Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/05/2019 09:55 AM (GMT+7)

CEO 9X của Doll Eyes: Phụ nữ khởi nghiệp luôn bị nghi ngờ có bóng dáng đại gia

“Tôi ở đây để chứng minh rằng phụ nữ dù ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể thành công mà không cần dựa vào ai cả” - tâm sự của Trân Phan - CEO 9x thương hiệu Doll Eyes - Người đứng đằng sau đôi mắt đẹp của hàng triệu cô gái Việt.

Kính áp tròng là một sản phẩm còn rất xa lạ tại thị trường Việt Nam, vì sao Trân lại chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp?

Bởi vì Trân nghĩ rằng nếu Trân không làm sẽ không ai làm được, bản thân là một người cận thị nặng nên hơn ai hết Trân hiểu được những khó khăn bất tiện của những người cận thị trong cuộc sống. Sẽ không ai đủ tâm để làm được như Trân, và Trân muốn cho người Việt, đặc biệt là những người bị  cận thị cơ hội trải nghiệm sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp như nước ngoài.

Khởi nghiệp là một việc không hề dễ dàng, hơn nữa bạn còn bắt đầu với một sản phẩm xa lạ và mọi thứ gần như bắt đầu từ con số 0. Khó khăn nhất mà bạn đã từng trải qua là gì?

Tuỳ theo xuất phát điểm, thì mỗi người khởi nghiêp sẽ đối mặt với những khó khăn thử thách khác nhau. Nếu bạn đơn độc một Trân, không có bất cứ thứ gì trong tay, khởi nghiệp là cả một chuỗi khó khăn khủng khiếp.

Hành trình của Trân khi từ Nha Trang vào Sài gòn học đại học, cho đến khi đi làm thuê và bắt đầu giấc mơ về một thương hiệu kính áp tròng chỉ với 100.000 đồng là một chặng đường chứa đầy khó khăn và nước mắt. Nghĩ lại, đó giống như một câu chuyện cổ tích nhưng trong câu chuyện đấy Trân không phải lọ lem, và cũng chẳng có ông bụt bà tiên nào ở đây cả .

Vi không có vốn ban đầu  nên tự Trân làm tất cả từ ship hàng, thiết kế, làm website, marketing,... làm đủ nghề hết và tiết kiệm từng đồng cho đến khi mở được cửa tiệm đầu tiên. Lúc mà Trân mở được vài cửa hàng thì lại đến câu chuyện  bất lực vì hết sạch vốn lẫn không biết quản lý chuỗi cửa hàng thế nào khi kinh nghiệm không có. Và cũng ở những giây phút gần như muốn bỏ cuộc đó, Trân cũng phải tự động viên bản thân “phải vượt qua" và tự nhủ rằng “Nhất định sẽ làm được". Từng bước kiên trì, cuối cùng cũng tìm ra cách vượt qua những thử thách ban đầu.

Khi trải qua những khó khăn lúc ban đầu rồi, Trân mới thấm thía rằng: Năng lực khởi nghiệp được thể hiện rõ nhất khi họ có ít vốn nhất. Khi bạn chỉ có một đồng, bạn nhất định phải xài cho đúng. Tất cả những khó khăn, thử thách đó chỉ là sự rèn luyện giúp bạn đặt chân trên con đường thành công.

CEO 9X của Doll Eyes: Phụ nữ khởi nghiệp luôn bị nghi ngờ có bóng dáng đại gia - 1

Năng lực khởi nghiệp được thể hiện rõ nhất khi họ có ít vốn nhất

Quản lý một chuỗi cửa hàng trải dài khắp cả nước là điều không hề dễ dàng, động lực nào thúc đẩy bạn xây dựng và phát triển thương hiệu Doll Eyes lớn mạnh như hôm nay?

