Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 13:55 PM (GMT+7)

Bridgestone Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ

Bridgestone Việt Nam vừa được trao tặng giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ trong 3 năm liên tiếp nhờ những nỗ lực phát triển bền vững toàn diện.

Qua nhiều vòng đánh giá trong vòng 3 tháng giữa 500 hồ sơ doanh nghiệp, Chương trình xếp hạng Doanh nghiệp bền vững 2018 đã ghi nhận Bridgestone Việt Nam vào danh sách những công ty tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững: Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã tiến sâu vào danh sách Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ và Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam lần đầu tiên được công nhận thuộc Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Đây là giải thưởng thường niên uy tín với quy mô toàn quốc do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức. Các doanh nghiệp tham gia được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) với 131 tiêu chí cơ xét trên lĩnh vực phát triển kinh tế, phát triển xã hội – lao động và bảo vệ môi trường.

Cam kết luôn hướng về sự phát triển bền vững toàn diện

Ngay từ những ngày đầu tham gia vào thị trường Việt vào năm 2010, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã đồng nhất sứ mệnh, giá trị nền tảng với định hướng hoạt động của Tập đoàn Bridgestone với mục tiêu phát triển kinh doanh song hành với việc nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng người Việt với những chiến lược dài hạn và toàn diện.

Trong năm 2018, Công ty chính thức ra mắt hai dòng lốp xe cao cấp Turanza T005 và Alenza tại thị trường Việt: Turanza T005 mang đến hành trình êm ái với sự thoải mái, yên tĩnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Và Alenza mang đến hiệu suất vận hành mạnh mẽ, cảm giác lái đằm tay trên mọi cung đường. Năm nay, Công ty cũng cán mốc 50 trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch trên toàn quốc với hệ thống B-shop, B-select đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường.

Bridgestone Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ - 1

Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam – Ông Chris Yang tại lễ trao giải ngày 22/11/2018

Bên cạnh các chương trình thiện nguyện, dự án “Đồng hành cùng Sinh viên Việt Nam” 2018 dành cho thế hệ trẻ đã lan tỏa đến gần 150.000 sinh viên toàn thành phố Hồ Chí Minh, thành công góp phần nuôi dưỡng thế hệ tương lai của đất nước trọn vẹn “Tâm” và “Tài”. Ngoài ra, sau 3 năm thực hiện, chiến dịch “Bridgestone lăn bánh an toàn” truyền tải tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc chủ động kiểm tra lốp và xe trước mỗi hành trình đã mở rộng đến nhiều tỉnh thành hơn. Về hoạt động hướng đến môi trường, Công ty đã trao tặng 30 thùng rác “Cảm biến” công nghệ cao cho thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình “Đường sạch, phố xanh – Cuộc sống an lành”.

Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam - ông Chris Yang phát biểu: “Hành trình hướng đến sự phát triển bền vững của Bridgestone không chỉ dừng lại riêng lẻ ở khía cạnh kinh tế, lao động – xã hội hay môi trường mà là sự đầu tư toàn diện về cả chiều sâu và chiều rộng. Trong tương lai, cùng với công tác nghiên cứu tối ưu hóa chất lượng sản phẩm, Công ty sẽ đẩy mạnh hiệu quả của các chương trình trách nhiệm xã hội CSR xoay quanh ba lĩnh vực Con người – Môi trường – Sự vận chuyển, để hướng tới thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và xứng đáng hơn với giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững mà VCCI và VBCSD trao tặng.”

Sản xuất hướng đến chất lượng vượt trội

Ngoài ra, năm 2018 là năm đầu tiên Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam đạt danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý nhà máy sản xuất lốp xe ô tô được xây dựng và hoạt động tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng từ năm 2014. Đây là nhà máy thứ 50 của Tập đoàn Bridgestone trên toàn thế giới và là nhà máy sản xuất lốp xe đầu tiên tại Việt Nam.

Với nguồn nhân lực cao và hệ thống máy móc chuyên nghiệp, dây chuyền sản xuất được công nghệ hóa, các sản phẩm của nhà máy tại Việt Nam đảm bảo sự đồng nhất tuyệt đối về chất lượng quốc tế, tiêu chuẩn toàn cầu để phục vụ các thị trường quốc tế có yêu cầu khắt khe như châu Âu, Nam Mỹ, Nhật Bản…

Bridgestone Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ - 2

Ông Takeshi Sugiyama – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2018

Không chỉ hướng đến sự ổn định cho người lao động thông qua việc tuân thủ các biện pháp cải tiến, đảm bảo an toàn, môi trường, điều kiện làm việc và các chế độ chính sách và phúc lợi, công ty còn tích hợp các chương trình CSR nội bộ với các hoạt động hướng đến cộng đồng. Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo vừa được tổ chức vào tháng 10/2018 đã truyền tải thông điệp rèn luyện thể lực, ý chí để bức phá giới hạn và tạo cơ hội cho nhân viên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo ý nghĩa dành cho các bệnh nhân tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp.

Ngoài ra, Công ty còn xây dựng công viên lốp xe; hỗ trợ tương thân tương ái với căn nhà tình thương cùng các món quà trao tay ý nghĩa khác; dành tặng những suất cháo miễn phí, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm động lực cho họ chống chọi với bệnh tật…

Tin đọc nhiều

Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...