Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 13:11 PM (GMT+7)

Chia sẻ cùng thầy cô – Tri ân giáo viên cắm bản, vùng sâu, vùng xa

“Chia sẻ cùng thầy cô” không chỉ dừng lại ở việc tuyên dương mà cần phải hiểu được những khó khăn của đội ngũ giáo viên và có những hành động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực. Tập đoàn Thiên Long có kế hoạch ngân sách và các hoạt động gắn với chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô”.

 “Tùy theo yêu cầu phát triển của đất nước, yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục mỗi năm, chúng tôi sẽ cân nhắc, tính toán làm sao cho liệu cơm gắp mắm, nhưng đảm bảo phải no”. Đó là những chia sẻ rất chân tình của Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập Đoàn Thiên Long, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” do TƯ Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Tập đoàn Thiên Long tổ chức vào ngày 09/09 vừa qua. Theo đó, chương trình sẽ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Chia sẻ cùng thầy cô – Tri ân giáo viên cắm bản, vùng sâu, vùng xa - 1

Dịp này, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” giai đoạn 2015 – 2019”. Và năm đầu tiên chương trình sẽ tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 62 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ - CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ (mỗi huyện sẽ chọn 01 thầy giáo hoặc cô giáo để tuyên dương). Đối tượng là các giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác ở các trường học điểm lẻ, có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có thành tích trong việc thu hút học sinh con em dân tộc tới trường; có nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy, chăm lo cho học sinh được đoàn thể, chính quyền, ngành Giáo dục và nhân dân địa phương ghi nhận…Các giáo viên hiện đang giảng dạy tại các trường học điểm lẻ được ít nhất 3 năm.

Chia sẻ cùng thầy cô – Tri ân giáo viên cắm bản, vùng sâu, vùng xa - 2

Đại diện T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long ký kết Thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” giai đoạn 2015 – 2019”

Sẻ chia với “giáo viên cắm bản”

Tham dự chương trình, TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Trong năm học 2015-2016, cả nước có gần 15 triệu học sinh đến trường. Góp phần vào sự thành công của ngành giáo dục có đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên, nhất là những người thầy người cô dạy học tại các điểm trường tại các thôn bản vùng cao mà mọi người thường gọi “giáo viên cắm bản”.

Từng đến với những điểm trường tại các thôn bản vùng cao, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho hay: “Phần đông “giáo viên cắm bản” có độ tuổi thanh niên với nhiều mơ ước, nhu cầu, nhưng vì công việc, vì học sinh mà tạm gác lại ước muốn của bản thân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Để gieo chữ cho học sinh, họ ngược núi vào những bản làng nghèo khó, cách trở giao thông, thông tin liên lạc; sống và giảng dạy trong những khu nhà tạm là tranh tre vách nứa... thậm chí nhường cơm sẻ áo, làm những công việc đưa đón, chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho học sinh. Nếu không có tình yêu thương học sinh, tận tâm với nghề thì những thầy giáo cô giáo, nhất là những người giảng dạy ở các điểm bản khó có thể vượt qua khó khăn trong sự nghiệp trồng người”.

Chia sẻ cùng thầy cô – Tri ân giáo viên cắm bản, vùng sâu, vùng xa - 3

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, trả lời phóng viên tại chương trình.

Hỗ trợ phải cụ thể, thiết thực

Theo Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long: “Có lẽ tên gọi của chương trình cũng đã nói lên mục đích và ý nghĩa của chương trình. Ngoài sự tôn vinh và trân trọng, chúng tôi muốn thể hiện tấm lòng của mình bằng những hành động cụ thể đối với thầy cô giáo. Đó là sự chia sẻ của chúng ta đối với những khó khăn của thầy cô trong thực tế cuộc sống. Làm nghề dạy học, thầy cô vốn thường chịu đựng, không đòi hỏi và ít khi nghĩ đến cá nhân của mình. Nhân cách cao quý này khiến cho chúng ta phải suy nghĩ, đặc biệt trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay. Chính vì vậy, sự chia sẻ này phải chủ động xuất phát từ chúng ta để đến với thầy cô, những người đã có công mang tri thức đến cho xã hội, cho mọi người, trong đó có chúng ta.”

Chia sẻ cùng thầy cô – Tri ân giáo viên cắm bản, vùng sâu, vùng xa - 4

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long, phát biểu rất cảm động tại chương trình

Ông Nghĩa nói thêm: “Qua chương trình này, chúng tôi mong rằng quý thầy cô sẽ cảm nhận được sự chia sẻ của xã hội và tấm lòng của bao thế hệ học trò ở trường học lẫn trường đời luôn hướng về quý thầy cô trong cuộc sống đầy thách thức hiện nay, đặc biệt đối với đạo đức của một nhà giáo. Và với những chia sẻ vật chất, tuy nhỏ bé của chương trình này, chúng tôi tin rằng quý thầy cô sẽ cảm thấy cuộc đời đứng trên bục giảng thật hạnh phúc và sẽ có thêm nhiều đóng góp hơn nữa cho công tác giảng dạy, cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.” 

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  tổ chức nhằm chia sẻ một phần khó khăn của các giáo viên đang công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 62 huyện nghèo.

Đối tượng tuyên dương là các giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác ở các trường học điểm lẻ tại 62 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ. Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh ở điểm trường lẻ; Tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh, cộng đồng yêu mến. Có thời gian công tác tại các điểm trường lẻ từ 03 năm học trở lên.

Hồ sơ tham gia Chương trình “Chia sẻ với thầy cô” năm 2015 gửi về theo địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (gửi về trước ngày 25/10/2015).

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Đàn bà hãy sống như những đóa hoa, không vì ai mà nở, cũng chẳng vì ai mà tàn! Đã là phụ nữ, dù hy sinh sự nghiệp, thời gian và nhan sắc...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...