Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 14:55 PM (GMT+7)

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con

Mẹ Tây nuôi con rất khoa học, điều này thể hiện trong cả cách chọn sữa, sản phẩm dinh dưỡng quan trọng nhất cho con. Trong khi đó, các bà mẹ Việt Nam lại có lối suy nghĩ khác hẳn. Cùng xem họ khác nhau như thế nào nhé!

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con - 1

Mẹ Tây luôn đặt ra những tiêu chí rõ ràng, trong khi mẹ Việt đa số chọn mua sữa theo số đông hoặc quảng cáo.

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con - 2

Trong khi mẹ Tây tự tra cứu thông tin trên mạng hay viết mail đến nhà sản xuất thì mẹ Việt lại tham gia các diễn đàn dành cho mẹ, nghe tư vấn từ bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, hay thâm chí từ chính người bán hàng.

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con - 3

Mẹ Tây luôn chọn công thức sữa phù hợp với con. Trong khi đó, với mẹ Việt, càng nhiều chất càng tốt.

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con - 4

Thay vì quan niệm “Sữa càng đắt chất lượng càng tốt” như mẹ Việt, mẹ Tây lại so sánh những tiêu chuẩn căn bản như công thức sữa, thành phần dinh dưỡng… và chọn giá cạnh tranh nhất.

5 điểm khác biệt giữa “mẹ Tây” và “mẹ Việt” khi chọn sữa cho con - 5

Mẹ Tây tìm hiểu cặn kẽ về sản phẩm “từ con bò đến hộp sữa”. Trong khi đó, nếu đặt câu hỏi về nguồn gốc cho mẹ Việt thì họ hầu như mù tịt.

Cách chọn sữa của “mẹ Tây” cho thấy họ chỉ mua sữa khi đã có đầy đủ thông tin cụ thể về sản phẩm và hiểu rất rõ nhu cầu thực tế của con mình. Trong khi đó, “mẹ Việt” vẫn đang bị tác động nhiều từ yếu tố bên ngoài (quảng cáo, thương hiệu, tư vấn từ người quen hay giá thành). Ngay cả việc mẹ thích các chất mới lạ được bổ sung cũng cho thấy mẹ Việt thiếu thông tin và kiến thức; từ đó dễ bị tác động bởi các chất tưởng chừng như “mới mẻ”.

Thiết nghĩ, mẹ Việt cần có thói quen chủ động trong việc tìm hiểu thông tin, truy ngược lại quy trình và đưa ra yêu cầu minh bạch thông tin tới nhà sản xuất. Điều này cần sự hỗ trợ từ phía nhà sản xuất, cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng. Càng minh bạch, rõ ràng, càng tạo nên sự yên tâm cho sự chọn lựa của mẹ.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...