Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 08/10/2019 17:55 PM (GMT+7)

Chọn sống xanh, nhưng ngôi nhà bạn liệu đã đủ an toàn cho con?

Nhiều mẹ hiện đại chọn lối sống xanh trong vấn đề dinh dưỡng, các loại thức ăn cả nhà nạp vào cơ thể. Cùng chuyên gia Trần Lan Hương tìm hiểu việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc gia đình thực sự an toàn và lành tính cho cả gia đình và môi trường.

Sống xanh là một lựa chọn vì sức khỏe: nhưng chỉ ăn sạch liệu đã đủ?

Sống xanh, theo chuyên gia sức khỏe Trần Lan Hương lý giải trong buổi workshop "Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau" do thương hiệu Seventh Generation tổ chức: là lối sống thân thiện với bản thân mình, nhằm đạt tới sức khỏe toàn diện và bền vững cho mỗi cá nhân, gia đình và thiên nhiên.

Chọn sống xanh, nhưng ngôi nhà bạn liệu đã đủ an toàn cho con? - 1

Chuyên gia sức khỏe Trần Lan Hương tại buổi Workshop do Seventh Generation tổ chức

Không chỉ những gì ta “nạp” trực tiếp vào cơ thể mới ảnh hưởng đến sức khỏe, những sản phẩm ta vô tình tiếp xúc hằng ngày hay hít thở vào nếu lựa chọn không kỹ càng cũng có thể gây ra những vấn đề về da, đường hô hấp,… Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như đóng góp vào xây dựng một hệ sinh thái bền vững, sống xanh không chỉ bao hàm việc nạp vào cơ thể những thực phẩm sạch mà còn nằm ở việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc và sử dụng trong gia đình sao cho an toàn và lành tính.

Phương pháp sống xanh toàn diện nhưng đơn giản cho mẹ

Sống xanh không quá xa xôi hay trừu tượng, mà có thể bắt đầu ngay từ những lựa chọn sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Trong việc lựa chọn thực phẩm, mẹ nên chú trọng các thực phẩm tự nhiên thay vì các sản phẩm chế biến công nghiệp, được "gắn mác" tách béo, tổng hợp... Trong chế độ dinh dưỡng, mẹ nên chú trọng cho cả gia đình ăn nhiều rau, giảm thịt để tăng cường chất xơ, vitamin có lợi cho sức khoẻ. Nếu được sự ủng hộ của cả nhà, mẹ hãy thử áp dụng "ngày thứ 2 không thịt"- một ngày không ăn thịt mỗi tuần để cả nhà được "thanh lọc". Trong cuộc sống hằng ngày, mẹ nên chọn các sản phẩm giặt rửa và lau dọn lành tính từ thành phần thiên nhiên hoặc gốc thực vật. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ giảm thiểu nguy cơ dị ứng, bệnh tật cho cả nhà, bảo vệ làn da con trẻ khi tiếp xúc với quần áo hay vật dụng gia đình đã được giặt rửa, tránh việc làn da nhạy cảm của con trẻ tiếp xúc với các chất hóa học nguy hiểm đặc biệt là các chất có gốc dầu mỏ. Báo cáo của Viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ  cho biết, các chất tạo mùi có gốc dầu mỏ có khả năng gây ung thư, gây ảnh hưởng các đến hệ thần kinh trung ương, và kích thích dị ứng.

Chọn sống xanh, nhưng ngôi nhà bạn liệu đã đủ an toàn cho con? - 2

Chú trọng các sản phẩm giặt rửa lành tính, an toàn chính là cách đơn giản để mẹ bảo vệ con mình

Với những thói quen này, mẹ đã từng ngày đẩy lùi những nguy cơ có hại cho sức khỏe ra khỏi cuộc sống hàng ngày, bảo vệ sức khoẻ của bản thân bạn và các thành viên trong gia đình, đặc biệt là khi trong nhà mình có em bé và trẻ nhỏ.

