Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 08:44 AM (GMT+7)

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng!

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Đỗ Thị Ngọc Vân với bài viết: Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng!

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Đỗ Thị Ngọc Vân ở Đông Anh, Hà Nội

 Anh ấy không đơn giản chỉ là chồng tôi. Anh ấy còn là hơn thế nữa.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 1

Chúng tôi quen nhau cách đây gần 5 năm, đó là khi lần đầu tiên tôi đặt chân đi làm ở khu công nghiệp. Trong đầu anh lúc ấy khi vừa nhìn thấy tôi là con bé mặt bầu bầu, tóc đỏ hoe loăn xoăn từng lọn. Anh bảo anh ấn tượng với tôi từ lúc ấy. Chúng tôi là một hội chơi thân với nhau trong công ty, anh luôn bên cạnh quan tâm, giúp đỡ tôi và tôi cũng hay trêu đùa chọc phá anh. Và chúng tôi yêu nhau...

Tôi và anh thường xuyên cãi vã, giận hờn nhưng rồi vẫn quay lại bên nhau. Hơn 2 năm yêu nhau ấy, tôi chưa bao giờ cho anh lại gần nhà, anh không hỏi, không thắc mắc chỉ im lặng đợi tôi mở lòng kể về gia đình mình. Cuối cùng tôi cũng kể với anh ấy nghe về gia đình tôi, tôi nói tôi sợ mọi người thương hại, tôi sợ ánh mắt mọi người nhìn tôi khi biết về gia đình tôi. Tôi khóc. Anh vẫn im lặng không nói gì chỉ ôm tôi vào lòng.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 2

Ngày bố tôi mất, tôi hoàn toàn suy sụp, cả thế giới trong tôi như đổ nát còn trái tim thì vỡ vụn. Anh im lặng đứng bên tôi. Lúc trên xe tang trở về anh ngồi ghé bên nhẹ nhàng hỏi “mệt không” , tôi gật đầu. Anh lấy tay chỉ vào vai ý bảo tôi dựa vào. Và lúc ấy cũng chỉ có anh để dựa vào thôi. Chúng tôi có con, con nhỏ hay khóc đôi ba lần vợ chồng cãi vã nhau. Tôi lớn tiếng đòi ly hôn. Anh lại im lặng. Tôi lấy hết quần áo đòi về nhà mẹ. Anh lấy tay giữ tôi lại. Cả đêm ấy tôi đã khóc.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 3

Người đàn ông lúc bạn quen và lúc bạn yêu rồi cưới là hoàn toàn khác nhau. Với phụ nữ chắc chắn ai cũng biết điều ấy nhưng không ai có đủ dũng khí đối diện nên mới thành những cuộc tranh cãi không ngừng nghỉ. Tôi cũng vậy đấy, lúc ấy tôi ghét anh ấy đến mức đã có những cái “tát”. Anh tức giận quay đi, leo lên tầng ngồi lặng im ở đó, mặc cho tôi khóc trong phòng một mình. Nhưng sau tất cả những lần ấy, anh vẫn quay lại ôm lấy tôi rồi nói “anh xin lỗi” rồi lau nước mắt cho tôi. Dù anh vẫn hay im lặng như thế. Sự im lặng ấy cứ nhẹ nhàng mà âm thầm đi theo tôi suốt bao năm tháng qua. Giờ đây nó đã quá đỗi quen thuộc, quen thuộc đến đỗi quá ấm áp với tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 4

Anh luôn lặng lẽ đứng sau tôi như thế, cười cùng tôi khóc cùng tôi, cùng tôi trả qua những lúc thăng lúc trầm của cuộc sống muôn màu muôn vẻ này. Anh luôn yêu thương tôi, chiều chuộng tôi. Anh bảo để anh thay bố bù đắp cho tôi tuổi thơ. Anh bảo tôi cứ vô tư còn mọi chuyện có anh rồi, anh sẽ lo nghĩ thay tôi. Anh bảo anh sẽ bảo vệ tôi. Anh bảo sẽ bên tôi cả đời. Tất cả đều là anh đã hứa. Thế đấy, tình yêu của chúng tôi nhẹ nhàng như 1 bông hoa cúc hoạ mi, giản đơn mà ấm áp. Nó không quá cầu kỳ, mỹ lệ nhưng nó cũng đã nhuốm đậm biết bao nước mắt xen với nụ cười.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 5

Trải qua bao nhiêu sóng gió thì với tôi, anh không đơn giản chỉ là một người chồng. Anh như người anh luôn cưng nựng bao bọc, che chở cho đứa trẻ con như tôi dù cho tôi có bướng bỉnh cỡ nào. Một người chồng luôn là chỗ dựa cho vợ. Một tri kỷ, có thể hiểu thấu tất cả nỗi buồn trong tôi. Cũng như một người bạn, không nhất thiết lúc nào cũng ở cạnh nhưng luôn có mặt lúc cần. Mọi thứ thật giản đơn, nhẹ nhàng, nhưng sâu sắc. Đủ để chúng tôi trân trọng nhau đến cả đời.

Bài dự thi My Happiness (số 19): Anh ấy không đơn giản chỉ là Chồng! - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Điều trị trào ngược dạ dày thực quản: Đừng chỉ phụ thuộc vào thuốc Tây Trào ngược dạ dày thực quản chiếm tới 75% tỷ lệ mắc trong...
Đẹp hút hồn như mẹ đơn thân Vân Hugo chỉ bằng cách đơn giản này Đẹp cũng là một tài năng của người phụ nữ. Luôn coi thanh...