Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 08:43 AM (GMT+7)

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ?

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Trần Bích Ngọc với bài viết: Tọa độ yêu là gì hả Mẹ?

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Trần Bích Ngọc ở Văn Khê, Hà Đông

 "Tọa độ yêu là gì hả mẹ. Bố bảo là mẹ đang bận tìm ảnh Tọa độ yêu?" - cô con gái nhỏ 5 tuổi đang tết tóc cho em Elsa cất tiếng hỏi mẹ. Mẹ: "Chờ mẹ tí. Mẹ phải tìm cho ra bức ảnh "Tọa độ yêu" đúng chất của riêng bố mẹ".

Trong không gian yên lặng hiếm có, chỉ vài giây sau, bỗng vang lên khúc ca mẹ ngân nga xuất thần tự chế: "Tọa độ yêu là lúc bố liêu xiêu nấu cơm, rửa bát í a. Là lúc bố hát ca "góc bếp này là của riêng tôi ối dồi ôi í à"..... Mẹ thấy ảnh rồi Su ơi!". Cô con gái nhỏ bật cười khanh khách: "Mẹ hát cái gì thế mẹ?". Cu cậu Juni 2 tuổi vẫn giữ vững phong cách a dua theo chị, nhìn thấy chị cười cũng ngật ngưỡng cười theo. Còn bố vẫn đứng đó, lặng thinh bóc tỏi cho món cải chíp xào.

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 1

Nếu gọi cuộc sống tươi đẹp này là 1 "bữa ăn" thì những khoảnh khắc đó được nêm nếm, hòa trộn vào nhau tạo thành 1 thứ gia vị vô cùng thanh, ngọt và vừa miệng tất cả các thành viên. 1 thứ gia vị mà dẫu có phải ăn đi ăn lại nhiều lần cũng không khi nào thấy chán. 1 thứ gia vị mà tôi đặt tên riêng bằng 2 từ "Hạnh Phúc ".

Khi còn trẻ, ở cái thời của tuổi đôi mươi, hạnh phúc là sự trải nghiệm trong công việc, trên mỗi cung đường đẹp, ở nhưng nơi mà mình được đi qua. Hay hạnh phúc khi đó là những cảm xúc yêu đương đôi lứa, vui tươi lãng mạn, rồi lại giận hờn để được làm hòa bằng những ngôn tình thiết tha xin lỗi, bằng những món quà bất ngờ bé xíu như que kem hay đơn giản là chiếc kẹo mút có hình trái tim kèm mẩu giấy: "Đừng giận anh nữa nhé". Hạnh phúc ấy, tại thời điểm đó, với tôi hay với bất kỳ ai đã trải qua, nó là thứ cảm xúc làm con người ta thấy lâng lâng khó tả. Hạnh phúc khi đó liệu có được coi là Oxy của tuổi trẻ không?

Với tôi, tại thời điểm này, ở cái ngưỡng tuổi 33 của mình, hạnh phúc chính là thứ gia vị mà tôi đã nhắc tới ở trên. Sự vui đùa của con trẻ, những tiếng cười, những giây phút cả nhà cùng nhau đi chơi, cùng nhau quây quần mà tôi là đứa láo nháo lắm trò hơn cả tụi nhỏ.

Nếu ai đó nói, hạnh phúc là thứ không thể đong đếm, không hiện hữu, không thể sờ nắm được thì với tôi là ngược lại. Hạnh phúc của tôi là người đàn ông đã cùng tôi rẽ ngang vào con đường có gắn biển "Gia đình". Dẫu chưa 1 lần nắm tay tôi đi trên con đường đổ nhựa thật giữa phố đông người, nhưng trên con đường Gia Đình ấy, người đàn ông đó chưa 1 lần muốn buông tay ngay cả khi cãi vã.

