Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/10/2019 07:55 AM (GMT+7)

6 nguồn áp lực luyện bạn thành “kim cương” trong sự nghiệp

Xây dựng nền tảng sự nghiệp là một hành trình dài và nhiều ngã rẽ. Bạn có thể gặp khó khăn ở bất kỳ đoạn nào trên hành trình đó, nếu đủ bản lĩnh thì những va vấp và áp lực ở cường độ cao sẽ tôi luyện cho bạn có cơ hội để trở thành “một viên kim cương”. Hãy cùng điểm tên những áp lực đó nhé.

Tài chính

6 nguồn áp lực luyện bạn thành “kim cương” trong sự nghiệp - 1

Nguyên nhân gây ra căng thẳng cho phần đông người đi làm hay người tìm việc làm tại Đà Nẵng nói riêng hay bất cứ nơi nào khác nói riêng là áp lực tiền bạc. Áp lực tài chính dễ gây ra trạng thái căng thẳng dẫn đến căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận quá trình thử thách bản thân khi áp lực tài chính đè nặng, thì phía sau ảnh hưởng tiêu cực đó là nguồn động lực thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Một người thành công không lấy tài chính làm mục tiêu phấn đấu, nhưng người muốn thành công thường chọn tài chính là một mục tiêu khởi đầu chặng đường chinh phục sự nghiệp. Vượt qua áp lực tài chính tạo cho bạn tiền đề chinh phục những bậc thang cao hơn.

Thời gian

Trung bình mỗi người có khoảng 70 năm, hay 26 nghìn ngày để sống. Trong quỹ thời gian đó, bạn chỉ được sử dụng một khoảng giới hạn để tích lũy nguồn lực và phát triển sự nghiệp. Nếu bạn xây dựng cho mình những cột mốc thời gian cho mục tiêu, kế hoạch thì áp lực thời gian sẽ yêu cầu bạn phải tăng tốc, nâng cao năng lực để kịp tiến độ và đạt được thành tựu đã đề ra. Hãy xem áp lực là một lời nhắc nhở bản thân sử dụng tối ưu thời gian, đẩy mạnh hiệu suất công việc và nỗ lực mọi lúc để bắt kịp lộ trình phát triển của sự nghiệp.

Trách nhiệm

6 nguồn áp lực luyện bạn thành “kim cương” trong sự nghiệp - 2

Trách nhiệm đánh dấu sự tồn tại và vai trò của mỗi người trong cuộc sống. Trách nhiệm với gia đình, người thân, xã hội,... có thể tạo ra những thời điểm áp lực căng thẳng, nhưng lại mang đến cho mỗi người sự ý thức về vai trò của bản thân. Áp lực trách nhiệm tạo cho bạn lý do thuyết phục để nỗ lực làm việc mỗi ngày.

Cảm giác thất bại

Không có sự thành công vững chắc nào mà không được trui rèn qua những lần thất bại. Cảm giác thất bại sẽ phá hủy cuộc sống tinh thần của bất kỳ ai chấp nhận từ bỏ sự nỗ lực và nuông chiều theo những ý nghĩ tiêu cực. Nhưng nếu bạn lựa chọn phương án kiên trì và đối mặt, những đúc kết từ sự vấp ngã sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho bước tiến thành công trong tương lai.

Sự cô đơn

Người thành công không phải là người lựa chọn rời bỏ đám đông xã hội, nhưng người muốn thành công cần chấp nhận thời điểm sẽ trở nên cô đơn và chông chênh vì thiếu điểm tựa. Trong quá trình xây dựng sự nghiệp, con đường bạn chọn là độc nhất, vì thế bạn cần tự mình nỗ lực, tự mình phấn đấu theo lộ trình của bản thân. Bạn sẽ phải lựa chọn nỗ lực làm việc thay vì sa vào những cuộc chơi, và đôi lúc, bạn không thể dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân vì tính chất công việc.

Định kiến xã hội

Định kiến xã hội tạo ra cho mỗi chúng ta những quy chuẩn. Và chính những quy chuẩn thường thấy lại chính là rào cản của sự phát triển. Định kiến xã hội mang lại những ảnh hưởng tiêu cực, đặc biệt là khi áp dụng năng lực của tất cả mọi người vào một khuôn mẫu. Điều người khác làm được bạn có cũng có thể làm được, và ngay cả điều chưa ai làm được, bạn có thể trở thành người tiên phong. Tương lai của bạn chính là những điều bạn tin và mỗi ngày nỗ lực thực hiện. Hãy lắng nghe bản thân, vượt qua mọi rào cản. Chinh phục áp lực định kiến xã hội, tạo ra sự khác biệt và vững tin vào bản thân, “viên kim cương” tượng trưng cho bạn sẽ ngày càng sáng giá.

Không có áp lực sẽ không có động lực. Khi đối diện với những khó khăn trong công việc và cuộc sống, bộ não của bạn có cơ chế hình thành phản ứng lại môi trường bằng cách tìm ra những giải pháp. Kết quả nhận được sau quá trình đó là sự hoàn thiện và phát triển. Vì thế, có thể nói áp lực tạo môi trường cho bạn phát triển bản thân. Bản chất những nguồn áp lực trong cuộc sống không xấu, nếu bạn đối mặt, chấp nhận thấu hiểu và phản ứng theo một hướng tích cực. Hãy tận dụng chúng như những yếu tố thuận lợi để rèn luyện bản thân trở thành một viên “kim cương” sáng giá trong sự nghiệp, bạn nhé.                                     

6 nguồn áp lực luyện bạn thành “kim cương” trong sự nghiệp - 3

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Chống muỗi sai cách, tiền mất tật mang Nếu không sử dụng đúng cách, các hóa chất chống và diệt muỗi...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...