Tháng 07, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 20/10/2014 15:55 PM (GMT+7)

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đạt kỷ lục Guiness

Đây là chiếc vương miện khác biệt nhất trong số các vương miện từng được thực hiện cho các kỳ Hoa hậu Việt Nam khi được ghi vào kỷ lục Việt Nam.

Sáng nay, buổi họp báo vòng Chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, qua 2 vòng sơ loại, ban tổ chức đã lựa chọn được 40 thí sinh vào vòng Chung khảo khu vực phía Bắc. Sau đó, qua đêm Chung khảo diễn ra vào ngày 23/10 tới đây, ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh để tiếp tục bước vào đêm chung kết toàn quốc tổ chức tại Phú Quốc vào tháng 12.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng đã công bố thành phần giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 gồm 5 vị giám khảo là Tiến sĩ, Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Tổng biên tập báo Gia đình & Xã hội làm Trưởng BGK; Nhà nhân trắc học, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nhà thơ Hữu Việt – Phó trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ báo Nhân dân; Biên đạo múa Trần Ly Ly – Phó hiệu trưởng Trường múa TP Hồ Chí Minh và Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đạt kỷ lục Guiness - 1

Hoa hậu Việt Nam 2010 - Đặng Thị Ngọc Hân là một trong 5 vị giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cũng trong khuôn khố buổi họp báo, ban tổ chức đã tiết lộ vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014. Đây là chiếc vương miện khác biệt nhất trong số các vương miện từng được thực hiện cho các kỳ Hoa hậu Việt Nam khi được ghi vào kỷ lục Việt Nam với nội dung "Vương miện đính ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất". Theo tiết lộ của nghệ nhân  Hồ Thanh Tuấn thì vương miện HHVN 2014 được đính 18 viên ngọc trai tự nhiên mà vàng kim có hình dạng tự nhiên cùng 36 viên ngọc trai biển Akyoya màu trắng tinh khôi và gần 1000 viên kim cương tự nhiên.

Vương miện HHVN 2014 là biểu sự kết hợp giữa 2 hình tượng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng và hoa sen. Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật vô giá, phác họa tổng hợp những tinh hoa trời đất với nền văn minh tri thức và ý chí chinh phục thiên nhiên của con người. Theo ước tính thì giá trị của chiếc vương miện lên đến 2,5 tỷ đồng.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đạt kỷ lục Guiness - 2

Cận cảnh vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 được ghi danh vào kỷ lục Guiness với nội dung "Vương miện đính ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất"

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 đạt kỷ lục Guiness - 3

Chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 có giá ước tính lên đến 2,5 tỷ, được đính 18 viên kim cương tự nhiên

Linh Nga

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...