Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 13:53 PM (GMT+7)

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Trịnh Thị Hà với bài viết: Nhìn cách anh nắm tay, tôi biết mình đã tìm được người đàn ông của đời mình.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Trịnh Thị Hà ở Hoàng Mai, Hà Nội

Trước giờ, chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng bị ảnh hưởng tư tưởng "quen một người cách mình nhiều tuổi là không ổn". Gia đình, người thân, bạn bè, hoặc kể cả người ngoài, sẽ luôn hoải nghi "Họ đến với nhau vì điều gì?" “Liệu cặp đôi ấy có lâu dài hay không?”, “Khoảng cách quá nhiều tuổi, có chấp nhận được sự khác biệt trong suy nghĩ, sở thích, lối sống hằng ngày hay không?”... Tôi cũng không ngoại lệ.

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 1

Ngày tôi nói sẽ đưa anh về ra mắt, mẹ tôi khóc như mưa phản đối khi nghe tôi kể về anh. Anh hơn tôi 15 tuổi, chúng tôi gặp nhau khi anh là người đàn ông đã cũ còn tôi thì chẳng thể nào tin nổi đàn ông. Anh ở cùng bố mẹ khi các cụ đã ngoài 75 và hai con gái gần tuổi hai đứa em gái tôi. Nhìn bố thở dài, mẹ sụt sùi, cảm giác thoáng buồn chợt đến bên tôi. Nhưng tận sâu đáy lòng tôi tin vào lựa chọn của mình. Tôi tin vào người đàn ông đã khiến tôi mở lòng mình một lần nữa. Tôi bày tỏ mong muốn bố mẹ mình tiếp xúc với anh rồi hãy đưa ra quyết định.

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 2

Và tôi đã đúng... Anh về nhà tôi 5 mùa tết, tết năm thứ 6 khi anh về lại, bố tôi cầm chén rượu đôi mắt xa xăm nhìn anh rồi nói "Cháu về nhà ta cũng vài năm rồi, nếu vẫn chưa đủ thời gian hãy để cho con gái bác tìm một bến đỗ khác". Bố tôi từng là lính, lời nói của người lính nó rắn rỏi, chắc chắn lắm. Tôi không nhìn qua anh vì chúng tôi yêu nhau đủ để hiểu được lúc ấy anh đang nghĩ gì? Và thế là chúng tôi về chung một nhà. Ngày cưới, anh nhìn tôi âu yếm "Hãy để anh mặc chiếc váy cưới cho vợ nhé. Mặc rồi, cởi rồi để anh luôn nhớ mình đã làm được một điều quan trọng nhất với người phụ nữ anh yêu".

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 3

Đến bây giờ đây khi đã cùng nhau nắm tay bước sang năm thứ 7, tôi cũng không nhớ hết mình và anh đã đi qua biết bao con đường, biết bao miền đất lạ nhưng tôi tin mỗi nơi chúng tôi đi qua đều có cái nắm tay thật chặt của anh. Cảm giác được người đàn ông mình yêu bảo vệ như sợ lạc mất nhau giữa dòng người hối hả luôn khiến tôi an tâm và trân trọng anh hơn.

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 4

Có lẽ nếu ai đó hỏi tôi, vì sao tôi luôn dễ dàng tìm được tiếng nói chung bên anh dù khoảng cách tuổi của chúng tôi không nhỏ. Chắc chắn tôi sẽ không chút do dự chỉ cho họ ra một quán nhậu. Chúng tôi yêu nhau theo cách riêng của mình. Khi cùng nhau nhấm nháp ngụm bia tươi mát, chúng tôi như hai người đàn ông thực sự có thể hàn huyên với nhau tỉ thứ trên đời, từ chuyện gia đình đến chuyện xã hội. Đàn bà thích mua sắm cũng như đàn ông thích tụ tập với bạn bè. Nguyên tắc "Nói thẳng nói thật, vui cùng nắm tay nhau làm, tôn trọng nhau mọi lúc mọi nơi" luôn được tôi và anh đặt lên hàng đầu nên việc bất đồng quan điểm cũng từ đó ít xuất hiện.

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 5

Tôi đã nghe ở đâu đó nói rằng "Khuyết điểm lớn nhất của đàn ông là ham muốn che chở, vì thế ưu điểm lớn nhất của một người phụ nữ là biết khéo léo làm cho mình trở nên yếu đuối đúng lúc". Với tôi quan điểm này luôn đúng, tôi sẽ chẳng ngại ngần ôm chầm lấy chồng và chìa ra trước mặt anh một địa điểm du lịch nào đó tôi đang muốn tới, tôi sẽ chẳng bao giờ thôi mỉm cười khi ở bên cạnh anh để anh hiểu được anh là hạnh phúc của tôi, và quan trọng nhất là khi con người ta đủ niềm tin vào đối phương với một tình yêu chân thành thì khoảng cách của tuổi tác chỉ còn như đám mây trên bầu trời đầy nắng. "Hạnh phúc giống như cái đuôi con mèo. Mèo thường vờn bắt cái đuôi của mình, nhưng không sao bắt được. Nhưng khi chúng ta bình thản tiến bước, hạnh phúc luôn luôn đi theo chúng ta.

Bài dự thi My Happiness (số 14): Nhìn cách anh nắm tay, khoảng cách tuổi tác bị xóa nhòa - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...