Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 09:10 AM (GMT+7)

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng (CSR) năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề “Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai”, Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng – một không gian hiện đại kết hợp với thành tựu công nghệ phục vụ nhu cầu học hỏi, nghiên cứu, trao đổi và chia sẻ ý tưởng của bạn trẻ, chính thức ra mắt bạn đọc Đà Nẵng – hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng.

Từ Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng đến sứ mệnh “Cùng bạn kiến tạo tương lai”

Trong hành trình hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, với niềm tin rằng giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp, Công ty Điện tử Samsung tập trung phát triển các dự án cộng đồng liên quan đến lĩnh vực này, hướng đến mục tiêu khuyến khích khơi gợi niềm cảm hứng và đam mê khám phá tri thức cho các bạn trẻ.

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng - 1

Với lý tưởng đó, trong năm 2017, Samsung tiếp tục triển khai các chương trình Trách nhiệm Doanh nghiệp với Cộng đồng; gắn với các chương trình đó là thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” thể hiện cam kết ở mỗi hành trình kiến tạo tương lai của bạn trẻ luôn có sự hỗ trợ và đồng hành của Samsung. 

Chính thức khánh thành “Không Gian Chia Sẻ S.hub” – Hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng

Nối tiếp thành công của mô hình Không Gian Chia Sẻ S.hub TP.HCM (được triển khai năm 2015) và Hà Nội (2016), hôm nay, Công ty Điện tử Samsung phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) Đà Nẵng chính thức ra mắt Không Gian Chia Sẻ S.hub Đà Nẵng, hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng. 

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng - 2

Không Gian Chia Sẻ S.hub được kế thừa và xây dựng từ mô hình “Thư viện Thông minh 2.0” của Samsung cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở, hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức, mà còn là tương tác và kết nối sẻ chia.  

Với sự hỗ trợ và kết hợp của Thư viện KHTH Đà Nẵng, Không Gian Chia Sẻ S.hub được triển khai với tổng kinh phí cho việc xây dựng  và cả vận hành quản lý trên 7 tỷ đồng, bao gồm 3 yếu tố:

(1) Không gian học tập hiện đại được trang bị thiết bị công nghệ cao

Nâng cấp các khu vực tiền sảnh, phòng đa phương tiện, phòng đọc thiếu nhi (tầng 1) và phòng tra cứu địa chí (tầng 2) để tạo thành các khu vực chức năng tổ chức sự kiện, triển lãm trưng bày, phòng nghe nhìn, khu vực tra cứu cá nhân và các khu vực thảo luận nhóm với các thiết bị công nghệ cao như màn hình chiếu ngoài trời 85”, màn hình tương tác thông minh 85” và 55”, kính thực tế ảo VR, camera 360 và điện thoại thông minh Galaxy S8 tương thích cùng nhiều các trang thiết bị hiện đại khác, phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu của bạn trẻ Đà Nẵng.

(2) Không gian trao đổi trực tuyến

Sử dụng trang www.s-hub.vn là cổng thông tin giao tiếp giữa bạn đọc và Không Gian Chia Sẻ S.hub với các chức năng đặt phòng họp, đặt khu vực tổ chức sự kiện, khu vực thảo luận nhóm... và đăng ký tham gia các sự kiện được tổ chức tại S.hub.

Trang web còn là nơi tổng kết những nội dung bổ ích sau mỗi sự kiện được tổ chức tại S.hub do các cán bộ thư viện quản lý để các thành viên dù không đến trực tiếp vẫn có thể theo dõi thông tin và các hoạt động tại đây.

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng - 3

 (3) Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng học hỏi

Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ các tổ chức giáo dục và đào tạo cũng như các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub tổ chức chuỗi hoạt động liên quan đến những chủ đề khác nhau như khả năng sáng tạo, kỹ năng mềm... dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi.... Chuỗi hoạt động nhằm giúp các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, cũng như áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng - 4

Nói về Không Gian Chia Sẻ S.hub, Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - phát biểu: “Không chỉ đơn thuần là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi mong muốn Không Gian Chia Sẻ S.hub có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của bạn trẻ Đà Nẵng, và hy vọng các bạn có thể tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân, đó là cách các bạn làm giàu cho tương lai của mình”.

Chính thức khánh thành không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng - 5

Song song với việc triển khai và xây dựng Không Gian Chia Sẻ S.hub, Samsung cũng đã phối hợp cùng Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo cán bộ công nhân viên thư viện để giúp việc vận hành S.hub được thuận lợi và nhanh chóng, phục vụ đội ngũ bạn đọc trẻ đông đảo Đà Nẵng. Sau khi được Khánh thành, Không Gian Chia Sẻ S.hub sẽ chính thức đi vào hoạt động với chuỗi hoạt động truyền cảm hứng như Ngày hội Kết nối Văn hóa Việt (Culture Explorer) (13/10), Triển lãm Thực tế ảo Hang Sơn Đoòng (Virtual Reality) (12-19/10), Chuỗi Tọa đàm S.hub Talk Tour (14/10)…

Tin đọc nhiều

Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Kỹ năng Teamwork quan trọng như thế nào đối với tương lai các con? Teamwork (kỹ năng làm việc nhóm) là một trong những kỹ năng...