được đặt cho một dòng túi xách của Hermes và rồi trở thành chiếc túi trong mơ của hàng triệu phụ nữ.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 2

Tuy vậy mới đây Jane Birkin đã yêu cầu Hermes tạm ngừng sử dụng tên bà cho những chiếc túi của hãng vì quan ngại tình trạng tàn sát động vật.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 3

Công nương huyền thoại xứ Monaco, Kelly Grace cũng đảm bảo cho doanh số khổng lồ hàng năm cho dòng túi mang tên bà, Kelly Hermes.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 4

Chiếc túi thanh lịch đi vào lịch sử thời trang và vẫn được yêu thích cuồng nhiệt ngày nay.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 5

Gucci's hobo là chiếc túi ra đời năm 1947 với cái tên gắn với đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ bấy giờ là Jackie Kennedy Onassis.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 6

Chiếc túi đeo vai quai ngắn này là một món phụ kiện biểu tượng của phái đẹp.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 7

Bông hồng nước Anh, Dianna được tặng chiếc túi Dior và sau này nó mang tên tuổi của bà, thấy chiếc túi dường như thấy được cả sự trang nhã của công nương.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 8

Chiếc túi ra đời năm 1994 và hai năm sau, 1996 chính thức gắn với danh xưng của Lady Diana.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 9

Những năm gần đây nhiều biểu tượng thời trang mới xuất hiện, Alexa Chung được đánh giá rất cao với gu thời trang đầy mới mẻ, nhiều nét cá tính. Và tên của cô cũng được đặt cho một dòng túi của Mullberry.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 10

Alexa và chiếc túi Mullberry liên tục "hạ gục" các tín đồ thời trang trẻ.

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 11

Sau Alexa Chung là Cara Delevingne cũng ghi danh trên túi xách Mullberry. Cô người mẫu đồng tính nổi loạn với những chiếc túi cỡ vừa mang dáng dấp của ba lô đeo lưng đã khiến cho giới trẻ "phát sốt".

Túi xách giá 'cắt cổ' vì núp bóng người nổi tiếng - 12

Dòng túi Cara đứng tên có nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau.

Thùy Trang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Ngất ngây vẻ đẹp U50 của "Thánh cô Nhậm Doanh Doanh" Dù đã 45 tuổi nhưng ngôi sao của "Tiếu ngạo giang hồ" vẫn đẹp...
Ở tuổi 43, Vương Diễm vẫn là "Tình Nhi Cách Cách" vì nhan sắc không một nếp nhăn Sự xuất hiện của Vương Diễm tại sân bay khiến tất cả mọi...
Hậu kết hôn và sinh con, Kim Tae Hee tái xuất trở lại nhưng xích mích với gia đình? Quyết định bất ngờ của Kim Tae Hee khiến nghi vấn cô và chị...