Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 08/09/2015 06:55 AM (GMT+7)

Chung tay mang nước sạch đến với trẻ em nông thôn

Với mong muốn mang nguồn nước sạch đến với trẻ em nông thôn, vừa qua, công ty TNHH Taka Việt Nam đã tổ chức chương trình mang tên “Nước sạch tới trường” nhằm cung cấp thiết bị lọc nước cao cấp và đảm bảo vệ sinh cho các em học sinh tại trường tiểu học Tam Hiệp – Phúc Thọ - Hà Nội. Buổi thiện nguyện diễn ra cùng với lễ khai giảng năm học mới.

Trong số các vấn nạn xảy ra tại Việt Nam hiện nay thì tình trạng thiếu nước ngọt tại các trường tiểu học là đáng báo động nhất. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên & Môi trường thì có tới 60% các trường học tại khu vực vùng cao, nông thôn thiếu nước sinh hoạt trầm trọng mà chưa được giải quyết. Nguyên nhân chủ yếu là do do ý thức sử dụng nước của người dân chưa cao cộng với tình trạng khai thác nước tràn lan của rất nhiều các nhà máy khiến một lượng lớn nước ngọt bị tiêu hao thậm chí còn bị nhiễm khuẩn do nước từ nhà máy thải ra. Điều đáng nói ở đây, trẻ em với hệ miễn dịch kém, nếu thường xuyên sử dụng nước không sạch, không đảm bảo thì sẽ gây ra nhiều căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tả, viêm ruột,…

Trước thực trạng đó, công ty TNHH Taka Việt Nam - một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối hàng đầu về Bếp và Gia dụng cao cấp tại Việt Nam, đã thực hiện một chương trình đầy ý nghĩa mang tên "Nước sạch tới trường" tại trường tiểu học Tam Hiệp tại Xã Tam Hiệp - Phúc Thọ - Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng giúp các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, được sử dụng nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Chung tay mang nước sạch đến với trẻ em nông thôn - 1

Theo đó, công ty tài trợ 02 máy lọc nước R.O B 6 lõi lọc cho trường và 500 vở ô ly cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập.

Chung tay mang nước sạch đến với trẻ em nông thôn - 2

Ông Đặng Minh Ngọc (bên trái), đại diện công ty TNHH Taka Việt Nam lên trao tặng 2 máy lọc nước cho trường tiểu học Tam Hiệp

Trường tiểu học Tam Hiệp nằm tại khu vực Xã Tam Hiệp - Phúc Thọ - Hà Nội có tới 1136 học sinh và và 57 CBGV. Theo báo cáo khảo sát tại địa phương, một số trường tiểu học mới được thành lập còn gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị vệ sinh còn thiếu thốn. Hơn nữa, do ở vùng nông thôn nên hiện tại các trường mới chỉ có nước đóng chai để uống.

Chung tay mang nước sạch đến với trẻ em nông thôn - 3

500 vở ô ly được trao cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Phạm Thị Thủy, đại diện nhà tài trợ - công ty TNHH Taka Việt Nam chia sẻ “Những món quà nhỏ tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng chúng tôi hy vọng sẽ góp chút sức để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Cuộc sống dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi mong rằng các em sẽ luôn nỗ lực học tập để thay đổi cuộc sống của mình và quê hương”.

Buổi lễ kết thúc trong tiếng hò reo, hân hoan của toàn thể thầy và trò trường tiểu học Tam Hiệp. Một năm học mới đã đến, các bậc phụ huynh học sinh tại Tam Hiệp, Phúc Thọ sẽ yên tâm hơn khi con em đến trường đã có nước sạch để uống hàng ngày và đảm bảo cho sức khỏe.

Máy lọc nước Taka R.O-B là dòng sản phẩm ưu việt nhất của thương hiệu Taka. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản về nước ăn uống tinh khiết theo tiêu chuẩn của mỗi hộ gia đình. Máy có khả năng tự động lọc nước, tự động dừng khi bình chứa đầy, tự động dừng khi thiếu nước đầu vào, giúp xử lý các độc tố và kim loại có hại trong nước … Sản phẩm đạt chứng nhận chuyên sâu xử lý Asen và đạt tiêu chuẩn QCVN6-1/2010/BYT.

Tin đọc nhiều

Tuyên bố “Đến là đẹp”, nhưng sự thực Thẩm mỹ viện Mailisa có những gì? Mailisa là chuỗi thẩm mỹ viện có 20 năm “tuổi nghề” với hơn...
Ăn gì để tăng chất nhờn cho âm đạo, khoái cảm hơn khi yêu Thiếu nước khi quan hệ là hiện tượng khô hạn, đau rát, khó...
Mẹo nhỏ giúp tăng chất nhờn khi quan hệ, kích thích ham muốn ở nữ Chất nhờn âm đạo là một hiện tượng sinh lý ở chị em, chất...
MYMYSHOES thống lĩnh thị trường giày nữ Việt Nam Thương hiệu MYMYSHOES vừa ra mắt thị trường nhiều sản phẩm...