Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 07:58 AM (GMT+7)

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng

Biết cách phân biệt nấm lim xanh sẽ rất cần thiết, nếu bạn biết phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng sẽ giúp bạn chọn lựa được loại nấm chất lượng tốt, giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Nấm lim xanh hiện nay được coi là một trong những biệt dược cho sức khỏe nhất là với người bệnh ung thư gan. Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan của nấm lim xanh đã được khoa học ghi nhận và cũng được kiểm chứng thông qua thực tế sử dụng của nhiều bệnh nhân ung thư. Để sử dụng nấm hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn biết cách phân biệt nấm lim xanh.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng - 1

Tại sao có người dùng nấm lim xanh hiệu quả nhưng có người lại không có hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp ? Một trong những nguyên nhân sử dụng nấm lim xanh không có hiệu quả là do chất lượng nấm không bảo đảm. Vậy làm gì để chọn được loại nấm lim xanh chất lượng ?

Để chọn được nấm chất lượng bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Chú ý phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng.

Qua kinh nghiệm nhiều năm cung cấp nấm lim xanh chúng tôi nhận thấy: Sử dụng nấm lim xanh làm thuốc bạn phải chọn cho kỳ được loại nấm mọc tự nhiên từ rừng, nếu dùng nấm trồng thì hoàn toàn không có hiệu quả điều trị bệnh hoặc hiệu quả điều trị rất thấp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm để bạn phân biệt giữa nấm rừng và nấm trồng.

Phân biệt thông qua hình dáng

Nấm rừng: Thân nấm có cây dài cây ngắn, thân nấm và mũ nấm hay bị khuyết tật, hình dạng nấm không cây nào giống cây nào, cùng một kích thước nhưng nấm rừng nặng hơn, chân nấm có bám gỗ của cây lim.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng - 2

Hình ảnh minh họa nấm lim xanh rừng

Nấm trồng: Thân nấm rất ngắn thường chỉ dài từ 5-8cm, thân nấm mềm dễ bị bẻ gãy, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ cây nấm thường to và mập hơn nấm rừng, cùng một kích thước nhưng nấm trồng nhẹ hơn, nấm trồng thường nấm đều nhau không bị khuyết tật.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng - 3

Hình ảnh minh họa nấm lim xanh trồng

Phân biệt thông qua mùi vị

Nấm rừng: Khi phơi khô nấm sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi pha nấm có vị đắng nhẹ (Nhưng lại rất dễ uống), nước pha nấm có mùi thơm rất dễ chịu.

Nấm trồng: Khi phơi khô nấm trồng không tạo ra mùi thơm, khi pha hãm uống nấm trồng có vị nhạt, không hề có vị đắng và mùi thơm đặc trưng như nấm rừng.

Qua nhiều năm nghiên cứu về nấm lim xanh, Công ty NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM là một trong những doanh nghiệp khai thác Nấm Lim Xanh lâu đời nhất. Trên toàn quốc hiện nay Công ty có quy trình sơ chế, đóng gói đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng không làm giảm chất lượng sản phẩm và được BỘ Y TẾ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP số: 0175/2015, XNCB số: 98/2015/YTQNa, Cục SHTT cấp 2 văn bằng số VN 4 - 214095,VN 4 - 0266272, báo Người Tiêu dùng bình chọn thương hiệu Việt Nam tin dùng 2015.

Chú Ý: Hiện nay có nhiều đơn vị nhái sản phẩm "Nấm Lim Xanh Tiên Phước" của Công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam. Bởi vậy trước khi mua sản phẩm, quý khách hàng nên kiểm tra sản phẩm kỹ tại các đại lý, hoặc liên hệ trực tiếp Công ty tư vấn để mua đúng sản phẩm.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng - 4

CÔNG TY NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM

Trụ sở: Tiên Cẩm, Tiên Phước - Quảng Nam

Điện thoại: 0235. 3 555 666 - 3 555 777 - 3 555 888

Hotline: 023.53.53.53.53

Website: nlsqn.com

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Thuộc lòng 4 con số giúp cả nhà khỏe mạnh và năng động 4 nhóm dưỡng chất quan trọng, 3 bữa ăn chính, 2 ly sữa cùng...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...