Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/11/2017 15:10 PM (GMT+7)

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ

Thử thách mua sắm 10 món hàng với trị giá thấp nhất (trong khoảng 1 triệu đồng) và hoàn toàn không dùng tiền mặt đang thu hút sự tham gia của nhiều cao thủ công nghệ. Lựa chọn Samsung Pay làm phương thức thanh toán chính, hai 9X Huỳnh Thuỷ và Lê Vũ Hoàng đã có những trải nghiệm mua sắm không thể ấn tượng hơn.

Cắt tóc bằng Samsung Pay, chuyện nhỏ!

Là reviewer nổi tiếng của một kênh công nghệ, Lê Vũ Hoàng (biệt danh: Máy Bay) rất hào hứng khi bước vào thử thách 1 triệu đồng. Anh chàng đã từng dùng qua ứng dụng Samsung Pay và vô cùng tâm đắc với sự tiện lợi, phổ biến của phương thức này.

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 1

Nhờ khả năng tích hợp thẻ ngân hàng vào điện thoại, reviewer Máy Bay tự tin chiến thắng cuộc đua mua sắm theo cách gọn nhẹ và thời thượng nhất.

Quá trình thực hiện thử thách cùng Samsung Pay của Lê Vũ Hoàng khiến các tín đồ công nghệ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khởi đầu với những món hàng đơn giản như bánh ngọt, vé xem phim, bia... Samsung Pay giúp anh chàng thanh toán nhanh gọn sau một cú chạm điện thoại vào máy cà thẻ. Những thứ không tưởng như hoa tươi, sticker Naruto, vớ, dây buộc tóc và thậm chí là tiền... cắt tóc có thể thanh toán bằng “dế cưng” trong một nốt nhạc. Tất cả các điểm mua sắm mà Máy Bay ghé qua đều chấp nhận Samsung Pay. Bí quyết đến từ việc hỗ trợ cùng lúc cả công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) và truyền dữ liệu qua từ tính (MST), hai nền tảng hoạt động của tất cả các máy POS hiện nay.

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 2

Samsung Pay được chấp nhận ở tất cả các cửa hàng Lê Vũ Hoàng ghé qua.

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 3

Ngay cả chi phí cắt tóc cũng có thể thanh toán bằng Samsung Pay, điều khiến rất nhiều tín đồ công nghệ bất ngờ.

Kết thúc thử thách, Lê Vũ Hoàng tỏ ra vô cùng hào hứng: “Mình biết Samsung Pay rất phổ biến, nhưng đa năng đến nỗi đi cắt tóc cũng thanh toán được thì quả là tuyệt vời. Bây giờ chỉ cần không quên điện thoại thì đi đâu cũng vô tư sống tốt, ví tiền cho nghỉ ở nhà cũng được (cười)”.

Chạm là mở ra cả bầu trời giải trí

Ở đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh, phóng viên công nghệ Huỳnh Thuỷ cũng thực hiện thử thách tương tự Lê Vũ Hoàng. Anh chàng chọn Samsung Pay với mục tiêu mua sắm nhanh gọn và tiết kiệm để dành chiến thắng chung cuộc.

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 4

Huỳnh Thuỷ tỏ ra rất am tường về Samsung Pay, đặc biệt là việc giao dịch tại các điểm bán.

Những người trẻ yêu thích giải trí hẳn sẽ “kết” Samsung Pay sau chuyến trải nghiệm và thử thách của Huỳnh Thuỷ. Chàng phóng viên này đã đưa người xem dạo khắp các địa điểm vui chơi nổi tiếng như rạp chiếu phim, nhà sách, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đồ ăn nhanh... và mua sắm chỉ với chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt, tại hệ thống rạp chiếu phim CGV, sau khi thực hiện đủ 5 giao dịch với Samsung Pay, Huỳnh Thuỷ còn có thể nhận 2 vé xem phim miễn phí. Chính sách tích luỹ điểm thưởng và mã khuyến mãi sau khi sử dụng của Samsung Pay là nét hấp dẫn đặc biệt của ứng dụng này. So với việc mở ví, đếm tiền, nhận tiền thừa thông thường thì thao tác vuốt màn hình chọn thẻ, xác nhận bằng mống mắt và chạm để thanh toán như Huỳnh Thuỷ tiện hơn rất nhiều.

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 5

Từ cửa hàng tiện lợi...

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 6

... đến rạp chiếu phim

9X “so găng” cùng thử thách ”Không tiền mặt” để mua những đồ trị giá nhỏ - 7

... và cả cửa hàng hoa đều chấp nhận Samsung Pay.

Ngay sau thử thách mua sắm đầy thú vị với Samsung Pay, Huỳnh Thuỷ khẳng định: “Chắc kỳ này phải cho ví tiền và toàn bộ thẻ ngân hàng nghỉ hưu sớm thôi. Chứ Samsung Pay tiện quá mà, nhanh quá mà, đi đâu cũng thanh toán được thì mang ví chi cho cồng kềnh nữa”.

Các cao thủ công nghệ đã đưa ra những nhận xét vô cùng tích cực về Samsung Pay, nhất là thao tác đơn giản và sự phổ biến của phương thức này trong thanh toán. Bên cạnh đó, Samsung Pay còn ghi điểm bởi khả năng bảo mật tối ưu 3 lớp: mã hoá Tokenization (ngăn chặn thông tin trên thẻ bị tiết lộ), Samsung Knox (ngăn chặn sự xâm nhập của virut hoặc phần mềm nghe lén), Xác nhận sinh trắc học (vân tay, mống mắt) trước mỗi giao dịch. Trước tình hình an ninh thẻ còn nhiều bất cập và định hướng giảm lưu lượng tiền mặt trong chi tiêu, Samsung Pay được rất nhiều quốc gia xem là giải pháp của tương lai. Tại Việt Nam, thống kê mới nhất cho biết đã có hơn 100.000 lượt cài đặt và 50000 giao dịch thực hiện qua Samsung Pay. Đây là những tín hiệu tích cực cho một tương lai không tiền mặt sắp tới.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...