Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/11/2018 08:25 AM (GMT+7)

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân

Thượng tuần tháng 10 vừa qua, chung kết cuộc thi Chiếc Bay Vàng 2018 do INSEE Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại khuôn viên trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM, đánh dấu chặng dừng chân của hành trình “Nâng tầm Nhà thầu Việt” kéo dài 2 tháng, thu hút hơn 800 người tham gia.

Ông Philippe Richart, Tổng giám đốc INSEE Việt Nam, chia sẻ: “Thông qua Chiếc Bay Vàng 2018, INSEE mong muốn tôn vinh những người đã âm thầm dựng xây nên những tổ ấm mơ ước cho xã hội. Đồng thời, sân chơi này cũng hướng tới nâng cao chuẩn tay nghề và chất lượng công trình nhà dân dụng, cũng như tăng uy tín cho các nhà thầu tâm huyết với nghề.”

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - 1

Poster chính thức của cuộc thi Chiếc Bay Vàng 2018 - Nâng tầm nhà thầu Việt

Nâng tầm tiêu chuẩn nhà thầu, chủ nhà vững tâm hơn

Trải qua 8 vòng loại gay cấn, các nhà thầu xuất sắc nhất vượt qua hàng trăm đội thầu khu vực Đông Nam Bộ đã tập trung về TPHCM để cùng tranh tài kỹ năng xây dựng dân dụng.

Chung kết Chiếc Bay Vàng mang tính thử thách cao với 2 phần thi Kiến thức và Tay nghề, dựa trên chuẩn đề thi từ các kỳ thi tay nghề uy tín của ASEAN và kỳ thi Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia.

Đề thi Kiến thức bao gồm 70 câu hỏi về xây dựng dân dụng trong thời gian 60 phút, được ra bởi Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Về phần thi Tay nghề, thử thách cho thí sinh là xây một mô hình cửa nam chợ Bến Thành trong 150 phút.

Vật liệu sử dụng trong bài thi đều là sản phẩm thân thiện với môi trường, gồm xi măng INSEE và gạch không nung, nhằm nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững hiện nay.

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - 2

Bài thi sử dụng xi măng INSEE và gạch không nung thay cho gạch đất nung truyền thống để nhấn mạnh xu hướng xây dựng bền vững

Các yêu cầu khắt khe của vòng thi chung kết đều nhằm hướng tới việc nâng cao chuẩn mực xây dựng dân dụng hiện nay: nhà thầu không những phải nắm chắc kiến thức xây dựng mà còn cần có kỹ thuật chuẩn, sáng tạo và thẩm mỹ, ý thức tiết kiệm vật liệu, an toàn lao động và bảo vệ môi trường xung quanh. Có như vậy, chủ nhà mới thực sự yên tâm giao phó việc dựng xây ngôi nhà tương lai của mình cho các chủ thầu.

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - 3

Quang cảnh phần thi thử thách xây dựng mô hình từ vật liệu thân thiện môi trường

Tay nghề và uy tín được bảo chứng, cơ hội rộng mở

Ban giám khảo từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Trường Cao đẳng Xây dựng TPHCM sẽ đánh giá và chọn ra các thầu thợ đạt chuẩn tay nghề, nắm vững kiến thức để cấp Chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia (được công nhận trong khối ASEAN).

Việc cấp chứng chỉ tương đương thợ bậc 2 này sẽ giúp các thợ xây lành nghề được bảo chứng tay nghề, cảm thấy tự tin hơn và có thể phát triển hơn trong nghề xây dựng.

Kết quả chung cuộc, đội thầu của anh Nguyễn Văn Vát đại diện cho Biên Hòa - Đồng Nai đã vinh quang nâng trên tay Cúp Chiếc Bay Vàng chung kết toàn miền. “Cả đội thi đều còn rất trẻ, kinh nghiệm làm nghề vẫn phải học hỏi các đàn anh nhiều, Chiếc Bay Vàng chính là cơ hội để chúng tôi thể hiện khả năng và tăng uy tín trong mắt chủ đầu tư” - anh Vát vui mừng trả lời.

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - 4

Đại diện INSEE Việt Nam, nhãn hàng Sơn Dulux và Trường Cao đẳng Xây dựng TPHCM trao cúp Chiếc Bay Vàng chung cuộc cho các đội thi

2019: Ra mắt Học viện Chiếc Bay Vàng trực tuyến

Như ông Nguyễn Văn Quý, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo thực hành ứng dụng Công nghệ xây dựng, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Các đội thi đến với vòng chung kết cho thấy kĩ thuật tốt, tuy nhiên để nâng cao chuẩn tay nghề xây dựng, các kĩ năng nghề như an toàn lao động, bảo vệ môi trường… vẫn cần được trang bị, hướng dẫn để hoàn thiện hơn”.

Điều đó cho thấy rằng, hành trình nâng tầm nhà thầu Việt của INSEE và Chiếc Bay Vàng vẫn còn chặng đường dài phía trước. Ngay trong trận chung kết, INSEE Việt Nam chính thức thông báo sẽ ra mắt Học Viện Chiếc Bay Vàng trên website VungXayCuocSong.com.vn vào đầu năm 2019, bao gồm thư viện các video dành cho nhà thầu và chủ nhà, nội dung về kiến thức xây dựng dân dụng bổ ích và trực quan, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến mọi lúc mọi nơi, xóa bỏ rào cản của các khóa học truyền thống.

Chiếc Bay Vàng 2018: Chiến thắng không chỉ thuộc về quán quân - 5

Ông Stefan Kaufmann, Giám đốc Thương mại INSEE tặng hoa cho sở ban ngành và các đơn vị đồng hành

Chiếc Bay Vàng 2018 tạm dừng chân với 1 trận chung kết nảy nửa. Hãy cùng chờ đón chuỗi hoạt động ý nghĩa khác từ INSEE Việt Nam.

Danh sách 8 đội thầu xuất sắc tham gia chung kết toàn miền:

Nhà thầu Nguyễn Văn Vát – Đại diện Biên Hòa – Quán quân chung cuộc

Nhà thầu Trương Tiến Dũng – Đại diện Long Khánh – Á quân chung cuộc

Nhà thầu Nguyễn Công Vinh – Đại diện Tp Đà Lạt – Quý quân chung cuộc

Nhà thầu Ngô Công Tuấn – Đại diện Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhà thầu Đinh Nho Liêm – Đại diện Tp Bảo Lộc

Nhà thầu Hồ Thanh Vũ – Đại diện Bình Thuận

Nhà thầu Hoàng Văn Sử – Đại diện Bình Dương

Nhà thầu Trần Tân Thảo – Đại diện Long An

Thông tin chi tiết về cuộc thi tìm hiểu thêm tại http://vungxaycuocsong.com.vn/chiec-bay-vang/

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Các mẹ sau sinh cần đọc tin này nếu hay bị chóng mặt, tụt huyết áp Do mất nhiều máu trong quá trình sinh nở, thay đổi về nội...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...