Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:32 PM (GMT+7)

20 diễn giả tham gia Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21

Trong hai ngày 5, 6 tháng 12 năm 2019, Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) với sự tham gia của gần 100 đại biểu, diễn giả và khoảng 120 sinh viên trong nước và quốc tế như: Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Úc, Indonesia, Thái Lan,…

Khai mạc ngày 5 tháng 12 năm 2019 tại BUV, sự kiện mở ra một diễn đàn cởi mở để các nhà nghiên cứu, chuyên gia và các sinh viên, cá nhân quan tâm có cơ hội thảo luận về những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay trong ngành du lịch, từ đó đề xuất các nghiên cứu, hướng đi đúng đắn để phát triển du lịch Việt Nam. TS.Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam, nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu và đại diện các doanh nghiệp như ông Miquel Àngel – thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch, ông Kenneth M.Atkinson – Nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao Grant Thornton, bà Carol Southall – Trưởng khoa Du lịch Đại học Staffordshire (Vương Quốc Anh), ông Andrew Nisbet – Tổng Giám đốc Hilton Hanoi Opera, bà Ngô Vân Hạnh – Giám đốc Nhân sự InterContinental Hanoi Landmark 72… đã tới tham dự tọa đàm.

20 diễn giả tham gia Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - 1

Toàn cảnh sự kiện

Ts. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam cảm ơn BUV đã mời các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực du lịch để thảo luận, đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Ông chia sẻ “Du lịch tại Việt Nam đã phát triển nở rộ trong những năm trở lại đây. Theo định hướng của chính phủ, ngành du lịch sẽ được tập trung đầu tư phát triển để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Trong buổi tọa đàm với các chuyên gia trên khắp thế giới, tôi hi vọng chúng ta sẽ lắng nghe và đóng góp những ý tưởng quý giá, thực tiễn cho chính sách, chủ chương phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thế kỉ 21.”  

20 diễn giả tham gia Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - 2

TS.Hà Văn Siêu phát biểu chào mừng tại Tọa đàm quốc tế về Du lịch VIệt Nam trong thế kỷ 21, tổ chức tại BUV

Bà Hương Bùi – Giảng viên Đại học Ritsumeikan Asia Pacific mở đầu buổi Tọa đàm bằng bài tham luận về “Du lịch, bền vững và phát triển tại Đông Nam Á”. Theo bà, lý thuyết hiện đại hóa, theo đuổi mô hình thúc đẩy phát triển nền kinh tế du lịch vẫn đang chiếm ưu thế, chúng ta cần đặt Việt Nam trong bối cảnh du lịch khu vực để cùng phát triển và phát triển bền vững.

Ông Kenneth M.Atkinson, nhà sáng lập & Cố vấn cấp cao Grant Thornton trong bài tham luận “Du lịch tại Việt Nam: Cơ hội & Thách thức” chia sẻ góc nhìn tích cực về tương lai phát triển của du lịch Việt Nam. Ông nhấn mạnh “nhân lực chất lượng cao” là yếu tố then chốt cần phát triển để Việt Nam có thể nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Cùng với đoàn sinh viên năm cuối chuyên ngành “Quản trị du lịch” và “Quản trị sự kiện” từ trường Đại học Staffordshire, phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi với các câu hỏi về tương lai sự nghiệp hay những kỹ năng mà sinh viên Việt Nam cần trang bị để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của ngành du lịch trong nước và quốc tế.

20 diễn giả tham gia Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - 3

Sinh viên đại học Staffordshire tham dự Tọa đàm

Bà Carol Southall, Trưởng khoa Du lịch Đại học Staffordshire (Vương quốc Anh) chia sẻ, tiếp xúc với các bạn sinh viên BUV, bà thấy rằng sinh viên chuyên ngành “Quản trị khách sạn” và “Quản trị sự kiện” tại BUV hiện nay đang học tập với chương trình và cơ sở vật chất chuẩn Anh Quốc. Thêm vào đó, việc các bạn được đi thực tập từ những năm đầu tiên giúp các bạn có cơ hội trang bị cho bản thân các kĩ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trong hai ngày tọa đàm, chính những sinh viên của ngành “Quản trị du lịch” tại BUV cũng tự tin trình bày các quan điểm của mình. Lý Minh Anh, một trong những sinh viên ngành “Quản trị du lịch” tại BUV đưa ra các luận điểm chắc nịch về “Du lịch bền vững” tại Việt Nam.

20 diễn giả tham gia Tọa đàm quốc tế về du lịch Việt Nam trong thế kỷ 21 - 4

GS.TS. Raymond Gordon phát biểu Bế mạc

“Một trong những nhiệm vụ của BUV là cung cấp một môi trường học tập quốc tế đích thực và chất lượng cao cho sinh viên tại Việt Nam. Với sứ mệnh này, tọa đàm quốc tế về Du lịch Việt Nam trong Thế kỷ 21 đã được tổ chức, thu hút các học giả, học viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến trao đổi và tranh luận. Các thành viên tham dự hội nghị sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc có cơ hội tham gia và thiết lập mối quan hệ với các nhà nghiên cứu, lãnh đạo công ty và sinh viên quốc tế trong ngành”. GS.TS.Raymond Gordon, Hiệu trưởng Đại học Anh Quốc Việt Nam hi vọng rằng, thông qua Tọa đàm quốc tế này, BUV đã hỗ trợ chính phủ trong việc thu hút kiến thức, công nghệ, tài năng quốc tế cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Vietnam Moving tư vấn cho bạn những việc cần làm khi chuyển nhà ra nước ngoài Vietnam Moving trong bài viết này sẽ tư vấn cho bạn những...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...