Tháng 12, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 11:10 AM (GMT+7)

3 lợi ích nổi bật VietnamSalary mang lại cho người lao động

Xuất phát từ nhu cầu hết sức thực tế của hầu hết người lao động, CareerBuilder Việt Nam đã chính thức ra mắt dự án VietnamSalary tại website www.vietnamsalary.vn chuyên về báo cáo và đo lường mức lương.

Dự án dài hơi này được CareerBuilder Vietnam thực hiện nhằm mục đích tạo thêm một kênh thông tin giá trị và hữu ích về thực trạng lương cho thị trường nhân lực tại Việt Nam.

Được triển khai dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và phương pháp luận khoa học được bảo trợ bởi công ty nghiên cứu thị trường Insight Asia, VietnamSalary không chỉ dừng lại ở chức năng là website để tham khảo các báo cáo, số liệu thống kê, tin tức về lương thưởng mà còn cung cấp công cụ trực tuyến cho phép bất kỳ người lao động nào cũng có thể sử dụng để kiểm tra và đo lường “giá trị” thực tế của bản thân so với thị trường.

Dù chỉ mới ra mắt phiên bản thử nghiệm (beta), VietnamSalary với những tính năng hữu dụng của mình đã mang đến ba lợi ích thật sự nổi bật cho người lao động.

Đo lường mức lương cá nhân

Kiểm tra và so sánh mức lương hiện có của mình xem đang ở đâu so với mặt bằng chung thị trường luôn là nhu cầu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, với tính chất đặc thù, lương bổng thường được xếp vào nhóm vấn đề nhạy cảm, ít được công khai bởi hầu như sẽ không ai thoải mái chia sẻ cụ thể về thu nhập riêng và thực tế cũng không một cá nhân nào có đầy đủ thông tin của những người khác để so sánh và đưa ra kết luận được.

Hiểu được nhu cầu đó, cổng thông tin lương thưởng VietnamSalary tập trung vào việc phát triển công cụ đo lường mức lương cá nhân dựa trên việc tổng hợp và phân tích từ số lượng mẫu lớn (hơn 63,000 mẫu cho phiên bản thử nghiệm hiện tại) nhằm đem lại kết quả phản ánh khách quan và sâu sát nhất với tình hình thực tế. Đây là tính năng nổi bật và cũng chính là lợi ích quan trọng nhất mà VietnamSalary mang đến cho người sử dụng.

3 lợi ích nổi bật VietnamSalary mang lại cho người lao động - 1

Giao diện kết quả kiểm tra mức lương cá nhân

Dữ liệu được cập nhật thường xuyên

Kết quả đo lường mức lương sẽ mang tính tham khảo đáng tin cậy nhất khi các số liệu phản ánh đúng với tình hình thực tế tại thời điểm người sử dụng khảo sát. Hiểu được điều này, VietnamSalary cam kết dữ liệu trên trang web sẽ liên tục được làm mới và cập nhật lại định kỳ hàng tháng. Người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu các số liệu tổng hợp và cập nhật chỉ số thống kê quan trọng về mức lương của những công việc đang được quan tâm nhất bằng cách truy cập nhanh vào danh sách nhóm ngành nổi bật được hiển thị tại trang chủ.

3 lợi ích nổi bật VietnamSalary mang lại cho người lao động - 2

Danh sách nhóm ngành nghề và công việc nổi bật

Các báo cáo này giúp bạn có cái nhìn tổng quan cùng hiểu biết thực tế hơn về xu hướng phát triển ngành nghề và biên độ thu nhập của những công việc “hot”. Nếu là ứng viên tìm việc, bạn có thể định ra mức lương kỳ vọng hợp lý và xây dựng nền tảng thông tin giúp ích cho quá trình đàm phán lương. Còn nếu đang có công việc ổn định, bạn có cơ sở tự đánh giá thu nhập của mình xem đã ngang bằng với mức trung bình ngành chưa, hoặc nhận ra được rằng nỗ lực bạn bỏ ra cho công ty đã được chi trả tương xứng hay không để từ đó có kế hoạch phù hợp nhằm cải thiện định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Nhận tư vấn về lương thưởng qua những bài viết giá trị

Bên cạnh những tính năng hữu dụng, VietnamSalary còn được xây dựng với mong muốn tạo nên một địa chỉ thường xuyên cung cấp nhiều thông tin về lương bổng giá trị cho người dùng thông qua việc liên tục cập nhật nhiều tin tức mới cùng các bài viết tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm hoặc lời khuyên hữu ích giúp người lao động cải thiện mức lương và gia tăng thu nhập.

3 lợi ích nổi bật VietnamSalary mang lại cho người lao động - 3

Các bài viết chia sẻ kinh nghiệm và tin tức quan trọng về lương trên VietnamSalary

Sau gần một tháng ra mắt, dự án VietnamSalary đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và những phản hồi tích cực. Chị Lê Ngọc Hương Trà, Chuyên viên Marketing cho một công ty Phân phối ngành hàng thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Website này thực sự rất hữu ích! Chỉ cần nhập thông tin đơn giản cùng một cú click ‘Tìm kiếm’ là mình đã có ngay trong tay kết quả tổng quan về mức lương của bản thân so với thị trường chung. Phải nói là cảm giác sáng tỏ nhiều điều mà trước đây không thể hỏi ai thật sự gây ấn tượng tốt với mình.”.

Hay theo như đánh giá từ anh Hoàng Minh Anh, Kỹ sư lập trình tại Hà Nội thì, “VietnamSalary có mặt thật đúng lúc! Giới văn phòng như chúng tôi rất cần những báo cáo tổng hợp về lương như thế này để có cơ sở xác thực mà hiểu thực tế thị trường đang diễn ra thế nào. Tuy các chức danh và tính năng hiện tại chưa được cập nhật đầy đủ nhưng tôi nghĩ điều này sẽ nhanh chóng được cải thiện vì đây chỉ mới là bản beta và tôi tin rằng người sử dụng từ nay đã có được công cụ tốt để tự đánh giá khách quan và lập kế hoạch cải thiện thu nhập cho mình.”

Trên thực tế, dù lương không phải là tất cả khi chúng ta đánh giá mức độ thành công của một công việc, nhưng chắc chắn nó luôn là một trong những yếu tố được xem xét ở thứ tự ưu tiên bởi vì lương phần nào chính là thước đo của việc doanh nghiệp chi trả cho “trị giá năng lực” của một người lao động. Chính vì thế, cập nhật kịp thời thông tin lương thị trường và nhận thức được “trạng thái” của chính mình luôn là bước đi đúng để bạn duy trì tốt một công việc. Điều này sẽ thúc đẩy bạn liên tục cải thiện bản thân và điều chỉnh kế hoạch phát triển sự nghiệp đúng lúc.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Hoa hậu Phạm Hương bật mí về chế độ dinh dưỡng cho hành trình đến Mỹ Sở hữu khung xương hoàn hảo, vẻ đẹp hiện đại với nụ cười...