Tháng 06, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 13/06/2018 23:55 PM (GMT+7)

Cảnh báo: Người đi tiểu đêm trên 2 lần có nguy cơ cao suy thận

Một trong những chức năng chính của thận là bài tiết nước tiểu. Vì vậy khi thận yếu thường gây ra những thay đổi tình trạng đi tiểu như: nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là đi tiểu nhiều lần vào ban đêm. Nếu không có giải pháp kịp thời, tình trạng thận yếu có thể dẫn đến nguy cơ SUY THẬN.

Tìm hiểu thêm: Giải pháp giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng suy thận

Cảnh báo: Người đi tiểu đêm trên 2 lần có nguy cơ cao suy thận - 1

Thận yếu thường gây ra tình trạng tểu đêm( Ảnh minh họa)

Đi tiểu 2 lần/ đêm - Biểu hiện thận yếu, thận suy ít ai ngờ

"Tôi là Bùi Đức Hải, năm nay 40 tuổi, làm nghề lái xe taxi. Mới đây, sau khi nghe tôi than phiền về việc mất ngủ do tiểu đêm, một vị khách đã kể cho tôi nghe câu chuyện về bạn của bác ấy là bác Bảo. Bác bị suy thận cuối độ 2 với biểu hiện ban đầu rất bình thường làm tôi không khỏi giật mình.

Chính biểu hiện "quá đỗi bình thường" đó đã khiến bác Bảo cũng như hàng triệu người khác chủ quan. Để rồi khi phát hiện ra bệnh thì họ chỉ biết "giá như"...

Năm 63 tuổi, bác Bảo gặp tình trạng đi tiểu 2 lần/ đêm. Việc đi tiểu của bác giống như đồng hồ hẹn giờ mỗi ngày vậy, cứ đến giờ là bác bật dậy đi tiểu rồi lại ngủ tiếp. Bác cũng không chia sẻ với ai vì nghĩ đơn giản đó chỉ là thói quen bình thường, cố gắng hạn chế uống nước trước khi đi ngủ là được.

Những ngày sau đó, bác cố nhịn uống nước trước lúc ngủ. Đồng thời, bác cũng tập luôn thói quen đi tiểu rồi mới lên giường nằm. Thế nhưng tình trạng đi tiểu 2 lần/ đêm vẫn diễn ra đều đặn hàng ngày.

Bác Bảo bắt đầu lo lắng khi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau mỏi ngang thắt lưng. Bác để ý thấy nước tiểu có màu nhạt hơn, tần suất đi tiểu đêm cũng tăng lên 3- 4 lần. Người bác lúc này phù lên, da xanh xao, mẩn ngứa. Lúc đó bác mới đi khám thì hốt hoảng khi biết mình đã bị suy thận cuối độ 2, sắp chuyển sang độ 3.

Cảnh báo: Người đi tiểu đêm trên 2 lần có nguy cơ cao suy thận - 2

  Đi tiểu 2 lần/ đêm - Biểu hiện thận yếu, thận suy ít ai ngờ

Vậy làm thế nào để giảm tiểu đêm, phòng SUY THẬN?

Tôi không khỏi giật mình khi nghe xong câu chuyện của bác Bảo và nghĩ đến mình. Năm nay tôi mới 40 tuổi, mà đêm nào cũng dậy 2 lần để đi tiểu. Từ trước đến nay, tôi cũng chủ quan chưa đi khám và tìm cách để giảm tiểu đêm.

Tôi cũng hỏi xem vị khách đó có biết cách gì giảm được tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần, phòng nguy cơ suy thận không. Khi đó bác ấy mới chia sẻ thêm:

“Thời điểm nghe tin bạn mình bị SUY THẬN, bác vừa thương bạn cũng vừa lo sợ. Vì bác còn đi tiểu nhiều hơn cả bác Bảo nữa. Một đêm, bác phải dậy đi tiểu đến 4 lần là ít. Nhưng may sao, bác đi khám thì chức năng thận mới bắt đầu suy giảm thôi, chưa đến mức SUY THẬN.

Bác mua đủ các loại thuốc về uống mà tình trạng tiểu đêm không giảm. Lúc đó, bác thấy việc tìm cách giảm tiểu đêm như "mò kim đáy bể", đúng là nhiều lúc nản không muốn uống gì nữa.

Nhưng lại nhớ đến bác Bảo, nghĩ đến việc phải chạy thận thường xuyên, bác lại tiếp tục tìm cách. Lúc đấy mới nhớ ra là có mấy ông bạn trước cũng hay kêu đi tiểu đêm nhiều mà giờ thấy khỏe rồi, không thấy than phiền gì nữa. Họ có cách để giảm tiểu đêm rồi, tại sao không đi hỏi sản phẩm họ dùng mua về uống?

Thế là bác đi hỏi, ai mách sản phẩm gì cứ viết ra sổ hết. Bác tổng hợp lại thì được một danh sách khoảng 4- 5 sản phẩm. Bác chạy ra nhà thuốc gần nhà đọc tên sản phẩm được giới thiệu nhiều nhất mua về dùng.

Cũng may sau khi sử dụng sản phẩm, tình trạng tiểu đêm của bác đã giảm hẳn. Đợt đó bác mua uống trong 6 tháng như được tư vấn để phòng suy thận. Sản phẩm đó cũng bán nhiều tại các nhà thuốc, cháu cứ ra hỏi Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang là người ta bán cho".

Tối đó về nhà, tôi vội lên mạng tìm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang. Tôi gọi ngay đến tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800 6805 (miễn cước) để hỏi về sản phẩm và hôm sau ra nhà thuốc mua về dùng.

Tính đến nay cũng được 1 tháng rồi, tình trạng tiểu đêm cũng đã giảm, tôi thấy người khỏe hơn. Sản phẩm 100% từ thảo dược, an toàn, nên tôi cũng yên tâm sử dụng lâu dài. Các cô tư vấn cũng khuyên tôi nên dùng 6 tháng để khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận.

May hôm đó được nghe chuyện bác Bảo, nếu không tôi cũng chủ quan với tình trạng tiểu đêm, có khi suy thận như chơi. Tiếc là ngày đó tôi không xin số vị khách để gọi điện cảm ơn.

Mà chắc bác cũng không cần lời cảm ơn của tôi. Có lẽ bác cũng mừng khi tôi cũng đã chia sẻ giúp nhiều người giảm tiểu đêm, tránh xa được nguy cơ SUY THẬN giống như bác chia sẻ cho tôi vậy.”

>> Tìm mua sản phẩm mà anh Hải sử dụng tại Nhà thuốc gần nhất TẠI ĐÂY

>> Nếu bạn gặp các bệnh lý về Thận, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hãy gọi ngay tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn.

Ai có thể sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang:

- Người bị suy giảm chức năng thận

- Đi tiểu nhiều cả ngày và đêm

- Người bị chân tay lạnh

- Người bị đau ngang thắt lưng

>> Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang online TẠI ĐÂY

Cảnh báo: Người đi tiểu đêm trên 2 lần có nguy cơ cao suy thận - 3

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Chật vật trị mụn li ti nhiều năm không hết - Thử ngay 3 bước sau sẽ giúp bạn "lột xác" Sau khi tốt nghiệp Đại học loại giỏi tại Hà Nội mình vào Sài...
Thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – khía cạnh mới của sự thông minh Hội thảo “Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc–...
Đau nhức xương khớp khó cử động: thử mẹo này không giảm ngay mới lạ! Trên chuyến bay cuối năm giữa trời Hà Nội mưa rét, tôi vô...