Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 07:10 AM (GMT+7)

Cách phân biệt nấm lim xanh và nấm lim chi

Nhắc tới nấm lim xanh và nấm lim chi chắc hẳn có rất nhiều người đã biết đến công dụng nấm lim xanh đối với sức khỏe con người như thế nào, vậy làm thế nà để phân biệt được đâu là nấm lim xanh, đâu là nấm lim chi.

Trong “Thần nông bản thảo” xếp nấm lim xanh vào loại “siêu thượngphẩm” còn hơn cả Nhân Sâm. Nấm lim xanh mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh thuộc vùng núi huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam là nơi hội tụ đủ các điều kiện bao gồm khí hậu, thổ nhưỡng để cây nấm lim xanh phát triển, và có hoạt tính dược lý tốt giúp cho việc ứng  dụng phòng chữa các bệnh hiểm nghèo.

Phân biệt đâu là nấm lim xanh, đâu là nấm lim chi:                     

- Nấm lim Xanh là nấm phải mọc trên cây thiết lim xanh đã chết. Cây Thiết lim có nhiều ở khu vực suối bùn vùng núi tiên phước và khu vực lân cận thuộc vùng núi Quảng Nam. Nấm lim xanh có hai loại. Loại 1 gọi là nấm lim xanh hồng chi (còn gọi nấm dù), loại 2 gọi là nấm lim xanh tử chi (còn gọi là nấm thân).

- Nấm Lim chi là nấm mọc trên cây lim vang, loại cây lim vang ở khu vực phía bắc Việt Nam, hay nấm lim được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới nước Lào.

Cách phân biệt nấm lim xanh và nấm lim chi - 1

Thời gian gần đây, công dụng “thầnkỳ” trong việc đẩy lùi ung thư, giải độc gan, tiểu đường ... của nấm lim xanh được nhiều người biết tới và tìm mua. Tuy nhiên để mua được loại nấm lim xanh tự nhiên và chế biến đúng cách để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất không phải chuyện dễ dàng.

Thực tế cho thấy, sử dụng Nấm lim xanh chưa qua công đoạn sơ chế khiến người dùng không an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi loại nấm này chưa loại bỏ tạp chất như: phân voi, dịch nước đái của côn trùng, rễ và vỏ cây lá ngón... khi thu hái từ rừng. Trong quá trình bảo quản không đúng cách sẽ gây ra Aflatoxin(nấm mốc) cực độc dễ dẫn đến ngộ độc do nấm. Do đó, việc tìm được một nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm, có quy trình sơ chế, đóng gói , đảm bảo An Toàn Thực Phẩm là vô cùng quan trọng.

Công ty NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM là một trong những doanh nghiệp khai thác Nấm Lim Xanh lâu đời nhất. Trên toàn quốc hiện nay Công ty NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM là Công ty có quy trình sơ chế, đóng gói đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng không làm giảm chất lượng sản phẩm và được BỘ Y TẾ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP số: 0175/2015, XNCB số: 98/2015/YTQNa, Cục SHTT cấp 2 văn bằng số VN 4 - 214095,VN 4 - 0266272, báo Người Tiêu dùng bình chọn thương hiệu Việt Nam tin dùng 2015.

Chú ý: Hiện nay có nhiều đơn vị nhái sản phẩm "Nấm Lim Xanh Tiên Phước" của Công ty Nông Lâm Sản Quảng Nam. Bởi vậy trước khi mua sản phẩm, quý khách hàng nên kiểm tra sản phẩm kỹ tại các đại lý, hoặc liên hệ trực tiếp Công ty tư vấn để mua đúng sản phẩm.

CÔNG TY NÔNG LÂM SẢN QUẢNG NAM

Trụ Sở: Tiên Cẩm, Tiên Phước, Quảng Nam

Điện thoại: 0235. 3 555 666 - 3 555 777 - 3 555 888

Hotline: 023.53.53.53.53

Website: nlsqn.com

Mail:  ceo@nlsqn.com

Tin đọc nhiều

'Hương vị tình yêu' - bộ phim ý nghĩa về gia đình 'Hương vị tình yêu' của bộ đôi đạo diễn nổi tiếng Kimura...
Mai Phương Thúy, Kim Lý chia sẻ với fan bữa tiệc tuyệt vời Người hâm mộ bắt gặp cặp đôi trai tài, gái sắc khoác tay...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...