Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/10/2015 11:53 AM (GMT+7)

Bạn đã biết cách phòng ngừa và tầm soát bệnh ung thư?

Mỗi năm, Việt Nam có từ 100,000-150,000 người mắc ung thư và khoảng 70,000 người chết vì căn bệnh này.

1/3 các trường hợp ung thư có thể được Phòng ngừa. Theo nhiều nghiên cứu khoa học một lối sống với chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh , cùng với các kiến thức căn bản để kiểm soát ung thư, sẽ góp phần rất lớn trong việc đẩy lùi căn bệnh ung thư, nếu mỗi cá nhân đều ý thức được tầm quan trọng của việc Phòng ngừa và tầm soát sớm ung thư, tin rằng đây sẽ không còn là bản án tử .

Tại sao phải tầm soát ung thư?

Bạn đã biết cách phòng ngừa và tầm soát bệnh ung thư? - 1

Ung thư ngày nay đang gia tăng trên toàn cầu, nhất là ở những nước đang phát triển, và Việt Nam cũng không thể tránh khỏi. Ung thư ở giai đoạn trễ điều trị rất khó khăn, khả năng trị khỏi rất thấp, còn ở giai đoạn sớm hoặc rất sớm thì khả năng trị khỏi rất cao. Do đó, song song với phòng ngừa ung thư, chúng ta phải phát hiện bệnh ở giai đoạn rất sớm. Đó chính là vai trò của tầm soát ung thư.

Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm, không có bất cứ biểu hiện nào của bệnh. Ung thư giai đoạn rất sớm hầu hết được chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản, ít tốn kém, với rất ít tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng, thẩm mỹ.

Bạn đã biết cách phòng ngừa và tầm soát bệnh ung thư? - 2

Ngoài ra, tầm soát ung thư còn phát hiện được những tổn thương tiền ung thư, là những tổn thương không phải ung thư nhưng có nhiều khả năng chuyển thành ung thư sau này.Phòng ngừa và tầm soát ung thư như thế nào ?

Bạn đã biết cách phòng ngừa và tầm soát bệnh ung thư? - 3

1 hội thảo khoa học vô cùng bổ ích với sự tham gia của tiến sĩ Sue Lo Kiên, Sue giám đốc trung tâm ung thư Singapore, hội thảo là cơ hội vàng  cho người dân tại Tp Hcm và các khu vực lân cận gặp gỡ lắng nghe và hỏi đáp trực tiếp với tiến sĩ Sue Lo  Kiên, Sue trong việc Phòng ngừa , tầm soát và điều trị ung thư:

Độc giả quan tâm đăng kí tại đây. Hoặc gọi hotline để được tư vấn: 0120 395 4376

Thời gian hội thảo: 08:00 – 11:00 Am thứ 7 ngày 24/10/2015.

Địa điểm hội thảo : Phòng APOLO lầu 2, Khách sạn Liberty số 17 Tôn Đức Thắng, Q1, Tp HCN.

Đơn vị tổ chức: Bệnh Viện Quốc Tế City.

Tin đọc nhiều

GaiA by Yang – thương hiệu uy tín cho người mê trang sức phong thủy Hướng đến việc cung cấp những giá trị thật của sản phẩm cho...
Chàng trai "bỏ" người yêu vì mặt mụn đã phải nhận kết cục đắng ngắt ra sao? Vân và Hùng là đôi bạn thanh mai trúc mã, ở chung khu phố và...
Mụn đầu đen, đầu trắng, mụn li ti: Tự trồi nhân sạch mịn sau 1 đêm quá đơn giản Hôm nay mới có thời gian ngồi rảnh uống trà bên cây lộc vừng...
So ngay: bảng chiều cao chuẩn nhất cho trẻ 0 - 10 tuổi! Dưới đây là bảng chiều cao chuẩn nhất cho trẻ từ 0-10 tuổi...