Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 14:50 PM (GMT+7)

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời

Chúng ta luôn sợ những điều chưa biết. Vì vậy, đứng trước những trải nghiệm lần đầu - những cột mốc đầu đời như lần đầu yêu, lần đầu xa nhà tự lập…, các cô gái trẻ thường ngần ngại và bối rối.

Những kinh nghiệm thực tế từ người đi trước chắc chắn sẽ là vốn quý để các cô nàng tự tin tiến về những cột mốc quan trọng của đời mình và tận hưởng từng khoảnh khắc vốn sẽ không-bao-giờ-lặp-lại-lần-thứ-hai.

Cần lắm kinh nghiệm của người đi trước

Những cột mốc quan trọng trong đời – như lần đầu hò hẹn, lần đầu sống tự lập, lần đầu đi phỏng vấn, lần đầu thuyết trình trước đám đông, lần đầu giao tiếp xã hội hay ra mắt gia đình người yêu – luôn có một ý nghĩa đặc biệt. Đó không chỉ là những “lần đầu tiên” mới mẻ, mà còn là bước đệm vững chãi để các cô nàng tiến xa hơn và nhanh hơn trên những con đường của mình. Và kiến thức cùng kinh nghiệm là hành trang cần thiết.

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời - 1

Sáng kiến “Hội Bạn Gái Kotex” ra đời nhằm lan tỏa những trải nghiệm và kiến thức bổ ích do chính các cô gái trẻ chia sẻ với nhau để thêm tự tin trước những cột mốc đầu đời. Tiếp nối những hoạt động online hấp dẫn tại cộng đồng Hội Bạn Gái Kotex, chương trình trò chuyện và giao lưu “Nối vòng bảo vệ bạn gái” được trông đợi sẽ là dịp để thắt chặt sợi dây kết nối giữa các thành viên, tiếp tục cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và cùng lắng nghe những “bài học xương máu” lần đầu tiết lộ của những khách mời – Chi Pu, Hari Won và Phan Ý Yên.

Nối dài kiến thức, lan tỏa kinh nghiệm

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời - 2

“Tại sao cứ phải chờ đợi cơ hội đến? Tại sao mình không tự tạo ra cơ hội và dành cho mình một lối đi riêng?” là điều mà cô bạn thân đã giúp Chi Pu “nghiệm” ra trong sinh nhật tuổi 20 của mình. Nếu như trước đây, Chi luôn chờ cơ hội để thực hiện bộ phim nghiêm túc, thì món quà -một chiếc camera nhỏ xinh cùng sự khích lệ của chị bạn thân đã giúp Chi Pu đủ can đảm và cảm hứng để tự làm bộ phim thay vì chờ đợi một lời mời. Và “Cô gái trên tầng thượng” do Chi Pu đảm nhận vai chính đã chiến thắng giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục phim ngắn và mở ra con đường mới, giúp cô nàng gặt hái được thành công như hôm nay.

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời - 3

Còn với Hari Won: “Sự động viên và hỗ trợ của cô bạn thân đã giúp mình xóa tan những bối rối và lo sợ khi mình lần đầu học xa nhà, lần đầu sống tự lập”.

Tự tin trải nghiệm những lần đầu tiên

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời - 4

Điểm thu hút nhất của chương trình Nối Vòng Bảo Vệ Bạn Gái cũng như Hội Bạn Gái Kotex theo nhà văn Phan Ý Yên đó là “Đây là cách để chúng ta luôn sát cánh bên nhau, luôn có thể ủng hộ nhau, đưa cho nhau những lời khuyên cùng kinh nghiệm, để hành trình trưởng thành của chúng ta vì thế mà không đơn độc chút nào. Bởi chúng ta biết, ở đó, luôn có người muốn lắng nghe ta”.

Chia sẻ cảm nhận về chương trình, Lan Anh (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) cho biết: “Lần đầu thuyết trình bảo vệ luận văn, dù đã chuẩn bị rất kĩ bài nói, nhưng mình hết sức hồi hộp với phần hỏi đáp – phản biện của Hội đồng. Những “chiến binh” dày dạn kinh nghiệm của Hội Bạn Gái giúp mình dự trù các tình huống và phương án trả lời để mình thêm tự tin với bài thuyết trình sắp tới”.

Bạn gái chia sẻ về “Lần đầu tiên…” trong đời - 5

Còn Mai Như (sinh viên năm nhất, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP.HCM) nhận xét: “Những kiến thức và kinh nghiệm sống trong chương trình được chia sẻ gần gũi, người thật việc thật chứ không bị khô khan “sách vở”. Điều quan trọng là mình tìm được sự đồng cảm từ những người đã từng rơi vào các tình huống giống mình”.

Sợi dây gắn kết giữa 3 khách mời đặc biệt và các cô gái trẻ không chỉ dừng lại khi chương trình giao lưu kết thúc mà còn tiếp nối bền lâu trên chính cộng đồng online HoiBanGaiKotex nơi các khách mời sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình.

Tin đọc nhiều

Đau thắt lưng và đi tiểu 5-6 lần/đêm cũng hết sau 1 đợt dùng loại cây này Thận có kích cỡ nhỏ nhưng lại làm việc như một máy lọc, sàng...
Tầm soát ung thư vú sớm để bảo vệ chính mình và cả gia đình “Nếu như phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, cô gái trẻ ấy sẽ có...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Hot mom Hà Thành và bí quyết giảm 21kg 2 tháng sau sinh khiến chị em "rần rần" chia sẻ Chỉ cần lướt qua các hội chị em mẹ bỉm sữa sẽ chẳng còn xa...