Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 09:10 AM (GMT+7)

Chủ tịch SJA: “Tôi tin PNJ sẽ đưa ngành Kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới”

Trong nhiều năm qua, công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận - PNJ là doanh nghiệp duy nhất trong Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM (SJA) nói riêng và ngành Kim hoàn Việt Nam nói chung được vinh danh giải thưởng JNA.

Với vai trò là tổ chức dẫn dắt các doanh nghiệp trong hội, Ông Nguyễn Văn Dưng – chủ tịch SJA đã có những đánh giá, nhìn nhận khách quan về vị thế PNJ cũng như chia sẻ những kì vọng vươn ra quốc tế của ngành Kim hoàn Việt Nam.

Chủ tịch SJA: “Tôi tin PNJ sẽ đưa ngành Kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới” - 1

Ông Nguyễn Văn Dưng – chủ tịch SJA

Thưa ông, ông đánh giá như thế nào khi 1 thành viên của SJA – công ty PNJ nhận được giải thưởng JNA vừa qua?

Có lẽ giải thưởng JNA – giải thưởng uy tín và danh giá, không quá xa lạ với các doanh nghiệp ngành Kim hoàn Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó có SJA. Đây là giải thưởng hàng năm dành tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc và đóng góp nhiều không chỉ cho ngành trang sức trong nước mà cả khu vực Châu Á. Những năm qua chưa có một doanh nghiệp Việt Nam nào trong ngành đạt giải thưởng này ngoài PNJ. Điều đó cho thấy để được vinh danh trong “bảng vàng” JNA không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy chúng tôi đánh giá rất cao về những nỗ lực phát triển của PNJ, những đóng góp và thành tựu mà công ty đạt được trong suốt thời gian qua. Đặc biệt chúng tôi rất tự hào vì hội có một thành viên xuất sắc như vậy, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành.

Ông nhận định thế nào về tiêu chí giải thưởng, đâu là những yếu tố quan trọng nhất để JNA công nhận PNJ đạt giải thưởng này?

Những tiêu chí đánh giá giải thưởng JNA cũng chính là những yếu tố quan trọng mà bất kì một doanh nghiệp kim hoàn nào cũng muốn hướng tới, bao gồm thương hiệu công ty, hiệu quả hoạt động bán lẻ, doanh thu, đóng góp cho cộng đồng và đặc biệt là sự đánh giá của khách hàng về mức độ hài lòng,…Các tiêu chí khá khắt khe, bài bản và theo chuẩn mực quốc tế cùng với hội đồng BGK là những chuyên gia uy tín trong ngành của khu vực hay đại diện cho Hội đồng Vàng Châu Á.

Chủ tịch SJA: “Tôi tin PNJ sẽ đưa ngành Kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới” - 2

PNJ được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc ASEAN năm 2017

PNJ là một trong những số rất ít doanh nghiệp được thành lập sớm trong ngành kim hoàn Việt Nam với thương hiệu thật sự mạnh, xây dựng định hướng chiến lược ngay từ những ngày đầu thành lập, có tầm nhìn, sứ mệnh rất rõ ràng, văn hóa doanh nghiệp rất mạnh, chiếm được lòng tin và sự hài lòng của người tiêu dùng bởi uy tín, chất lượng sản phẩm, mẫu mã thiết kế, hệ thống phân phối rộng khắp. Đặc biệt PNJ luôn đi đầu công nghệ chế tác tiên tiến hiện đại, nguồn nhân lực từ lãnh đạo đến nhân viên cấp thấp luôn rất tâm huyết, chuyên nghiệp và lớn mạnh...Rất ít các doanh nghiệp kim hoàn trong khu vực có được những thế mạnh này.

Đây cũng là thành viên luôn tiên phong đồng hành với SJA, ngành trong nhiều hoạt động không chỉ trong sản xuất kinh doanh, góp phần minh bạch thị trường vàng, trang sức mà còn là nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và rất trách nhiệm.

Việc PNJ nhận giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào đến sự phát triển của SJA nói riêng và ngành kim hoàn VN nói chung?

Từ trước đến nay, PNJ luôn được xem là anh lớn trong gia đình hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP HCM, giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hội. Với giải thưởng này của PNJ, uy tín của SJA càng được củng cố và vang danh trong khu vực, sánh vai với ngành kim hoàn của các nước. Là động lực để các thành viên trong hội cùng nhau học hỏi và thúc đẩy phát triển.

Chủ tịch SJA: “Tôi tin PNJ sẽ đưa ngành Kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới” - 3

PNJ có mặt trong bảng vàng top 3 nhà bán lẻ khu vực Châu Á

Với ngành Kim hoàn Việt Nam, đây cũng là dịp để ngành tiến ra thế giới nhằm quảng bá thêm về mình, qua đó tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong ngành có nhiều cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao thương với thị trường nước ngoài.

Với người tiêu dùng, niềm tin đối với thương hiệu trang sức Việt có được củng cố hơn?

Một thương hiệu trang sức được quốc tế công nhận thì chắc chắn rằng đã chiếm được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng nội địa. Giải thưởng này của PNJ càng tạo thêm sự tin yêu, niềm tự hào của người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trong nước đối với thương hiệu trang sức nước nhà đã sánh ngang cùng các thương hiệu trang sức uy tín quốc tế.

Chắc chắn PNJ sẽ không dừng lại ở giải thưởng JNA và khu vực Châu Á, ông có kỳ vọng gì đối với PNJ trong tương lai?

Tôi nghĩ hiện tại PNJ đã thực hiện hóa được tầm nhìn của mình trở thành công ty bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á. Với tốc độ phát triển của công ty như hiện nay, tôi tin chắc rằng PNJ sẽ tiến xa hơn tầm nhìn này và sẽ làm được trong thời gian không xa. Hội SJA luôn sát cánh và sẵn sàng đồng hành cùng PNJ trong chặng đường sắp tới, đồng thời đặt kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục góp phần cùng SJA tiến xa hơn.

Xin cám ơn ông!

Tin đọc nhiều

Vành đai 4: Con đường tơ lụa hiện đại Dự án vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh là một trong bốn tuyến vành...
Cách dân gian trị mất ngủ: uống Tâm (Tim) sen thế nào để ngủ được 6 giờ/đêm? Chữa mất ngủ bằng Tâm sen (Tim sen) là phương pháp dân gian...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...