Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 04/12/2014 06:50 AM (GMT+7)

Cân bằng năng lượng để trẻ khỏe mạnh và vươn xa

Để có thể giúp trẻ đủ năng lượng đáp ứng các hoạt động thể thao mà vẫn bền bỉ và khỏe mạnh, mẹ thử tìm hiểu về “nguyên tắc hoạt động” của năng lượng và cách bổ sung năng lượng phù hợp cho trẻ nhé!

Đôi khi, mẹ vẫn thầm so sánh con mình với các bé khác và lo lắng vì sao con vẫn ăn các bữa chính khá nhiều nhưng khi tham gia hoạt động thể chất / thể thao lại vẫn không đủ thể lực để theo kịp bạn bè. Để có thể giúp trẻ đủ năng lượng đáp ứng các hoạt động thể thao mà vẫn bền bỉ và khỏe mạnh, mẹ thử tìm hiểu về “nguyên tắc hoạt động” của năng lượng và cách bổ sung năng lượng phù hợp cho trẻ nhé!

Mẹ có biết “đường đi” của năng lượng?

Khảo sát mới đây do Trung tâm Doping & Y học thể thao (Tổng cục Thể dục Thể thao) thực hiện trên 1.063 thành viên của diễn đàn Webtretho cho thấy, hầu hết các bà mẹ đều nghĩ rằng phải bổ sung thêm năng lượng cho con khi chơi thể thao.

Cân bằng năng lượng để trẻ khỏe mạnh và vươn xa - 1

Cần bổ sung dinh dưỡng cho bé khi bé tham gia các hoạt động thể thao

Tuy nhiên, cụ thể nên bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho trẻ bằng cách nào và với mức độ bao nhiêu? Chuyên gia dinh dưỡng Trần Thị Minh Hạnh đưa ra lời khuyên, để có thể làm được điều đó, trước hết mẹ cần tìm hiểu “đường đi” của năng lượng trong cơ thể trẻ. “Hành trình năng lượng đi vào cơ thể là từ các loại thực phẩm khác nhau và đi ra ngoài thông qua các hoạt động hàng ngày, từ những hoạt động đơn giản như hít thở, ngủ… đến các hoạt động phức tạp như chơi thể thao”, bác sĩ cho biết.

Cân bằng năng lượng để trẻ khỏe mạnh và vươn xa - 2

Thể thao sẽ giúp bé giải phóng năng lượng

Khi quá trình hấp thu và giải phóng năng lượng diễn ra đều đặn cả “đầu vào” lẫn “đầu ra”, cơ thể trẻ sẽ điều hòa, năng động, linh hoạt. Ngược lại, nếu nguồn năng lượng nạp vào quá dồi dào mà chưa được sử dụng triệt để (trẻ ăn nhiều nhưng vận động ít), hoặc nguồn năng lượng nạp vào quá ít trong khi trẻ lại hoạt động thể chất nhiều thì cả hai trường hợp này, trẻ đều trở nên mệt mỏi, kém nhanh nhạy vì thiếu cân bằng năng lượng.

Để giúp trẻ luôn khỏe mạnh và bền bỉ…

Bí quyết của mẹ gói gọn trong cụm từ: Cân bằng năng lượng. Thế nhưng, để đạt được cân bằng năng lượng thấy vậy mà không đơn giản.

Nhu cầu năng lượng khuyến nghị cho trẻ em Việt Nam từ 6-12 tuổi

Giới tính

Nhóm tuổi

Cân nặng trung bình (kg)

Nhu cầu năng lượng (Kcal)

Nam/Nữ

7 - 9

27

1825

Nam

10 - 12

34

2110

Nữ

10 - 12

36

2010

Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể con người dưới dạng glucid, lipid, protein… Sau khi vào cơ thể, thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng, các acid amin, acid béo, các chất cần thiết để phát triển và duy trì các hoạt động cơ thể. Mỗi trẻ em, tùy độ tuổi, giới tính, loại hình hoạt động thể chất hằng ngày, môn thể thao bé tập… sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Giữ cho mức năng lượng mà cơ thể trẻ hấp thu cân bằng với năng lượng tiêu hao là chìa khóa của mẹ để con luôn năng động và bền bỉ.

Cân bằng năng lượng để trẻ khỏe mạnh và vươn xa - 3

Thức uống giàu năng lượng đem đến cho trẻ nguồn năng lượng bền bỉ suốt cả ngày

Bật mí cùng các mẹ, công thức ActivGo mới của MILO - một công thức cải tiến không chỉ bổ sung thêm khoáng chất cần thiết mà còn giúp trẻ hấp thu cũng như giải phóng được nguồn năng lượng dễ dàng trong cơ thể, từ đó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và hoạt động bền bỉ suốt cả ngày dài.

Mẹ còn có thể tham gia hành trình “Cùng bé vươn xa” tại đây để chăm sóc dinh dưỡng thật tốt cho bé trong quá trình tập luyện, giúp con khám phá những bài học kỹ năng sống tuyệt vời từ thể thao, đồng thời có cơ hội sở hữu “đồng hồ năng lượng MILO” cực ngầu cho bé và hữu ích cho mẹ nhé!

Cân bằng năng lượng để trẻ khỏe mạnh và vươn xa - 4

\

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ngọc Thanh Tâm hóa nàng thơ giữa Sài thành Diện trang sức ngọc trai lộng lẫy cùng tà áo dài thướt tha,...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...