Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 07/10/2019 15:55 PM (GMT+7)

7 dấu hiệu của người mãi chỉ làm thuê

Những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể là yếu tố lay chuyển nền tảng tương lai của bạn. Hãy cùng “điểm danh” những thói quen nhỏ bạn cần tránh nếu muốn làm chủ cuộc sống và trở thành nhà lãnh đạo sau đây nhé.

Không tin tưởng bản thân

Thay vì đặt niềm tin vào tương lai, người làm thuê đặt nặng tầm quan trọng của sự thất bại trong quá khứ và lo lắng về những rủi ro mơ hồ. Người làm chủ luôn tin bản thân xứng đáng để trở nên giàu có và thành công bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Để trở thành người làm chủ, trước tiên, hãy đặt niềm tin vào chính bản thân mình.

Không có ước mơ

Con đường tiến đến thành công chỉ dành cho người có ước mơ cho riêng mình và sống trọn vẹn với chính ước mơ đó. Khi bạn theo đuổi những quy chuẩn người khác đặt ra, động lực của bạn không đủ mạnh mẽ để thúc đẩy bản thân chạm đến ngưỡng thành công và hạnh phúc của riêng mình. Trước khi làm chủ người khác, hãy làm chủ giấc mơ của mình.

Không có chí cầu tiến

Người làm thuê muốn tìm việc làm với mức lương ổn định theo thời gian làm việc, trong khi đó  người muốn làm chủ chọn mức lương theo hiệu suất. Sự ổn định và hài lòng với vùng an toàn của bản thân là rào cản lớn nhất trên con đường tiến đến cột mốc thành tựu.

7 dấu hiệu của người mãi chỉ làm thuê - 1

Người không chấp nhận học hỏi và cải thiện bản thân, cầu tiến mỗi ngày sẽ rơi vào phạm vi đào thải khi tính cạnh tranh của thị trường ngày càng cao. Muốn trở thành người làm chủ, hãy chấp nhận thách thức và không ngừng hoàn thiện bản thân để tiến lên phía trước.

Chú trọng lợi ích ngắn hạn

Tư duy chú trọng lợi ích trước mắt thay vì dài hạn là yếu tố chặn lại lộ trình tiến xa của mỗi người. Người làm chủ luôn có tư duy nhìn xa, chú trọng mục tiêu dài hạn. Người làm thuê lại ưu tiên lựa chọn thỏa mãn nhu cầu trước mắt hoặc lợi ích ngắn hạn và từ đó lỡ mất nhiều cơ hội. Nếu muốn trở thành người làm chủ, hãy lựa chọn từ bỏ những lợi ích nhỏ để đầu tư sự quan tâm cho những lợi ích lâu dài và to lớn hơn.

Thiếu kỷ luật

Kỷ luật là yếu tố then chốt quyết định nên thành công của mỗi người. Thành công là một quá trình dài hơi và cần nhiều sự nỗ lực vượt lên sự thỏa hiệp nuông chiều thói quen thỏa mãn bản thân. Người làm thuê thường chấp nhận trạng thái thiếu kỷ luật và bào chữa cho hệ quả từ những lựa chọn thiếu kỷ luật đó. Nếu không làm chủ được hành động và thói quen của bản thân thì bạn không thể trông đợi vào việc làm chủ người khác. Nếu muốn thoát khỏi vỏ bọc của người làm thuê, hãy rèn luyện bản thân bằng những nguyên tắc kỷ luật thép.

7 dấu hiệu của người mãi chỉ làm thuê - 2

Thích theo kế hoạch hơn là viết ra kế hoạch

Người làm chủ không bị rào cản bởi những nguyên tắc, người làm thuê chấp nhận rập khuôn theo nguyên tắc và quy định. Nếu bạn đang hài lòng với việc tuân thủ theo kế hoạch được phân công, thay vì hướng đến việc lập kế hoạch và kiểm soát kế hoạch, thì bạn đang có tư duy nằm trong nhóm người làm thuê.

Để trở thành người làm chủ, phạm vi trách nhiệm của bạn trở nên không giới hạn và đồng nghĩa bạn phải chấp nhận rủi ro, đương đầu thử thách, biết chịu trách nhiệm. Trước khi bước lên vị trí của người làm chủ, bạn cần có đủ dũng khí và tầm nhìn để viết được kế hoạch và thực hiện chúng một cách trọn vẹn nhất.

 Tư duy tiết kiệm không vì mục đích đầu tư

Tiết kiệm là yêu cầu cơ bản để tạo nền tảng tài chính, tuy nhiên, nếu mục đích tiết kiệm để làm giàu thì bạn đang rơi vào sai lầm nghiêm trọng. Con đường ngắn nhất để làm giàu từ khoản tiết kiệm là dùng chúng cho hoạt động đầu tư. Đầu tư tài chính, kinh doanh hoặc kiến thức cho bản thân đều là những phương án khả thi và hiệu quả. Để thoát khỏi tư duy tài chính của người làm thuê, bước đầu tiên, hãy ngừng lo lắng về việc hết tiền, hãy tập trung đầu tư kiếm thêm tiền.

Bạn muốn trở thành một nhân viên xuất sắc hay một người chủ tài giỏi? Nếu muốn trở thành người làm chủ của những nhân viên xuất sắc thì bạn đang chọn một hành trình dài hạn và nhiều thách thức. Để chinh phục hành trình đó, trước tiên, hãy từ bỏ những thói quen khiến bạn rơi vào vòng tròn tư duy của người làm thuê nhé.

Mai Hương

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Trọn bộ bí kíp chăm con nhàn tênh cho mẹ bỉm sữa Thay vì phải hy sinh toàn bộ thời gian, sức khỏe và những...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...