Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 15:00 PM (GMT+7)

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19

Khắc họa thân phận người phụ nữ cuối thế kỷ 19 thành công xuất sắc giúp bộ phim Asa Ga Kita giành chiến thắng vang dội tại Tokyo Awards 2016 (3 giải thưởng: phim hay nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, diễn viên phụ xuất sắc nhất). Phim được phát sóng tại Việt Nam với tên gọi Người Đàn Bà Thép.

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 - 1

Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất Nhật Bản 2016 – Asa Ga Kita hiện đã có mặt tại Việt Nam (phát sóng 17h30 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên HTV9

Asa Ga Kita lấy bối cảnh thời điểm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Đây là khi Nhật Bản bước vào giai đoạn giao thời, bắt đầu mở cửa du nhập văn hóa phương Tây nhưng tư tưởng phong kiến vẫn còn áp đảo. Nhất là tư tưởng trọng nam khinh nữ. Con trai sẽ được đi học, đi làm, quản lý công việc làm ăn trong gia tộc, còn phụ nữ với cách giáo dục từ nhỏ chú trọng để sau này các cô gái lớn lên sẽ trở thành… người vợ tốt.

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 - 2

Imai Asa (nữ chính) được đảm nhận bởi nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản – Haru.

Nhân vật chính của bộ phim là Imai Asa – một cô gái ‘đại diện’ cho các tiểu thư sinh ra trong gia tộc giàu có. Từ nhỏ, Asa (cùng chị gái Hatsu) đã được giáo dục để… làm thế nào trở thành một nàng dâu tốt trong một gia đình quyền quý. Để đảm bảo sự giàu có được duy trì, các gia tộc thường tăng cường sự gắn kết bằng hôn nhân. Do đó hai chị em Asa (và Hatsu) đã có hôn ước từ khi cả hai còn rất nhỏ. Đây cũng là một việc phổ biến thời điểm ấy tại Nhật Bản, các gia đình, cha mẹ sẽ quyết định việc hôn nhân của con cái (nhất là con gái).

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 - 3

Phụ nữ không có quyền quyết định hôn nhân của chính mình.

Không như các cô gái khác, Asa từ nhỏ đã thường xuyên gây ‘rắc rối’ với phụ huynh với những câu hỏi hóc búa ‘sao con không được đọc sách? Sao con không được học sử dụng bàn tính?…’. Asa luôn yêu thích làm những việc của con trai và nhiều lần khiến phụ huynh nhức đầu bởi những hành động, phát ngôn không-như-tiểu-thư-chuẩn-mực.

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 - 4

Tuy vậy, Asa cũng đã có hôn phu từ nhỏ - một chàng trai lớn hơn cô nhiều tuổi đến từ một gia tộc kinh doanh tiền tệ giàu có tại Osaka.

Một điều thú vị, bộ phim không ‘hư cấu’ hoàn toàn mà dự trên một nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản. Nhân vật Imai Asa (nữ chính) được xây dựng từ hình mẫu nữ doanh nhân nổi tiếng Hiroka Asako. Bà là một ‘truyền kỳ’ thời điểm đó khi kinh doanh ngân hàng, mỏ than, thậm chí mở cả trường đại học đầu tiên dành cho nữ tại Nhật.

"Asa Ga Kita" khắc họa thân phận phụ nữ Nhật cuối thế kỷ 19 - 5

Sau nhiều lần thuyết phục, chẳng thể từ chối, cha Asa đành dạy cô viết thư.

“Asa Ga Kita – Người Đàn Bà Thép” được phát sóng vào 17h30 trên HTV9 thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Ngoài ra, mọi người có thể cập nhật thông tin về bộ phim trên fanpage:

www.facebook.com/JapaneseDramasFanpage

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sài Gòn xưa - lưu giữ chút hoài niệm Khoác lên mình vẻ đẹp hiện đại và năng động, Sài Gòn ngày...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Thoát đau lưng không cúi nổi nhờ cây lạ ở Phú Thọ Tôi đi rất nhiều bệnh viện, bác sĩ đều bảo bệnh gai cột sống...