Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 23:55 PM (GMT+7)

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái - làm ngay cách này

Bạn đã bao giờ bị đánh thức đột ngột vào lúc nửa đêm bởi ngón chân cái sưng to, nóng rát, đau nhức như bị lửa đốt? Và tình trạng này có thường xuyên tái diễn khiến cuộc sống của bạn đảo lộn? Nếu đây là những điều bạn đang phải chịu đựng, hãy đọc bài viết này để biết cách cải thiện tình trạng trên.

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh của người bệnh Gút

Ai đã từng đau Gút chắc không thể quên được cảnh đang đêm phải tỉnh dậy vì một cơn đau khủng khiếp ở khớp chân hay khớp tay. Nhiều người bệnh Gút đã chia sẻ về cơn đau của mình như cơn đau bứt rứt như kiến bò, kim châm; đau như có mảnh thủy tinh đang đâm thẳng vào da thịt; đau đến mức chỉ muốn bẻ giò, muốn cầm dao chặt chân đi cho đỡ đau; cảm giác đau như bị trật khớp, nhức buốt, dù nằm hay ngồi cũng không yên; các khớp như bị đinh đóng vào, đau tê cứng; đau như có ai đang rút xương mình ra vậy, đau nhất về đêm không thể ngủ được; khớp chân, khớp tay sưng phồng, nóng đỏ, phù nề, căng bóng; đang lành lặn tự dưng giống như què cụt, đi như chấm phẩy, cà nhắc.

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái - làm ngay cách này - 1

Cơn đau Gút – nỗi ám ảnh kinh hoàng của người bệnh

Cơn đau Gút chính là nỗi ám ảnh của người bệnh nhưng nó lại thường xuyên tái phát và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

Tại sao bệnh Gút lại gây ra những cơn đau khủng khiếp và hay tái phát như vậy?

Căn nguyên gây ra các cơn đau Gút là do nồng độ acid uric trong máu tăng cao làm hình thành các tinh thể urat. Khi tinh thể urat kết lắng lại và bám dính ở các tổ chức như thận, màng khớp sẽ kích thích các tế bào bạch cầu của cơ thể đến đó để ăn các dị vật này (tinh thể urat). Khi tế bào bạch cầu ngậm tinh thể urat pH của bạch cầu giảm đi nhanh chóng. Khi pH giảm xuống dưới 4,5, các tiêu thể trong tế bào bạch cầu sẽ vỡ ra. Lúc này, chúng tiêu màng của tế bào bạch cầu và tiêu luôn màng khớp.

Như vậy, việc gây viêm khớp do Gút là do tiêu thể của tế bào bạch cầu trong cơ thể đã phá hủy màng khớp dẫn đến những cơn đau dữ dội khủng khiếp. Nồng độ acid uric tăng cao càng kéo dài sẽ lắng đọng càng nhiều tinh thể urat. Khi còn tinh thể urat thì cơn đau vẫn sẽ thường xuyên tái phát.

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái - làm ngay cách này - 2

Chỉ số acid uric tăng cao hình thành tinh thể urat gây ra những cơn đau Gút

Acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân, đầu gối, cơn đau thường xuyên tái phát phải làm sao?

Theo y học cổ truyền, bệnh Gút thường bắt nguồn từ chức năng gan, thận suy yếu. Chức năng gan suy yếu dẫn đến chuyển hóa kém, tạo ra nhiều acid uric và chức năng thận suy yếu làm giảm quá trình đào thải acid uric là nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric máu tăng cao. Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây viêm khớp và làm khởi phát cơn đau Gút. 

Một số phương pháp hiện nay mặc dù làm giảm sưng, đau, giảm nồng độ acid uric nhanh nhưng không chú trọng vào việc bồi bổ chức năng gan, thận (ngược lại làm suy giảm chức năng gan, thận) khiến nồng độ acid uric dễ tăng trở lại, cơn đau Gút vẫn tái đi tái lại.

Muốn cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức, giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát thì phải giải quyết được vấn đề gan-thận-khớp. Do vừa có tác dụng giảm triệu chứng, giải quyết tình trạng viêm khớp lại vừa có tác dụng bồi bổ gan, thận nên hiện nay xu hướng của người bệnh Gút là sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút, trong đó nổi bật là sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương.

- Dây Gắm - Giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau, tăng cường chức năng thận (Theo đề tài nghiên cứu: Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh Gút của Dây Gắm).

- Dây Đau Xương - Giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giảm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ đau nhức: Theo y học cổ truyền, Dây Đau Dương có tác dụng kháng viêm rất mạnh, qua đó giúp cải thiện tình trạng viêm khớp, đồng thời quy kinh can giúp tăng cường chức năng gan.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang với sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương cùng các vị dược liệu gồm cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt giúp hỗ trợ giảm acid uric máu, giúp làm giảm sưng, đau nhức ở các khớp do Gút.

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái - làm ngay cách này - 3

>> Nam giới có các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau nhức do Gút, chỉ số acid uric cao, cơn đau Gút thường xuyên tái phát, tìm mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY hoặc gọi đến số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> DÀNH 1 PHÚT tham gia trắc nghiệm để biết tình trạng bệnh Gút của bạn, đăng ký tham gia ngay

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái - làm ngay cách này - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Phim hoạt hình Doraemon: Mang thế giới tuổi thơ lên YouTube Sau 02 tháng sở hữu bản quyền để chính thức phát hành trên...