Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 06:55 AM (GMT+7)

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y

10 năm bền bỉ tận tâm vì sức khỏe người tiểu đường bằng “dược liệu nội địa” chất lượng, an toàn và hiệu quả, TPBVSK Diabetna đã trở thành cái tên rất quen trong tủ thuốc nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, 10 năm qua là trang đầu tiên của giấc mơ “Nam dược trị Nam nhân” mà Nam Dược ấp ủ.

2 ý tưởng lớn – một con đường: “Nam dược trị Nam nhân”

Năm 2006, Nam Dược đã nung nấu làm ra một sản phẩm dành riêng cho người tiểu đường. Đây cũng là năm Dây thìa canh chính thức được tìm thấy ở Việt Nam. Trước đó, loại thảo dược này được coi là bảo bối của người Ấn Độ chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” từ 2000 năm trước và được rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh công dụng.

Năm 2008, công trình nghiên cứu cấp Bộ do PGS.TS Trần Văn Ơn làm chủ nhiệm đề tài đã chứng minh tác dụng của dây thìa canh Việt Nam đối với người tiểu đường.

Và 2 ý tưởng lớn đã gặp nhau. Sau đó công trình nghiên cứu này đã được chuyển giao độc quyền cho công ty Nam Dược.

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y - 1

Chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu về dây thìa canh cho công ty Nam Dược

Kể từ đó, với khát khao làm ra các sản phẩm trị tiểu đường từ cây cỏ, tiện sử dụng mà có hiệu quả cao, Nam Dược đã mạnh dạn đi theo con đường “Nam dược trị Nam nhân”.

Năm 2008, trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên của miền Bắc, những viên nang giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường có nguồn gốc thảo dược đầu tiên tại Việt Nam được ra đời, đặt tên là viên tiểu đường Diabetna, sau này là TPBVSK Diabetna.

Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường

Khi bạn làm người tiên phong mở đường, bạn buộc phải chấp nhận câu chuyện “vạn sự khởi đầu nan”. Bởi lúc đó Nam Dược phát hiện nếu tiếp tục thu mua dược liệu đầu vào từ tự nhiên, sẽ không đảm bảo được hoạt chất đồng đều trên từng lô.

Vậy, làm cách nào để có được một sản phẩm thực sự chất lượng? Câu trả lời chỉ có 1 thôi: đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường.

Nam Dược đã đi khắp ba vùng bắc, trung, nam, từ những vùng núi như Thái Nguyên, đến những vùng ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Quảng Trị… với quyết tâm tìm ra nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để dây thìa canh cho hàm lượng hoạt chất cao.  

Năm 2011, Nam Dược xây dựng thành công vùng trồng dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO ở Hải Hậu - Nam Định. Đây là vùng trồng được tài trợ và giám sát kỹ thuật bởi BioTrade - Dự án phát triển dược liệu sạch do Cục Kinh tế Liên bang Thuỵ Sĩ (trong giai đoạn 2011-2015) và do Liên minh châu Âu (trong giai đoạn 2016-2020) tài trợ.

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y - 2

Năm 2014, vùng trồng này chính thức được công nhận đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới). Hàm lượng hoạt chất cũng cao gấp 2,4 lần so với dây thìa canh thông thường.

TS. Phạm Văn Lương - Giám đốc quốc gia tổ chức Helvetas Việt Nam - đơn vị triển khai dự án BioTrade cho biết: “Đồng hành cùng Nam Dược nhiều năm trong việc phát triển dược liệu sạch, chuẩn hóa GACP-WHO, chúng tôi đánh giá cao sự đầu tư bài bản của Nam Dược và sự minh bạch trong sản xuất. Các giá trị mà Công ty Nam Dược theo đuổi cũng phù hợp với các giá trị của BioTrade, đó là: bảo tồn cây thuốc Việt, phát triển bền vững, chia sẻ lợi ích với người dân và minh bạch trong tuân thủ pháp luật”.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang bị phụ thuộc đến 80% lượng dược liệu nhập khẩu, trong đó đa phần từ Trung Quốc, vùng trồng này cũng chính là chìa khóa then chốt giúp TPBVSK Diabetna là điểm sáng trong tâm bão “an ninh dược liệu” hiện tại.

Chất lượng vượt trội sẽ làm nên thương hiệu trường tồn.

Nhờ chất lượng vượt trội và những nỗ lực bền bỉ, không ngừng, 10 năm qua, TPBVSK Diabetna đã thắp sáng niềm tin cho hàng triệu bệnh nhân tiểu đường, giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng.

TPBVSK Diabetna đã được khẳng định hiệu quả trong nghiên cứu lâm sàng tại Viện Nghiên cứu Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội (2013). Đồng thời được tái khẳng định lại hiệu quả khi Tạp chí Quốc tế hàng đầu Châu Âu Phytochemistry công bố nghiên cứu lần đầu tiên tìm ra chín chất mới trong Dây thìa canh giúp giảm đường huyết (mẫu nghiên cứu của công ty Nam Dược) (năm 2018).

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y - 3

Giải thưởng TPBVSK Diabetna đã đạt được

Hàng năm, Nam Dược cũng đón nhiều đoàn bệnh nhân tiểu đường về thăm quan nhà máy và vùng trồng. Bác Nguyễn Xuân Phú - Một người bệnh trong đoàn chia sẻ: “Câu lạc bộ của tôi cũng rất nhiều người dùng TPBVSK Diabetna hiệu quả. Bản thân tôi khi tân mắt chứng kiến vùng trồng và nhà máy sản xuất là rất yên tâm và càng tin tưởng về chất lượng của sản phẩm hơn”

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y - 4

Bác Phú (áo trắng) trên đường thăm vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa của công ty Nam Dược

Nhờ vậy đạt vô số giải thưởng cao quý: giải tin và dùng (2011), giải vàng cho chất lượng (2014), sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng (2015), thương hiệu xuất sắc (2016), thương hiệu tiêu biểu vượt trội (2017)… giúp Nam Dược tự tin viết tiếp giấc mơ: thuốc nam thực sự là niềm tự hào của người Việt Nam.

Thông tin cho bạn đọc

TPBVSK Diabetna có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc. Để tra cứu nơi bán, BẤM VÀO ĐÂY

Để đặt mua sản phẩm hoặc cần tư vấn về bệnh tiểu đường vào số: 1800.6361 (gọi miễn phí)

10 năm một giấc mơ trị tiểu đường bằng đông y - 5

Ngọc Diệp

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...