Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 14:13 PM (GMT+7)

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của chị Trần Bích Phương với bài viết: “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Trần Bích Phương ở Cam Ranh, Khánh Hòa

Ba mươi năm sống bên nhau, chồng tôi có sở thích làm thơ và viết nhạc. Trong hàng trăm bản nhạc anh viết, mỗi bản nhạc là một cảm xúc từ đáy lòng anh về gia đình, vợ con, mỗi bản nhạc là một dấu mốc trong cuộc sống vợ chồng. Khi gội đầu cho vợ đã cho anh cảm hứng viết bài: “Ngày xuân gội đầu cho em”. Khi vợ đi vắng, cảm giác nhớ vợ đã hình thành nên bài: “Chiều về chưa em ơi?”. Khi con gái bước chân vào đại học, chấm dứt 12 năm bố đón đưa con đi học thì bài hát: “Mùa đông bố không còn đón đưa” ra đời. Đối với anh, ngày nào trong 365 ngày cũng là ngày mùng 8 tháng 3 nên khi đến đúng ngày đó thì bài: “Ngày bình thường” xuất hiện. Kỷ niệm 30 năm ngày chúng tôi yêu nhau thì bài: “Ba mươi năm một chuyến tình” ra đời. Mỗi ca khúc anh viết đánh dấu một tọa độ trong bản đồ yêu của gia đình chúng tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu - 1

Còn tôi thì không có tài cán gì cả, không biết làm thơ, chẳng biết viết nhạc, hát thì không hay mà lại thích cùng chồng tham dự các buổi sinh hoạt của hội thơ nhạc. Nếu đến đó, chỉ làm khán giả vỗ tay thì thật là khó coi. Nên tôi phải tập tò tập hát. Để tập cho vợ hát, chồng tôi rất vất vả. Tôi xin kể ra đây một kỉ niệm tập hát của tôi - một tọa độ yêu của chúng tôi - trong chính ngôi nhà thân yêu của mình bằng chuyện: Cái cần ngọ nguậy. Chuyện kể như sau:

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu - 2

Ai cũng bảo nhạc Bolero là dễ hát nhất. Nhưng thật ra chỉ dễ với người có năng khiếu và chất giọng thôi. Còn một người như tôi?! Vừa không có khiếu, giọng thì yếu, hát thì phô thì quả thật là khó hơn lên trời. Nhưng thích thì phải nhích thôi. Ừ thì hát. Tập để hát cho đúng lời bài hát. Hát cho khớp với giai điệu và nhịp thì ôi thôi, khó ơi là khó. Để giữ nhịp bài hát, tôi phải chăm chú nhìn vào cái cần của máy đánh nhịp. Cái cần lắc lư, ngọ nguậy, lắc bên này, bên kia. Kết quả là lúc chậm ¼ nhịp, lúc thì nhanh nửa nhịp. Bực quá, anh càu nhàu: "Sao em vào không đúng thế?! Nhanh rồi, chậm rồi" ....Cáu quá, tôi vặc lại "Tại cái cần của anh ấy chứ?! Toàn ngọ nguậy không đúng lúc!". "Sao lại không đúng?! Cái cần của anh ra vào đều thế cơ mà. Em còn đòi hỏi gì hơn thế nữa. Nó nhịp nhàng đúng tiết tấu lắm đấy".

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu - 3

Ừ mà nó ra vào nhịp nhàng đều đặn thật. Chỉ có tôi là chậm lụt đến thế là cùng. Chuyện cái cần ngọ nguậy ấy thôi, mà vất vả cả mấy buổi tối tôi mới tập xong 1 bài hát. Nhờ theo kịp cái cần ngọ nguậy ấy mà hai chúng tôi có thể "anh đàn, em hát" một cách tự tin trên sân khấu.

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu - 4

Các bạn hãy xem đi, hình ảnh tôi gửi là tiết mục tự biên tự diễn của vợ chồng tôi ở hội thơ Hoa trên cát Cam Ranh đấy. Tuy không nhuần nhuyễn lắm nhưng cũng thổi hồn cho bài “Tóc rối chiều biển xa” của chồng tôi. Một nét riêng, rất riêng trong tọa độ yêu của hai chúng tôi. Nhưng thâm tâm, tôi vẫn thích câu hát "Dịu dàng trao nhau nhẫn cưới" trong bài hát “Thiêng liêng tình gối chăn”, sáng tác của anh đánh dấu ngày hai chúng tôi về chung một nhà. Đó là “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu của chúng tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 26): “Tọa độ gốc” trong bản đồ tình yêu - 5

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi Website tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc

https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

Tin đọc nhiều

Đẹp hút hồn như mẹ đơn thân Vân Hugo chỉ bằng cách đơn giản này Đẹp cũng là một tài năng của người phụ nữ. Luôn coi thanh...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...