Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/11/2017 07:10 AM (GMT+7)

CEO Đinh Văn Lộc – Kết nối để thành công

“Mất 13 năm thất bại mới tìm được chìa khoá “kết nối”, để mở cánh cửa thành công” - đó là những chia sẻ đầy tâm huyết của CEO Đinh Văn Lộc, một trong những diễn giả có tên tuổi trong cộng đồng internet marketing Việt Nam khi nói về chặng đường đã qua của mình.

13 năm thất bại

CEO Đinh Văn Lộc khởi nghiệp khi chưa tròn 20 tuổi sau khi quyết định bỏ học để theo đuổi đam mê kinh doanh. Anh là người được trời phú cho khả năng nhạy bén với thị trường nên luôn nắm bắt rất tốt cán cân cung – cầu. Bằng cách đón đầu thị trường và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng nên ngay từ cửa hàng internet đầu tiên, phát triển thành trung tâm tin học, tới khi thành lập doanh nghiệp sau này, anh đều thu hút được lượng khách hàng rất lớn.

CEO Đinh Văn Lộc – Kết nối để thành công - 1

CEO Đinh Văn Lộc – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Onnet

“Bản thân mình theo đuổi lĩnh vực kinh doanh từ khi còn rất ít tuổi, nhiều lúc cảm thấy như nó ngấm vào máu, trở thành bản năng của mình. Suốt thời gian đầu khởi nghiệp, mình chỉ quan tâm tới việc khách hàng cần gì, đáp ứng họ ra sao và làm thế nào để có doanh thu cao nhất.” Anh Lộc chia sẻ.

Anh thực sự đảm nhiệm vai trò CEO lần đầu tiên vào năm 2004 khi mở ra Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tân An Phúc. Doanh nghiệp này lúc đó đã mang về cho anh nguồn doanh thu khá lớn khi đón đầu được thị trường, là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm website và thiết kế đồ hoạ tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên đến năm 2007 – 2009, doanh nghiệp gặp vấn đề nghiêm trọng về nhân sự.

“Thời gian đó, những người gắn bó với mình bấy lâu nay, họ tự tách ra làm riêng và quay ngược lại cạnh tranh với mình. Năm 2009, gần như nhân viên của mình bị lôi kéo hết sang các công ty đối thủ, doanh nghiệp đến bờ vực phá sản. Lúc đó cảm thấy mình đơn độc và thực sự bế tắc.” Anh Lộc chia sẻ.

Ngoài 30 tuổi anh Lộc trở về tay trắng. Tuy nhiên thay vì từ bỏ, anh quyết định tìm lời giải cho thất bại của mình. Anh quyết định học lại từ đầu sau 13 năm tự đánh giá là thất bại. Anh đăng ký một lớp về quản trị và internet marketing tại Singapore. Đây cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của anh.

Kết nối để thành công

Ngay từ những ngày đầu tiên học tại Singapore anh đã nhận ra được vấn đề trong quá trình kinh doanh của mình. Đó là thay vì phát triển bản thân trước tiên anh lại phát triển doanh nghiệp khi chưa đầy đủ kiến thức. Do đó, sự kết nối của anh với nhân viên, với khách hàng, với đối tác chưa đủ bền và chắc.

CEO Đinh Văn Lộc – Kết nối để thành công - 2

Anh Lộc cùng các học viên của mình trong một buổi chia sẻ về Internet Marketing

“Từng bước từng bước trong quá trình học vỡ ra cho mình rất nhiều điều. Mình may mắn gặp được những người thầy là những diễn giả hàng đầu thế giới như Tony Robbins , Blair Singer…Các thầy dạy cho mình rằng, cần phải tạo được sự kết nối bằng việc chia sẻ. Muốn thành công phải giúp người khác thành công, muốn giàu có phải giúp người khác giàu có. Đừng đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà phải mang được giá trị cho cộng đồng. Cộng đồng chung tay thì sự thành công mới bền vững.” Anh Lộc kể lại.

Năm 2012, anh Lộc trở về Việt Nam và thành lập công ty CP Onnet. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chuyên về đào tạo, làm các dịch vụ về marketing online. Với những kiến thức đã tích luỹ được, anh Lộc xây dựng doanh nghiệp một cách bài bản.

Anh tạo sợi dây liên kết với nhân viên bằng văn hoá doanh nghiệp, bằng chế độ, phúc lợi và sự ghi nhận. Anh kết nối với khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng và uy tín. Đặc biệt, anh chia sẻ kiến thức với cộng đồng, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp kinh doanh thành công bằng thương mại điện tử.

Sau 6 năm thành lập, Công ty CP Onnet đã đào tạo được hàng ngàn Marketer online. Riêng CEO Đinh Văn Lộc đã đứng sân khấu hàng trăm sự kiện từ Bắc vào Nam để chia sẻ kiến thức, kết nối cộng đồng và xây dựng một kệ sinh thái gắn kết và bền chặt.

Gần đây, khi tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam, anh cũng đã chia sẻ về quãng đường 13 năm khởi nghiệp thất bại của mình. Anh cho rằng mỗi chúng ta để có thể thành công đều cần sự chung tay của cộng đồng. Anh thất bại bởi anh đã đơn độc. Vì vậy anh cho rằng chính sự kết nối là chiếc chìa khoá quan trọng nhất giúp anh đi tới được sự thành công ngày hôm nay.

CEO Đinh Văn Lộc – Kết nối để thành công - 3

Anh Lộc tham gia chương trình CEO – Chìa khoá thành công trên VTV1
Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Tập đoàn Novaland thực hiện

Thạch Ngọc

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Trang sức đá thiên nhiên SNJ giảm giá cuối năm SNJ ưu đãi từ 10-30% trang sức lắc đá, vòng cổ, mặt dây đá...
CEO 9X của Doll Eyes: Phụ nữ khởi nghiệp luôn bị nghi ngờ có bóng dáng đại gia “Tôi ở đây để chứng minh rằng phụ nữ dù ở bất kì độ tuổi nào...