Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/06/2019 13:55 PM (GMT+7)

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn được đồng nghiệp yêu mến

Mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp như thế nào? Gắn kết tốt đẹp hay gặp vấn đề? Liệu bạn có được đồng nghiệp yêu mến như mong đợi? Hãy cùng “đọc vị” chính bản thân mình trong mắt đồng nghiệp qua 7 dấu hiệu cho thấy bạn được yêu mến sau đây nhé.

Tìm việc làm nhanh với hàng ngàn công việc hấp dẫn tại careerlink.vn

Bạn thường được đồng nghiệp tham khảo ý kiến

Bạn thường xuyên được hỏi ý kiến khi đồng nghiệp gặp vấn đề nào đó cần giải quyết. Họ cho rằng ý kiến của bạn phần nào giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn cho rằng, được tham khảo ý kiến thường xuyên có nghĩa là bạn không những được yêu mến mà còn được xem trọng, đánh giá cao về khả năng nào đó. Vì vậy, nếu được hỏi ý kiến, bạn nên có trách nhiệm với quan điểm của mình sao cho hiệu quả và có ích nhất với quyết định của họ.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn được đồng nghiệp yêu mến - 1

Đồng nghiệp sẵn lòng giúp đỡ bạn

Nếu đồng nghiệp sẵn lòng giúp đỡ bạn thì chứng tỏ sự yêu mến họ dành cho bạn khá lớn. Sự giúp đỡ đó đến từ lòng thành tâm, sẵn sàng tương trợ nhau để tốt hơn. Chẳng hạn, hỗ trợ nhau trong công việc hoặc một vài vấn đề khó khăn bạn phải đối mặt. Nếu biết bạn không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn hay gặp rắc rối nào đó, họ sẵn lòng kêu gọi các đồng nghiệp khác cùng tìm cách giúp đỡ bạn giải quyết. Họ tuyệt đối không thờ ơ bỏ mặc bạn đối diện một mình.

Đồng nghiệp quan tâm đến cuộc sống riêng bạn

Sự quan tâm ở đây khác xa với tò mò. Họ cũng muốn bạn chia sẻ về cuộc sống riêng tư, có thể là câu chuyện tình yêu, ước mơ hay kể về các thành viên gia đình...

Nếu đồng nghiệp yêu mến bạn chắc chắn họ sẽ để ý đến tâm trạng hoặc tình hình mà bạn đang gặp phải. Họ sẵn lòng bỏ thời gian ngồi lắng nghe bạn chia sẻ những câu chuyện vụn vặt. Họ đồng cảm và thấu hiểu tâm tư của bạn như một người thân, người bạn.

Bạn được chia sẻ thông tin

Có một số thông tin quan trọng cần thiết cho công việc, hoặc thậm chí những chuyện “thâm cung bí sử” của nội bộ công ty các đồng nghiệp không ngại kể cho nhau nghe, trong đó có sự hiện diện của bạn. Ngoài ra, bạn còn là “thành viên thường trực” của các câu chuyện phiếm, chuyện đời tư khi mà các đồng nghiệp khác có nhu cầu chia sẻ chứ không cố tình giấu giiếm hay gạt bạn ra ngoài khỏi câu chuyện của họ.

Tất cả điều này cũng chứng tỏ mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp rất tốt. Hành động chia sẻ thông tin cũng chính là dấu hiệu nhận biết sự yêu mến dành cho nhau, kết nối chặt chẽ trong một tập thể.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn được đồng nghiệp yêu mến - 2

Bạn thường xuyên được “rủ rê” tham gia các cuộc vui sau giờ làm

Thông thường, những người “hợp cạ” sẽ rủ rê nhau tham gia các cuộc vui sau giờ làm. Những cuộc tụ tập ăn uống, đi chơi, du lịch cùng nhau của đồng nghiệp bạn có được rủ tham gia cùng? Nếu không thể thiếu mặt hẳn bạn vẫn có mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. Họ xem bạn là thành viên không thể thiếu.

Ngược lại, nếu bạn bị “bơ” đi, chỉ được mời tham gia các hoạt động trong phạm vi của công ty tổ chức có tính chất dành cho nhân viên thì có lẽ giữa bạn và đồng nghiệp chưa có sự gắn kết nhất định. Nếu muốn thay đổi tình hình bạn nên xem xét lại bản thân và có cách ứng xử phù hợp hơn để cải thiện mối quan hệ.

Bạn được nhớ đến vào ngày sinh nhật hay các dịp đặc biệt

Thông thường, một cá nhân sẽ được nhớ đến và tặng quà vào ngày đặc biệt của họ, thường thấy nhất là dịp sinh nhật. Nếu bạn cũng được đồng nghiệp xung quanh nhớ đến và tổ chức một buổi sinh nhật dù nhỏ nhưng vui vẻ, ấm cúng và rộn ràng thì hẳn đó cũng là tình cảm yêu mến của mọi người dành cho bạn. Bạn nên trân trọng điều đó, làm việc và cư xử thật tốt để giữ vững mối quan hệ tốt đẹp này.

Cảm nhận của bạn

Cảm nhận của bạn chính là điều đặc biệt quan trọng. Bạn có cảm thấy mình bị lẻ loi, bị mọi người lơ đi; hay được chào đón nồng nhiệt, được sống trong tình yêu mến của mọi người. Điều này bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn ai hết. Hãy sáng suốt lắng nghe cảm nhận của chính mình để hiểu rõ hơn mức độ mối quan hệ với các đồng nghiệp từ đó có cách ứng xử phù hợp nhất.

Thật tuyệt vời nếu được đồng nghiệp yêu mến và tin cậy, cùng chia sẻ với nhau những khoảnh khắc của cuộc sống hay tương trợ trong công việc. Sự yêu mến này không ngẫu nhiên mà có. Nó xuất phát từ sự cố gắng của bạn, trước hết là từ cách sống và ứng xử của chính bạn đối với mọi người. Do đó, việc bạn sống và làm việc với tinh thần tích cực, thiện chí và hành xử chân thành sẽ tạo dựng được tình yêu mến với đồng nghiệp hiệu quả nhất.                                                                                 

Đặng Hảo

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
"Pháp võng truy kích" - Hành trình đi tìm công lý và tình yêu Vào lúc 21h00 hàng ngày, bộ phim “Pháp võng truy kích” sẽ...
Phát ghen vì chất lượng không khí tuyệt vời của Nha Trang Theo số liệu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 60.000...