Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/10/2018 09:12 AM (GMT+7)

Bật mí cách làm mẹ khoa học của Hoa hậu Hương Giang

Với Hoa hậu Hương Giang, “làm mẹ khoa học” là biết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con, tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển chứ không ép buộc hay so sánh con với đứa trẻ nào khác.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nuôi dạy con hiện đại. Tuy nhiên, phương pháp được các bà mẹ nổi tiếng như Hoa Hậu Hương Giang hay MC Thanh Phương… và nhiều bà mẹ hiện đại khác lựa chọn là “làm mẹ khoa học” - nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con để tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển.

Chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con của mình, Hoa hậu Hương Giang cho biết: “Bản thân Giang khi nuôi con cũng nghiên cứu nhiều phương pháp. Và Giang chọn cách nghe theo tiềm năng phát triển tự nhiên của con, chọn những gì con thích, con làm được và làm tốt. Bởi mỗi bé có những thế mạnh và tiềm năng khác nhau, việc của bố mẹ là để con được thử, khuyến khích bé tò mò, ham tìm hiểu thì dần dần bé sẽ tìm được sở trường của mình. Với Giang, đó là một cách làm mẹ khoa học.”

Bật mí cách làm mẹ khoa học của Hoa hậu Hương Giang - 1

Với Hương Giang, làm mẹ khoa học là hành trình nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con mỗi ngày

Bà mẹ hai con cũng cho rằng một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của trẻ đó là dinh dưỡng khoa học. “Giang luôn tôn trọng bao tử của con từ sơ sinh để bé ăn đủ theo nhu cầu, thích thú với việc ăn uống chứ không bắt ép, dụ dỗ, doạ nạt hay so sánh sức ăn của con với bạn khác để bé ăn được thêm một miếng. Các bé nhà Giang cũng dễ ăn nhiều loại thực phẩm, thích rau củ luộc lành mạnh, không thích đồ ăn nhanh. Thời gian cả nhà quây quần bên nhau chỉ có bữa tối nên lúc đó mọi người đều được thư giãn, thoải mái, bé thấy bố mẹ vui vẻ cũng sẽ vui vẻ, ăn ngon miệng theo”, Hương Giang chia sẻ.

Bật mí cách làm mẹ khoa học của Hoa hậu Hương Giang - 2

Hương Giang rất tự hào vì các bé ở nhà rất dễ trong việc ăn uống.

Cùng quan điểm với Hoa Hậu Hương Giang, khi chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con của mình MC Thanh Phương cũng cho rằng nuôi dưỡng theo tiềm năng phát triển của con là một phương pháp làm mẹ khoa học. “Đối với tôi, nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên là phát huy tối đa tiềm năng của con cả về thể chất (chiều cao, cân nặng) và tinh thần nhưng không gây áp lực lên sự phát triển toàn diện của cơ thể trẻ, và cũng không vô hình chung tạo áp lực cho chính mình. Tôi chọn làm mẹ theo bản năng và dựa trên những cơ sở khoa học có chọn lọc để phù hợp với con nhất bởi mỗi đưa trẻ đều có thể trạng, sở thích và tiềm năng khác nhau. Mẹ cần cảm nhận, quan sát, tôn trọng sở thích và lắng nghe ý kiến của con để từ đó định hướng và giúp con phát triển một cách tự nhiên.”

Bật mí cách làm mẹ khoa học của Hoa hậu Hương Giang - 3

MC Thanh Phương cũng ủng hộ phương pháp làm mẹ khoa học, nuôi con theo tiềm năng phát triển của bé.

Không chỉ những bà mẹ nổi tiếng như Hoa Hậu Hương Giang hay MC Thanh Phương, rất nhiều các mẹ hiện đại ngày nay cũng đang áp dụng phương pháp làm mẹ khoa học. Mẹ 2 con Thanh Thủy (Quận 2) cho biết: “Trở thành người mẹ tốt là phải luôn thấu hiểu con. Nuôi con theo tiềm năng phát triển của bé rất quan trọng và cần thiết, vì giúp bé phát triển phù hợp với từng giai đoạn và lứa tuổi của bé, tránh được những rắc rối về sức khỏe của con, giúp con phát triển đều đặn cả về thể chất và trí tuệ”.

Bật mí cách làm mẹ khoa học của Hoa hậu Hương Giang - 4

Phương pháp làm mẹ khoa học được các mẹ Việt ủng hộ

Theo chị Thanh Thủy, dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng tiềm năng của con: “Trong việc ăn uống, tùy theo sức hấp thụ và sở thích của con mà tôi lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, kết hợp cả ăn và uống. Trong ngày tôi cho bé ăn đủ chất bột, chất xơ, chất đạm và béo, chia theo từng bữa nhỏ. Bé nhà tôi rất hào hứng mỗi khi đến giờ ăn vì bé được gặp nhiều bạn thực phẩm khác nhau mỗi ngày. Đặc biệt, bé nhà tôi rất thích uống sữa Nan Optipro nên trong mỗi bữa ăn hàng ngày, tôi đều bổ sung thêm cho bé. Hiện nay bé nhà tôi 37 tháng, bé cao 1m5cm, cân nặng 18,5kg, bé vận động nhiều và rất thông minh theo đánh giá của các cô giáo.”

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể gắn liền với người mẹ. Chỉ có mẹ với bản năng riêng của mình mới hiểu điều con cần để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con, để nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con và tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển.

“Làm Mẹ Khoa Học” thông qua việc nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con được nhãn hàng Nestlé NAN khởi xướng đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của rất nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nestlé Nan là nhãn hàng từ Nestlé Thụy Sỹ luôn theo đuổi đến cùng chất lượng, và đồng hành cùng các bà mẹ trong quá trình nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của con.

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...
Xử lý tiếng ồn trong chung cư Ngoài việc thiết kế nội thất, cải tạo căn hộ trước khi vào ở...