Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/06/2015 06:55 AM (GMT+7)

Bí quyết tiết kiệm thời gian với ngân hàng

Để giúp khách hàng ghi nhớ và có thêm bí quyết tiết kiệm thời gian tốt hơn khi giao dịch với các nhà băng, chúng tôi sẽ điểm qua một vài dịch vụ để bạn tiện tham khảo

Với sự phát triển của nền kinh tế và nhiều chính sách vĩ mô, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp trong nước đều chi trả lương qua ngân hàng. Và đi theo đó là sự “nở rộ” của các dịch vụ ngân hàng giúp người dân có cơ hội sử dụng và thuận lợi hơn trong quản lý chi tiêu, tích lũy. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng quan, số lượng người dân tiếp cận với các dịch vụ tài chính chưa nhiều, thậm chí cả những người sử dụng hằng ngày vẫn không biết hết sự tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian do các dịch vụ ngân hàng mang lại, trong khi điều này lại vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Bí quyết tiết kiệm thời gian với ngân hàng - 1

Để giúp khách hàng ghi nhớ và có thêm bí quyết tiết kiệm thời gian tốt hơn khi giao dịch với các nhà băng, chúng tôi sẽ điểm qua một vài dịch vụ để bạn tiện tham khảo:

1.Thanh toán tự động (điện nước, điện thoại, truyền hình cáp,…)

Với dịch vụ “Thanh toán tự động”, bạn chỉ cần đăng ký 1 lần duy nhất, đến kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản của bạn để thanh toán hóa đơn (tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình cáp…) cho nhà cung cấp dịch vụ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn không lo bị ngưng dịch vụ do thanh toán trễ hạn.

2.Thanh toán dịch vụ tiện ích trên Internet banking/ SMS banking/ Mobile banking

Tương tự, chỉ cần đăng ký 1 lần duy nhất khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu, với chiếc điện thoại trên tay hoặc laptop (có kết nối mạng) là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn, thanh toán mua hàng online, mua thẻ cào, nạp tiền điện tử, tra cứu số dư… Bạn cũng dễ dàng kiểm soát được tài chính của mình, vì bất cứ sự thay đổi nào trong tài khoản đều được ngân hàng gửi tin nhắn qua điện thoại di động.

Bí quyết tiết kiệm thời gian với ngân hàng - 1

3. Gửi Tiết kiệm kiểu “trích tiền tự động”

Bạn chỉ cần đăng ký trích tiền tự động theo định kỳ từ tài khoản thẻ hoặc tiền gửi thanh toán không kỳ hạn của khách hàng sang sổ tiết kiệm. Như vậy, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động “gửi” tiết kiệm thay cho bạn, giúp bạn không tốn thời gian đến ngân hàng mà lại rất an toàn, bảo mật. Đây là hình thức gửi tiết kiệm không cố định ngày gửi hàng tháng, không giới hạn số lần gửi trong tháng. Và chỉ cần 200k bạn đã có thể mở sổ tiết kiệm.

4. Chuyển khoản liên ngân hàng trên máy ATM

Không cần đăng ký dịch vụ, chỉ cần tiền đã có sẵn trong tài khoản của bạn, bạn có thể đến các trụ sở ATM của các ngân hàng và chuyển tiền cho người thân 24/7 (bất kể ngày lễ, ngày nghỉ). Với tính năng hiện đại của ATM, bạn có thể chủ động sử dụng dịch vụ này thuận tiện mọi lúc, mọi nơi với các thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

5. Nhận lãi qua thẻ:

Mở sổ tiết kiệm và nhận lãi tại ngân hàng là “chuyện bình thường ở huyện”. Nhưng hiện nay hình thức nhận lãi tại ngân hàng đã thay bằng “nhận lãi qua thẻ” vô cùng tiện lợi. Khi đến ngày nhận lãi tiết kiệm, ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền lãi tiết kiệm vào tài khoản thẻ ATM của chủ sổ tiết kiệm. Như vậy, bạn có thể ngồi nhà vẫn nhận lãi tiết kiệm đều đặn và đúng ngày, không lo tiền lãi bị thất lạc, sai sót. Trong khi đó, tiền lãi để trong thẻ ATM bạn vẫn được hưởng lãi suất, có thể sử dụng bất kỳ khi nào. Dịch vụ này đăng ký miễn phí và thủ tục rất đơn giản.

Bí quyết tiết kiệm thời gian với ngân hàng - 3

6. Dịch vụ chi lương điện tử:

Nếu bạn là nhà quản lý doanh nghiệp, hãy chọn ngay dịch vụ này vì tính bảo mật, tiện lợi, tiết kiệm tối đa chi phí, nhân sự và từ nay có thể “tạm biệt” các thủ tục rườm rà, phức tạp mà các dịch vụ chi lương truyền thống khác thường mắc phải. Đây là dịch vụ cho phép nhà quản lý dùng internet banking để chi lương tự động cùng một lúc vào tài khỏan thẻ cho toàn bộ nhân viên, không kể số lượng nhân viên là bao nhiêu, và cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu trong nước hay nước ngoài đều có thể thực hiện được.

Bí quyết tiết kiệm thời gian với ngân hàng - 1

7. Dịch vụ Ngân hàng tự động Auto Banking DongA Bank

Điều thú vị nhất là nếu như với 6 dịch vụ nói trên, bạn phải tốn nhiều lần đến giao dịch gặp nhân viên NH. Thì với mô hình mới Auto Banking mà DongA Bank vừa trình làng, bạn có thể tự thực hiện được tất cả dịch vụ và không tốn thời gian chờ đợi.

Nói rõ hơn, Auto Banking là mô hình ngân hàng 100% tự động, hoạt động 24/7 và có đội ngũ bảo vệ riêng; không gian giao dịch rộng gấp nhiều lần buồng ATM bình thường cùng với các thiết bị tài chính thông minh (ATM thế hệ mới, màn hình cảm ứng, điện thoại…) cho phép bạn thực hiện hầu hết giao dịch ngân hàng như nạp tiền báo có ngay, rút tiền hạn mức lớn, chuyển khoản liên ngân hàng, đăng ký mở thẻ ATM, gửi tiết kiệm tích lũy, thanh toán hóa đơn, thanh toán nợ vay… Điều này có nghĩa là, từ nay chính bạn là người quy định giờ giấc giao dịch với NH, chủ động thực hiện bất cứ lúc nào bạn muốn và tự thao tác những giao dịch bạn cần một cách tiện lợi, nhanh chóng mà không phụ thuộc bất cứ ai.

Vân Anh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Hiểm hoạ từ bệnh hiểm nghèo - Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh hiểm nghèo có phải ‘trời kêu ai nấy dạ’? Dù rằng bệnh...