Sống xanh không chỉ là câu chuyện về sức khỏe

Trong buổi workshop, chuyên gia Trần Lan Hương có nhấn mạnh, vạn vật đều có mối tương quan không thể tách rời. Một quyết định đơn như việc lựa chọn sản phẩm cho gia đình hàng ngày ra sao cũng có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho môi trường - nguồn sống của con người cũng là của chính con cái bạn sau này.

Chọn sống xanh, nhưng ngôi nhà bạn liệu đã đủ an toàn cho con? - 3

Khi chọn sống xanh, mẹ đã góp phần bảo vệ môi trường sống của con về lâu về dài.

Vì thực tế, những sản phẩm có thành phần gốc thực vật khi thải ra môi trường sau khi sử dụng sẽ ít gây nguy hại hơn những sản phẩm từ hóa chất độc hại. Do đó, trước khi hành động, hãy cho mình một chút thời gian để cân nhắc và đưa ra những lựa chọn an toàn và lành tính nhất cho mình, cho gia đình, và cho môi trường sống của chính con cháu chúng ta.

Giải pháp giúp mẹ cho con môi trường sống lành tính và an toàn

Workshop "Sống xanh hôm nay, vì 7 thế hệ mai sau” nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt của thương hiệu Seventh Generation tại thị trường Việt Nam - sau hơn 30 năm phát triển sản phẩm thân thiện và lan toả lối sống xanh vì bảy thế hệ tương lai tại Mỹ. Cùng với những câu chuyện đầy cảm hứng thông qua chuyên gia Trần Lan Hương, Seventh Generation chính là giải pháp thiết thực, an toàn và lành tính cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Với các sản phẩm chăm sóc gia đình từ thành phần gốc thực vật, Seventh Generation là một phần không thể thiếu nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình Việt. Công thức gốc thực vật của Seventh Generation đều được bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) chứng nhận - không sử dụng chất tẩy, mùi hương nhân tạo hay hoá chất gây hại nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe, dịu nhẹ cho da nhạy cảm, kể cả em bé và trẻ nhỏ trong gia đình.

Chọn sống xanh, nhưng ngôi nhà bạn liệu đã đủ an toàn cho con? - 4

Ra đời và phát triển từ câu nói "Mọi quyết định, dù là từ cá nhân, chính phủ hay doanh nghiệp, đều cần được suy tính kĩ lưỡng tầm ảnh hưởng của nó đến bảy thế hệ tương lại", các sản phẩm chăm sóc gia đình của Seventh Generation không chỉ an toàn cho sức khoẻ mà còn giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Bao bì của sản phẩm được làm từ 100% nhựa tái chế cũng như công thức sản phẩm có khả năng phân huỷ sinh học, nhằm hạn chế chất thải nhựa và ô nhiễm môi trường. Chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn với thành phần từ thiên nhiên không chỉ là để bảo vệ sức khỏe, mà còn là giữ trách nhiệm bảo vệ môi trường sống tương lai cho con cái và những thế hệ mai sau.

Với những gì Seventh Generation mang lại, từ nay mẹ đã có thêm cảm hứng và giải pháp để bảo vệ sức khoẻ và môi trường sống của cả gia đình, nhất là các thành viên nhỏ tuổi ngay từ chính những cái chạm, từ chính bầu không khí và vật dụng chúng ta tiếp xúc hằng ngày.

Thông tin thêm về thương hiệu và sản phẩm, độc giả tham khảo tại đây https://www.seventhgen.vn/

Tin đọc nhiều

Trọn bộ bí kíp chăm con nhàn tênh cho mẹ bỉm sữa Thay vì phải hy sinh toàn bộ thời gian, sức khỏe và những...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Sự khác biệt của công việc giặt giũ xưa và nay Từ giặt thô sơ với bàn tay cùng các công cụ cơ bản, công...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...