Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 07/05/2019 13:55 PM (GMT+7)

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất”

Bộ đôi HMO và lợi khuẩn Bifidus BL được khoa học chứng minh có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong những năm đầu đời.

"Thời gian gần đây, người ta hay nhắc đến cụm từ "Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời". Đó là bởi 2/3 khả năng miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa và do đó, những em bé nhận được nguồn dinh dưỡng tối ưu trong 1000 ngày đầu đời sẽ thúc đẩy sự phát triển tối đa của hệ miễn dịch.

Ở Hội nhi khoa Việt Nam, chúng tôi tôi luôn khuyến khích các bà mẹ cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và kéo dài càng lâu càng tốt để tạo một nền tảng dinh dưỡng và miễn dịch tốt nhất cho trẻ", là lời mở đầu của GS.TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam trong buổi họp báo giới thiệu về công thức đột phá của Viện Nghiên Cứu Nestlé Thụy Sỹ (Nestlé Research Center - NRC) chiều 17/4 vừa qua tại TPHCM.

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất” - 1

Buổi họp báo với sự tham gia của giáo sư Yvan Vandeplas, Chủ tịch Tiểu ban Nghiên cứu về Hệ Vi sinh Đường ruột và các Yếu tố ảnh hưởng, Hội Tiêu Hoá - Gan mật - Dinh dưỡng - Nhi khoa Châu Âu (ESPGHAN) cùng các bà mẹ bỉm sữa thông thái như MC Thanh Thảo Hugo, ca sĩ Phương Vy, hotmom Tô Hồng Vân (Mẹ Vịt), nhà báo Thu Hà (Mẹ Xu & Sim) đã mang đến cho nhiều phụ huynh đang nuôi con nhỏ một thông tin thú vị về sự ưu việt của sữa mẹ với bộ đôi hoàn hảo HMO (Human Milk Oligosaccharides) và lợi khuẩn Bifidus BL trong vai trò tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất” - 2

Trẻ bú mẹ "cả năm không ốm" nhờ dưỡng chất vàng HMO & lợi khuẩn trong sữa mẹ

Chúng ta luôn biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng ta cũng biết, những em bé bú mẹ luôn có sức đề kháng tốt nhất và ít ốm đau trong những năm đầu đời cũng như phát triển khoẻ mạnh về sau. Tuy nhiên, đây không phải câu vận động suông hay chỉ là lời rút ra từ "kinh nghiệm truyền miệng".

Khoa học sữa mẹ là một bộ môn đầy bí ẩn đã trải qua cả trăm năm phát triển, được hàng nghìn nhà khoa học trên khắp thế giới nghiên cứu tìm hiểu. Một trong những thành tựu mới đây nhất của khoa học sữa mẹ, đó là việc phát hiện là HMO - thành phần dưỡng chất đặc biệt chỉ tồn tại ở sữa mẹ.

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất” - 3

HMO (Human Milk Oligosaccharides) là thành phần nhiều thứ 3 trong sữa mẹ nhưng đáng ngạc nhiên là HMO không cung cấp năng lượng mà mang một vai trò đặc biệt đó là hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, nhờ vậy mà bảo vệ được trẻ, giúp trẻ bớt ốm đau trong những năm đầu đời.

Các nhà khoa học đã chỉ ra HMOs giúp tăng cường miễn dịch của trẻ theo 4 cách bao gồm:

- Thiết lập & phát triển hệ vi sinh đường ruột

- Ngăn chặn các tác nhân gây bệnh

- Tăng cường chức năng của hàng rào niêm mạc ruột

- Huấn luyện hệ miễn dịch phát triển.

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất” - 4

"Hàm lượng và sự đa dạng của HMOs có trong sữa mẹ là độc nhất vô nhị. Cho đến nay, hơn 200 loại HMO khác nhau đã được xác định và đây là thành phần tạo ra ưu thế giúp những em bé được bú mẹ ngay từ khi mới chào đời có được hệ miễn dịch tối đa." giáo sư Yvan Vandeplas cho biết.

Nestlé tiên phong trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ

Với tôn chỉ "Khoa học là nguồn dinh dưỡng tốt nhất" cùng cam kết liên tục về việc tái tạo sản phẩm sao cho gần hơn với thành phần và lợi ích của sữa mẹ, Nestlé đã đảm nhận thử thách HMO suốt 30 năm và đã thành công trong việc sao chép và sản xuất 2 trong số 10 HMOs vượt trội nhất là 2 'FL và LNnT.

Năm 2019, Viện Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ đi tiên phong trong việc bổ sung bộ đôi công thức độc quyền 2-'FL HMO và lợi khuẩn Bifidus BL vào sản phẩm NAN SUPREME 3, giúp tăng cường sức đề kháng để cho trẻ có được sự phát triển khỏe mạnh.

Các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ được bổ sung HM-O của Nestlé được chứng minh an toàn, dung nạp tốt, giúp trẻ tăng trưởng phù hợp với lứa tuổi, được chứng nhận bởi Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Chủ tịch hội Nhi khoa VN: "1000 ngày đầu đời quyết định sức đề kháng, trẻ bú mẹ lợi nhất” - 5

Hiện nay, NAN SUPREME 3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bổ sung bộ đôi dưỡng chất 2’FL HMO và Bifidus BL.

Tin đọc nhiều

Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Chống muỗi sai cách, tiền mất tật mang Nếu không sử dụng đúng cách, các hóa chất chống và diệt muỗi...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Kinh nghiệm sử dụng kem chống hăm Bepanthen Bé Bống nhà mình hiện được 8 tháng tuổi, bé được kem chống...