Tháng 10, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 07:10 AM (GMT+7)

Câu chuyện cảm động bạn làm việc vất vả vì điều gì?

Nụ cười – minh chứng trực tiếp cho hạnh phúc luôn là điều mỗi người trong chúng ta đang theo đuổi mỗi ngày. Nhưng trong hành trình đến với hạnh phúc, đâu thực sự là động lực cho những cố gắng hàng ngày của chúng ta.

Những ngày gần đây, clip ‘Bạn làm việc vất vả vì điều gì’ của công ty Bảo hiểm Hanwha Life được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Món quà của thương hiệu bảo hiểm Hanwha Life như một lời đồng cảm nhẹ nhàng về mục đích của tất cả chúng ta: Mỗi ngày, chúng ta đang vất vả làm việc là để bảo vệ nụ cười của những người thân yêu! Với chiến dịch lần này, thương hiệu Bảo hiểm đến từ Hàn Quốc lại một lần nữa khẳng định vị trí của mình trong trái tim khách hàng của mình. Vậy đâu là những nụ cười mà Hanwha đang bảo vệ hàng ngày?

Xem clip tại đây

Làm việc để gìn giữ nụ cười hạnh phúc của vợ con

Đàn ông – dù là người đứng đầu ngoài xã hội nhưng điều quan trọng nhất cuộc đời vẫn là một mái ấm nơi mình có thể trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi. Người đàn ông khi lập gia đình, càng muốn chăm lo cho vợ con càng phải lăn lộn nhiều hơn ngoài đời để có thể ‘làm trụ cột vững chắc’ cho gia đình của mình.

Câu chuyện cảm động bạn làm việc vất vả vì điều gì? - 1

Lời kể của anh giám đốc xưởng may trong clip như lời tự sự của những người đàn ông có gia đình: Phải cân bằng giữa công việc và gia đình. Dù đối diện với vô vàn khó khăn và áp lực trong công việc, anh giám đốc vẫn hết mình để chăm lo vẹn toàn cho tổ ấm nhỏ của mình, bởi nụ cười của vợ con chính là động lực hết sức lớn lao cho những cố gắng mỗi ngày của anh.

Cố gắng từng ngày để bảo vệ nụ cười hồn nhiên của con thơ

Trách nhiệm của bậc làm cha mẹ luôn là nụ cười hạnh phúc của con được hưởng một cuộc sống trọn vẹn về giáo dục lẫn thể chất, tinh thần. Lời tự sự của cô công nhân phải làm việc vất vả, tiết kiệm hàng ngày để dành tiền cho tương lai của con gái có lẽ là câu chuyện có thể lấy nước mắt của bất kỳ ai, đặc biệt là những người đang làm cha, làm mẹ.

Câu chuyện cảm động bạn làm việc vất vả vì điều gì? - 2

Á Hậu Ái Châu cảm động chia sẻ: “Clip làm Châu nhớ tới thời mới sinh Happy. Hồi độc thân, làm gì cũng bất chấp. Cuối tháng cầm lương trên tay, điều đầu tiên làm là chạy ngay ra shop mua cái đầm thiệt đẹp, tối ra ngay quán bar quen nhâm nhi ly cocktail ưa thích... Cuộc sống tự do, không ràng buộc ai, không ai ràng buộc. Giờ có Happy, mỗi chi tiêu mẹ đều tính toán thiệt kĩ. Nói mẹ keo kiệt cũng được, chỉ cần cho Py cuộc sống tốt, vất vả mấy mẹ cũng chịu.”

Nỗ lực gìn giữ nụ cười viên mãn của bố mẹ

Có một dòng tư tưởng cho rằng đạo hiếu được chia làm 3 mức: Tiểu hiếu là luôn tôn kính nghe lời cha mẹ; Trung hiếu là chăm lo phụng dưỡng cha mẹ, còn Đại hiếu nghĩa là con cái biết tu thân, tự lo được cho mình, phát triển bản thân, sống hạnh phúc thành công khiến cha mẹ rạng danh, mãn nguyện. Thường khi ta bắt đầu trưởng thành thì mới nhận ra trách nhiệm của mình với chữ hiếu thứ 2 – trung hiếu.

Câu chuyện của anh nhân viên kinh doanh chấp nhận mọi thử thách để chăm sóc chu đáo cho nụ cười viên mãn của mẹ là một trong những trường hợp điển hình của một người con hiếu thảo trưởng thành. Trên hết, chàng trai hiểu rằng, nụ cười của mẹ là món quà vô giá giúp anh vượt qua hết thảy khó khăn vất vả trong công việc.

Câu chuyện cảm động bạn làm việc vất vả vì điều gì? - 3

TS Lê Thẩm Dương chia sẻ: “Không quá phô trương hay nói quá về những nỗi vất vả mà ai cũng hiểu, những câu chuyện của các nhân vật trong clip “Bạn làm việc vất vả vì điều gì” của Hanwha Life truyền tải thông điệp ý nghĩa, nhẹ nhàng nhưng cũng thức tỉnh mọi người: Nụ cười của những người thân yêu là nụ cười quý giá nhất, hãy gìn giữ nụ cười ấy trọn vẹn, hãy bảo vệ chúng với chỗ dựa vững chắc nhất cho tương lai!”

Với hướng đi gần gũi người xem bằng việc phỏng vấn 3 nhân vật điển hình - trụ cột của gia đình, Hanwha Life đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu gắn với vai trò bảo vệ nụ cười Việt cho một tương lai vững chắc hơn.

Câu chuyện cảm động bạn làm việc vất vả vì điều gì? - 4

Không chắc rằng có bao nhiêu người trong số hàng ngàn người xem clip này sẽ sử dụng dịch vụ Bảo hiểm của Hanwha Life, nhưng ta có thể chắc chắn một điều rằng thương hiệu Bảo hiểm đến từ Hàn Quốc này đã tạo được một tình yêu rất lớn đối với những người đã và đang làm việc vất vả để bảo vệ những nụ cười thân yêu trong gia đình mình.

Hanwha Life là thành viên của Tập đoàn Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Có mặt tại Việt Nam vào năm 2009, Hanwha Life thực hiện sứ mệnh thông qua bảo hiểm nhân thọ, luôn đồng hành cùng người dân Việt Nam để hoạch định tương lai và biến ước mơ của họ thành hiện thực. Hiện công ty có hơn 100 điểm phục vụ khách hàng cùng 35.000 tư vấn tài chính và phục vụ hơn 200.000 khách hàng trên cả nước.

Tin đọc nhiều

Hoa hậu Phạm Hương bật mí về chế độ dinh dưỡng cho hành trình đến Mỹ Sở hữu khung xương hoàn hảo, vẻ đẹp hiện đại với nụ cười...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...