Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 16:42 PM (GMT+7)

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Minh Hưng với bài viết: Hạnh phúc khi được là chính mình bên cạnh người thương.

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Minh Hưng đến từ Hà Nội

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó câu nói như thế này “Vẻ đẹp không nằm ở trong đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”. Và tôi nghĩ rằng, tất cả những người phụ nữ trên thế giới này đều rất xinh đẹp ít nhất là trong mắt của một ai đó. Rõ ràng là, họ sẽ xinh đẹp và hạnh phúc khi họ đang yêu và được yêu. Bởi vậy, với tôi, hạnh phúc, là khi tôi được là chính mình, được trưởng thành và được già đi cùng với người bạn đời của tôi.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 1

Chúng tôi đến với nhau thật tình cờ như thể đã có mối lương duyên từ trước đó. Tôi và anh học cùng cấp 2 trong một mái trường chuyên của huyện. Nhưng rồi lên cấp 3 và Đại học chúng tôi cũng không hề liên lạc và có tin tức gì của nhau. Ngày anh đi du học trở về, anh cùng với người bạn thân tới nhà tôi chơi. Cuộc gặp gỡ tình cờ này đã kéo chúng tôi xích lại gần nhau hơn. Rồi chúng tôi kết bạn facebook và bắt đầu nói chuyện. Thật bất ngờ khi tôi tìm được facebook của anh, gửi cho anh tin nhắn làm quen thì trong lịch sử chat đã có một cuộc hội thoại của chúng tôi cách đó 4 năm. Chỉ là dăm ba câu trao đổi về việc học Tiếng Anh nhưng bạn có thấy điều này là vô cùng thú vị không? Và kỳ lạ hơn là cả tôi và anh đều không hề nhớ gì về những dòng tin nhắn này, nhưng chắc chắn chúng tôi cùng có cảm giác thân thuộc từ lần đầu gặp gỡ.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 2

Ngay từ lúc yêu nhau cho tới khi về chung một nhà, tôi luôn cảm thấy tự do và tự tại bởi tôi luôn được là chính mình. Tôi là một cô gái cá tính, thích tự do, thích du lịch, thích được đi dưới mưa, thích ăn kem vào mùa đông và nhiều điều “trái khoáy” khác. Ở bên anh, tôi được anh cổ vũ, tự tin và tự do làm những điều mình thích. Tôi thích chụp ảnh và anh sẵn sàng làm phó nháy cho tôi mọi lúc mọi nơi để tôi có hàng ngàn bức ảnh sống ảo. Tôi thích thi thoảng được ra ngoài tụ tập với bạn bè, anh tự do để tôi được thỏa sức chơi với bạn bè miễn là trong vùng an toàn. Anh cổ vũ tôi tự tin đi theo con đường nghề nghiệp mình thích cho dù nhiều lúc tôi cảm thấy mệt mỏi và bế tắc.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 3

Anh luôn dành cho tôi những điều bất ngờ nho nhỏ thú vị vào những dịp đặc biệt. Anh nhớ tất cả những điều nhỏ bé nhất liên quan tới tôi, nhớ tôi thích ăn gì, ghét ăn gì, thích làm gì. Nhiều lúc chỉ cần nhìn nét mặt tôi, anh có thể đoán được tôi đang nghĩ gì và sắp làm gì. Anh hoàn toàn chia sẻ việc nhà với tôi một cách tự nguyện và thoải mái nhất. Mỗi ngày mới bắt đầu, chúng tôi đều dành cho nhau những cái ôm và những nụ hôn nồng ấm.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 4

Nhưng tôi nghĩ rằng để có được những điều như thế, bản thân mình đã thay đổi và nỗ lực rất nhiều. Tôi cũng như anh – học cách thuộc lòng và ghi nhớ tất cả những điều anh thích và anh ghét. Tôi tập làm những món ăn mà anh thích. Tôi nhớ những cuốn sách mà anh thích đọc và tìm hiểu chúng. Tôi cũng học cách lắng nghe và tìm hiểu về công việc của anh. Khi anh gặp khó khăn trong công việc, tôi lặng lẽ đi bên anh để hỗ trợ anh nhiều nhất khi có thể. Tôi tôn trọng những sở thích của anh. Đôi khi điều anh cần chỉ là ngồi lặng lẽ bên cốc café và suy nghĩ về công việc.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 5

Cho dù mới trải qua 3 năm đầu đời của cuộc hôn nhân nhưng chúng tôi đã cùng nhau thay đổi rất nhiều. Chúng tôi học cách trưởng thành để thấu hiểu nhau hơn, tôn trọng nhau và cho nhau những khoảng trời riêng tự do. Bởi vì chúng tôi hiểu một bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ. Điều gì là của mình thì mãi mãi sẽ là của mình. Cũng như cuộc hôn nhân có bền vững thì cần xuất phát từ sự cố gắng và nỗ lực của cả hai người.

Và hiện giờ nếu bạn hỏi tôi rằng: Tôi có đang hạnh phúc không? Lấy chồng có thích không? Tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời bạn rằng: Có. Bởi mỗi ngày trôi qua, tôi học được thêm nhiều điều thú vị và tôi được là chính mình bên cạnh người tôi yêu thương.

Bài dự thi My Happiness (số 6): Duyên kỳ ngộ và dòng tin nhắn từ 4 năm trước - 6

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi website Tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...