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 2

Nếu chiều cao của hạnh phúc trong tình yêu vợ chồng, trong cuộc sống hôn nhân được tính bằng những lời có cánh thì hẳn hạnh phúc của chúng tôi đích thị là chú lùn thấp nhất thế giới với chỉ số 7 năm chưa 1 lời yêu. Nhưng nếu, sự sẻ chia, giúp đỡ "cần là có" chính là cân nặng của Hạnh Phúc thì tôi tự hào về cậu bé Hạnh Phúc béo bự của mình. Người đàn ông nặn ra cậu bé đó chưa khi nào từ chối giúp vợ bất kể việc gì. Cơm nước, chăm con, ship hàng giúp vợ, đi bất cứ đâu vợ cần. Anh không phải là người rảnh rỗi, nhưng sự nuông chiều vợ con là điều anh luôn muốn làm. Tất cả những thứ đó là những thứ mình có thể nhìn thấy, có thể cảm nhận thấy một cách rõ rệt, và đó chẳng phải là Hạnh Phúc mà tất cả những người phụ nữ đang yêu, đang làm vợ, làm mẹ mong muốn có được hay sao?

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 3

Có một Hạnh Phúc to đùng có thể sờ nắn véo má mỗi ngày không chỉ của riêng tôi mà của cả chồng tôi nữa, đó chính là hai đứa trẻ. Hạnh Phúc đó to lớn hơn bất cứ thứ gì mà vợ chồng tôi có được. Nếu như khi cưới, việc trao nhẫn như một sự gắn kết, khẳng định "mình thuộc về nhau", thì với tôi, sau này, sự gắn kết ấy được chuyển thể sang những đứa con của mình.

Cô con gái nhỏ của chúng tôi hiện là người nắm giữ hộp nhẫn cưới của bố mẹ. Thỉnh thoảng cô bé lại mang ra và hỏi: "Sao bố mẹ không đeo nhẫn?". Chúng tôi vẫn tếu táo cười rằng: "Bố mẹ vẫn đang đeo mà. Con với em Jun là hai cái nhẫn to đùng bám dính suốt ngày đấy thôi". "Nhẫn là nhẫn, con là con chứ sao con là nhẫn?". "À, thì hồi cưới, bố mẹ đeo nhẫn đó vào tự dưng xuất hiện 2 đứa bọn con. Con là con của nhẫn đấy. Con không biết à?". "Không phải, con là con bố mẹ không phải con của nhẫn" - cô nàng nửa cười nửa nhăn nhó hét to. Cả nhà lại được trận cười bò.

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 4

Nghĩ vui nhưng cũng có cái đúng, theo tôi là như vậy. Tôi vẫn nhớ cái cảm giác của mình háo hức đến nhường nào khi cùng chồng đi chọn nhẫn cưới, rồi hồi hộp ra sao khi nhận cặp nhẫn được hoàn thiện có khắc trên đó là ngày cưới của vợ chồng. Có lẽ không phải chỉ riêng tôi, mà tất cả các cô gái khác đã cảm thấy rất hạnh phúc khi được đeo chiếc nhẫn đó. Một cảm giác lâng lâng, tự hào, 1 sự nâng niu đến khó tả. Tôi đã từng mất cả vài ngày chỉ để giơ tay ngắm ngía chiếc nhẫn của mình. Tất cả những cảm xúc đó được lặp lại y nguyên, đủ đầy, xen lẫn sự biết ơn trời đất khi tôi trải qua 2 cuộc sinh nở để chào đón các con của mình. Đây là những giây phút Hạnh Phúc duy nhất mà tôi không thể đong đếm được là nó nhiều ra sao, to đến cỡ nào.

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 5

Vậy nên, với quan điểm của tôi, chiếc nhẫn cưới là sự khởi nguồn của mọi hạnh phúc một cách chính thống nhất mà mình có được khi bước chân trên con đường Gia Đình. Sau khi cưới, tôi không đeo không có nghĩa là tôi không trân trọng, tôi cất đi không có nghĩa là tôi từ chối mối tình của mình, với tôi đó là sự giữ gìn cho một Hạnh Phúc hiện hữu ban đầu mà tôi không muốn mất mát!

Bài dự thi My Happiness (số 20): Tọa độ yêu là gì hả Mẹ? - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html


 

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...