Quản lý chuỗi cửa hàng là một bài toán khó không chỉ với riêng Doll Eyes mà là  rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đang phải đối mặt. Đối với Doll Eyes, khó khăn còn nâng lên gấp bội vì đây là sản phẩm khá mới mẻ đối với người Việt và đã có rất nhiều đối thủ khác bỏ cuộc giữa chừng.

Trân đặt cho mình  mục tiêu xây dựng thương hiệu kính áp tròng số 1 Việt Nam, với mong muốn rằng người Việt Nam và đặc biệt là phái đẹp, ai cũng có thể trải nghiệm sản phẩm với chất lượng tốt, đem lại cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

Động lực lớn nhất của Trân và cũng là sứ mệnh Trân đặt ra cho công ty: Lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi, phục vụ bằng cả trái tim. May mắn là, đến bây giờ Trân cũng đã phần nào đạt được mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Trong tương lai sắp tới Doll Eyes còn một hành trình dài để vươn xa hơn nữa với mong muốn tỏa sáng đôi mắt các cô gái Việt, làm đẹp cửa sổ tâm hồn.

Trân đã đi một chặng đường khởi nghiệp thật dài, trải qua biết bao nhiêu khó khăn mới đi đến thành công. Vậy Trân có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ khao khát khởi nghiệp nhưng còn thiếu tự tin?

CEO 9X của Doll Eyes: Phụ nữ khởi nghiệp luôn bị nghi ngờ có bóng dáng đại gia - 2

Trân là cô gái bình thường đã xây dựng sự nghiệp theo cách phi thường

Bất kì ai trong cuộc đời cũng sẽ có khoảnh khắc nhận ra rằng: Đã đến lúc phải đứng lên và thay đổi.

Một thực tế của xã hội là có rất nhiều người thành công nhưng vốn dĩ đã được sinh ra ở vạch đích, khiến bạn cảm thấy tự ti và cho rằng Trân sẽ không có cơ hội thành công. Nhưng thật ra, chính các bạn mới là người có quyền vẽ ra vạch đích cho bản thân. Giống như cách mà Trân đã làm với cuộc đời mình.

Trân không phải là cô gái được sinh ra ở vạch đích, đằng sau cũng không có ai hậu thuẫn. Trân là cô gái bình thường đã xây dựng được sự nghiệp theo cách phi thường, đó là dựa vào chính mình. Và đây cũng là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng có thể làm được.

Ngày đầu khi câu chuyện khởi nghiệp của Trân được chia sẻ, có rất nhiều lời bàn tán về người “chống lưng” và “hậu thuẫn”, bởi vì là phụ nữ “tay yếu chân mềm” thì làm sao xây dựng nổi sự nghiệp lớn như vậy từ hai bàn tay trắng với 100.000đ. Theo bạn là phụ nữ thì có khó để khởi nghiệp không?

Trân nghĩ, khó khăn đầu tiên đó chính là: Vì bạn là phụ nữ.

Xã hội ngày nay đúng là nam nữ bình đẳng, nhưng thực tế thì định kiến dành cho phụ nữ vẫn chưa hoàn toàn mất đi. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp thì phụ nữ đã phải đối mặt với nhiều áp lực vô hình rồi.

Giả sử, một CEO trẻ tuổi, khởi nghiệp thành công, là nam giới thì xã hội công nhận, mọi người  tung hô nhưng nếu là nữ thì sao? Điều đầu tiên là bị NGHI NGỜ và tò mò sau lưng cô ấy là bóng dáng của đại gia nào? Và cũng có rất nhiều người áp đặt rằng: Phụ nữ thành công thì nhất định phải có người chống lưng?

Và Trân ở đây để chứng Trân điều ngược lại. Phụ nữ ở bất kì thời điểm nào cũng có thể đạt được thành công, chỉ cần bạn đủ kiên trì, quyết tâm và sự bản lĩnh. Phụ nữ có thể khóc khi yếu đuối, nhưng sáng ra phải tỉnh táo đi làm, xây dựng sự nghiệp, tạo ra thành tựu cho bản thân.

Phụ nữ thành công phải có đại gia?

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...